ชีวิตไม่ขาดบอลคืนวันอังคารที่ 12 มีนาคม 2562
ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดสอง
03.00 น. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ - ชาลเก้ / รับชมทาง SkyNet sport1
03.00 น. ยูเวนตุส - แอตเลติโก้ มาดริด
ลีกเอิง
01.00 น. ดิฌง - เปแอสเช

Members

เรือ::แถลงการณ์ประกาศความร่วมมือ CMC (China Media Capital)1ธ.ค.2558

ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป(CFG)ได้ประกาศความร่วมมือ CMC (China Media Capital)ซึ่งเป็นสถาบันผู้ลงทุนระดับสูงและเป็นผู้นำด้านสื่อมวลชนจีน,ผู้ ให้ความบันเทิง,ผู้เชี่ยวชาญการกีฬาและอินเตอร์เน็ต

สัญญานี้จะสร้างฐานการเติบโตให้กับสโมสรของซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป และบริษัทในประเทศจีนและนานาชาติ โดยจะจัดหาผู้เชี่ยวชาญและแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับการเติบโตอย่างรวดเร็วในวง การอุตสาหกรรมการฟุตบอลของจีน

สัญญานี้จะได้เห็น CMC Holdings และ CITIC Capital ลงทุน US$400 ล้าน และจะมีหุ้นส่วนในซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป  13% โดยสัญญานี้มีมูลค่า US$3 ล้านล้าน  

การประกาศสัญญานี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีการปรึกษาหารือมากกว่าหกเดือนเพื่อหาโมเดลและยุทธศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความร่วมมือในครั้งนี้

ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป จะนำแชร์ไปใช้ลงทุนในจีนและโอกาสในการขยายธุรกิจของซีเอฟจีไปยังนานาชาติ รวมทั้งพัฒนาสาธารณนูปการของซีเอฟจีอย่างต่อเนื่องด้วย

ความร่วมมือของ CFG/CMC จะก่อให้เกิดโอกาสในการสร้างคุณค่าใหม่ของซีเอฟจีในจีนและการทำงานร่วม กับ CMC , CITIC Capital และวงการอุตสาหกรรมของฟุตบอลจีน

 CMC และ CITIC Capital จะเป็นตัวแทนและเป็นกรรมการใน CFG โดยจะทำงานร่วมกันและทำงานกับบุคคลที่สามเพื่อที่จะบ่งบอกความเป็นตัวตนของ สโมสรในเครือซีเอฟจีและบริษัทต่างๆ ซึ่งจะมีฐานที่ประเทศจีน

สัญญานี้จะได้เห็นผู้ร่วมหุ้นรายใหม่ของซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป นอกเหนือจากการถือครองหุ้นโดยอาบู ดาบี ยูไนเต็ด กรุ๊ป (Abu Dhabi United Group หรือ ADUG) โดยมีการลงทุนและการพัฒนาจากชีค มันซูร์ บิน ซาเยด อัล นาห์ยัน และผู้ถือหุ้นของซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป

CMC จะเป็นตัวแทนในการร่วมคณะกรรมการโดยมิสเตอร์ รูแกง ลี ประธานของ CMC จะเป็นสมาชิกของซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป โฮลดิ้ง คอมพานี่ (City Football Group Holding Company Board) ซึ่งตามสัญญาจะมีการเพิ่มสมาชิกจากหกเป็นเจ็ดราย

สำหรับการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ คาลดูล อัล มูบารัค ประธานซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป ได้กล่าวว่า “ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ผู้คนทั่วโลกและในจีนหลงรักและรอชม การเติบโตของฟุตบอลให้ทั้งความตื่นเต้นเร้าใจและเป็นเกมที่ไม่มีใคร เหมือน   

"เราได้ทำงานหนักเพื่อหาพันธมิตรที่คู่ควรเพื่อสร้างสัญญาที่เหมาะสมเพื่อดำรงศักยภาพที่ดีในประเทศจีน ทั้งซีเอฟจีและฟุตบอลในวงกว้าง”

ประธานซีเอฟจี กล่าวต่อว่า “พันธมิตรของเรามีสถิติในการสร้างคุณค่าที่ดีเยี่ยมและไม่มีที่ใดที่จะดี กว่าในการช่วยเหลือและขยายซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป เราเชื่อมั่นว่าเราได้สร้างฐานกำลังให้ซีเอฟจีได้เติบโต สโมสรของเราและบริษัทต่างๆ ทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศ จะทำงานร่วมกันอย่างหนักร่วมกับพันธมิตรรายใหม่เพื่อที่จะสร้างสรรค์สัญญา ให้บังเกิดขึ้นอย่างงดงาม”

ด้านประธาน CMC รูแกง ลี ได้กล่าวว่า “ฟุตบอลในประเทศจีนพัฒนาไปอย่างรวดเร็วและยิ่งใหญ่

"เราได้เห็นโอกาสในการเติบโตด้านอุตสาหกรรม ฟุตบอลคือกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดในประเทศจีนและได้เป็นแรงบันดาลใจในการนำ ผู้คนทุกวัยมารวมกัน

CMC ได้สร้างโอกาสและสิ่งอำนวยความสะดวกในการพัฒนาฟุตบอลของประเทศจีนในด้านต่างๆรวมทั้งอีโคซิสเต็ม

"สำหรับซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป  ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีโมเดลที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก เราต่างรู้จักกันดี พวกเขาได้นำเสนอความแตกต่างในด้านระบบและฐานระดับโลกเกี่ยวกับฟุตบอล การพัฒนานักเตะ โปรแกรมอะคาเดมี่และพันธมิตรทางการค้า ซึ่งจะส่งผลประโยชน์มายังวงการฟุตบอลของประเทศจีนในหลากหลายระดับ

"เราและCITIC Capital พันธมิตรของเรา จะได้เห็นการลงทุนนี้เป็นโอกาสครั้งสำคัญที่จะแผ่ขยายฟุตบอลของประเทศจีนไปยังฟุตบอลโลก”

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

http://mcfc.co.th/News/Club-news/2015/December/CFG-statement-1-Dece...

 ติดตามข่าวสารได้ที่เวปหลักของประเทศไทยwww.mcfc.in.th

Etihad Stadium

บุกตลาดเอเชีย! เรือใบสีฟ้าตกลงขายหุ้น 13% ให้กับบริษัทสื่อบันเทิงยักษ์ใหญ่ของจีน

แมนฯ ซิตี้ ทีมมหาเศรษฐีของพรีเมียร์ลีก ประกาศยืนยันว่า ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป กลุ่มทุนเจ้าของสโมสร ตกลงขายหุ้นจำนวน 13% ให้กับ ไชนา มีเดีย แคปิตอล (CMC) บริษัทยักษ์ใหญ่จากจีนแล้ว ด้วยวงเงินสูงถึง 265 ล้านปอนด์ หรือราว 14,500 ล้านบาท

บริษัทสื่อบันเทิงชั้นนำของแดนมังกรแลเห็นถึงความนิยมในลีกอังกฤษที่กระจายตัวไปทั่วโลก ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจทุ่มเงินลงทุนกับเรือใบสีฟ้า หลังก่อนหน้านี้เพิ่งควักเงิน 1,300 ล้านปอนด์ คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีกในประเทศมาอยู่ในครอบครอง

ส่วน ยอดทีมแห่งถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม ก็ได้รับประโยชน์จากการทำสัญญาครั้งนี้ทั้งทางตรงและทางอ้อม เพราะนอกจากจะได้รับเงินก้อนโตแล้ว พวกเขายังมีโอกาสดีในการขยายฐานแฟนบอลในประเทศจีนอีกด้วย

ทั้งนี้ แมนฯ ซิตี้ ถือเป็นสโมสรที่รู้จักกันดีในแดนมังกร เพราะ ซุน จี ไห่ อดีตดาวเตะทีมชาติจีนเคยไปค้าแข้งที่นั่นนานถึง 6 ปี ในระหว่างฤดูกาล 2002-08 โดยปัจจุบันเขาก็รับหน้าที่เป็นทูตของสโมสรในบ้านเกิดอีกด้วย

goal.com

Views: 536

Reply to This

Replies to This Discussion

งานนี้โด่งดังกว่าเดิมร้อนเท่า 55555+++

ผลงานในสนามน่าห่วงกว่า

ขยายฐานแฟนบอลที่จีนทำถูกแล้ว

เราได้เห็นโอกาสในการเติบโตด้านอุตสาหกรรม ฟุตบอลคือกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดในประเทศจีนและได้เป็นแรงบันดาลใจในการนำ ผู้คนทุกวัยมารวมกัน เย้ๆๆๆๆๆ อีกหน่อยมาไทยบ้างนะครับ เย้ๆๆๆๆ

จีนแผ่นดินใหญ่ได้ฐานแฟนบอลิอีกเยอะเลย

น่าสนใจดีครับ แล้วจะได้ดูบอลฟรีจากจีนผ่านเน็ตไหมจะได้ดูออนไลน์แบบไม่เสียเงิน แต่แง่ดีเอเชียกับแมนซิตี้จะมีการเติบโตและรากฐานที่มั่นคงมากขึ้นในอนาคต

ประชากรเยอะมากครับถือว่ามองการไกลดีครับ

รวยยๆๆๆ

RSS

© 2019   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service