ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

16 พ.ย. วันครบรอบวันที่เรือใบสีฟ้าเป็นส่วนสำคัญในชีวิต ของ " DAN AGUERO "

16 พ.ย. วันครบรอบที่เรือใบสีฟ้าเป็นส่วนสำคัญในชีวิต

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวก่อนครัช สมพร สุวรรณกำจร ที่พี่ๆ น้องๆ ในเวป mcfc รู้จักในนาม แดน mcfc หรือมีนิคเนมเก๋ๆสไตล์สาวกเรือใบสีฟ้าว่า DAN AGUERO ครัช

     "หลายๆคน อาจจำได้ว่าตนเองเคยเชียร์ทีมแมนซิตี้มากี่ปี ชอบเพราะอะไร

ประทับใจตรงไหนเกี่ยวกับทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัย ก่อนที่ตัวเองจะมา

ประกาศตัวเป็นแฟนบอลเรือใบสีฟ้าอย่างเต็มตัว"

     แต่สำหรับแดนนั้นถือว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือส่วนหนึ่งของชีวิตผู้ชายตัวเล็กๆ คนนี้ แดนจึงเก็บรายละเอียดทุกอย่างตั้งแต่แดนเริ่มเชียร์และประกาศตัวเป็นแฟนบอลเรือใบสีฟ้ามาจนถึงทุกวันนี้ครับ 16 พ.ย. 2556 เป็นวันที่ยอดทีมจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่มีนามว่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้ชายตัวเล็กๆ คนนี้และเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของชีวิตที่ขาดไม่ได้เลยครับ ขนาดของใช้ส่วนตัวรวมถึงภาพหน้าจอไอโฟนหรือแม้แต่ไปเที่ยวที่ไกลๆ ยังต้องมีอะไรที่เกี่ยวกับแมนซิตี้ติดตัวไปด้วยตลอด ประมาณว่ามีแดนที่ไหนมีแมนซิตี้ที่นั่น ไปด้วยกันตลอด

    ผมรู้สึกภูมิใจมากๆครับ ที่ได้เป็นสาวกเรือใบสีฟ้า จนถึงวันนี้ ก็ครบรอบ 2 ปีพอดี กับการประกาศตัวเป็นแฟนเรือใบสีฟ้าอย่างเต็มตัวหลังจากตามเชียร์มานานหลายปี สำหรับแดนแล้ว แมนซิตี้ไม่ไช่เป็นแค่ทีมฟุตบอลอย่างเดียว แต่คือเพื่อนคือมิตรภาพ แฟนบอลแมนซิตี้ทุกคนเปรียบเสมือนพี่น้อง    "เพราะเรามีหัวใจดวงเดียวกันรักและชอบในทีมเดียวกัน"  

    เพราะก่อนที่แดนจะได้มาเจอกลุ่มmcfc.in.th นั้น   ยอมรับนะว่าตามเชียร์แมนฯ ซิตี้  มาคนเดียว เพราะเพื่อนๆส่วนใหญ่เชียร์ผี   หงส์ กันเกือบหมด เวลาดีใจก้อไม่รู้จะไปเฮกับใคร   แต่นับจากนี้ไปแดนไม่เหงาอีกแล้วครับ    เพราะแมนซิตี้เป็นมากกว่าทีมฟุตบอลและแฟนเรือใบสีฟ้าทุกคนเปรียบเสมือนครอบครัวครับ 

 

     ส่วนนักเตะที่ชื่นชอบนั้นบอกเลยว่ามีหลายคน เพราะรักทุกคนรักทุกอย่างที่เป็นแมนซิตี้ แต่ที่รักสุดหัวใจเลยนั้นก็ไม่ไช่ใครที่ไหน เขาคนนั้นคือดาวซัลโวสูงสุดของพรีเมียร์ลีกปีที่แล้วนี่เองครับ และเขาผู้นั้นมีนามว่า Sergio KUN Aguero หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า กุน นั่นเอง

     จุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมชื่นชอบนักเตะคนนี้เป็นพิเศษก็มาจากแมทช์ที่เชื่อว่าจะเป็นความทรงจำที่อยู่ในหัวใจของสาวกซิตี้เซนส์กันทุกคนและน่าจะเป็นแมทที่คลาสสิคที่สุดแมทนึงตลอดกาลเลยก็ว่าได้   ในปี 2012 ปีที่ทีมรักของเราเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกในรอบ 44ปี   (ตั้งแต่ผมยังไม่เกิดด้วยซ้ำ แหะๆ)

     ในนัดสุดท้ายของพรีเมียร์ลีก ที่เราแย่งแชมป์กับทีมเพื่อนบ้านที่แสนจะน่ารำคาญอย่าง แมนยูไนเต็ด ตอนนั้นจำได้ว่าเกมที่สนามแมนยูจบแล้วและทีมพวกเขาก็เอาชนะคู่แข่งได้ตามเป้า  (ถ้าเดาไม่ผิดพวกเขากำลังฉลองก่อนเฮเก้อ 5555+)  ในขณะที่แมนซิตี้ยังอยู่ในช่วงทดเจ็บและเสมอกับQPR อยู่ 2-2 ก่อนเทพกุนของเราจะมายิงในช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้ายช่วยเรือใบของเราชนะไป 3-2 พร้อมคว้าแชมป์ลีกมาสู่เอติฮัด สเตเดี้ยมแห่งนี้เป็นหนแรกในรอบ 44  ปี ซึ่งตอนนั้นยอมรับว่าเสียงเฮของผมนั้นดังลั่นจนกลุ่มเด็กผีที่เอเชียทีคหันมามองเป็นตาเดียว

     และวันนั้นคือจุดเริ่มต้นที่แดนเริ่มชอบ "กุน"  ก่อนที่จะมาสกรีนชื่อกุนลงบนเสื้อและชอบมาถึงทุกวันนี้ครับ ส่วนนักเตะคนอื่นๆ ที่แดนชอบนั้นในยุคนั้นก้อมีอีกหลายคน ทั้งบาโลเตลี่ คาร์ลอส เตเบช เปตรอฟ ไนเจล เดยอง เบลามี่ สตีเฟ่น ไอร์แลนด์ และอีกหลายคนครับ   รวมถึงผู้รักษาประตูคนปัจจุบันอย่าง โจ ฮาร์ท ด้วย

   สุดท้ายนี้ คือ แดนขอฝากเนื้อฝากตัวและฝากหัวใจในอ้อมกอดของแฟน แมนฯ  ซิตี้ทุกคน  แดนรักแมนฯ ซิตีและจะรักตลอดไป...เพราะพวกเราคือครอบครัวเดียวกัน และวันที่16 พ.ย.ของทุกปี คือวันครบรอบที่แดนประกาศตัวเป็นสาวกทีมManchester city ที่แดนรัก

DAN...

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

Views: 809

Reply to This

Replies to This Discussion

สุขสันต์วันเกิด ค่ะ

เย๊ยๆๆ  ดีใจ และยินดี ที่น้องแดนเลือกถูกแล้ว ที่มาเชียร์เรือใบสีฟ้า เพราะเป็นทีมที่ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง  ดูแล้วมีความสุข และที่สำคัญ พี่จ๋อมว่า บ้านเรา อบอุ่นมากค่ะ  บ้านเรือใบสีฟ้า ที่มีพี่ๆ น้องๆ มากมาย..

เราจะ เคียงบ่าเคียงไหล่ เชียร์ด้วยกันตลอดไปค่ะ

 สุดยอดเลยครับน้องแดน สุขสันต์วันครบรอบเชียร์เรือใบสีฟ้านะครับ ขอให้น้องชายมีความสุขในการเชียร์เรือใบสีฟ้าด้วยกันตลอดไปครับผม แมนซิตี้สู้ๆๆๆ อีโมติคอนlike

เยี่ยมมม

เขียนดีพวกเราจะเชียร์ด้วยกันของเรา 6ปีแล้ว

ยินดีที่ได้รู้จักครับคุณแดน ชื่นชอบนักเตะคนเดียวกันเลย

สุดยอดมากคะน้องแดน ขอบคุนที่มาเปนส่วนนึงของพวดเราmcfcนะคะ

ใช่ครับโปรดจงภาคภูมิใจที่ได้เชียร์ทีมนี้ครับ

รักและภูมิใจที่สุดคับที่ได้เป็นแฟนแมนซิตี้ ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆ สาวกเรือใบสีฟ้าทุกคนที่เชียร์ไปด้วยกันครัช

.......ให้แมนซิตี้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตนี้ไปด้วยกันคับ.......

จะรอดูครับว่าจะเชียร์ไปด้วยกันจริงไหม กลัวหลายคนเชียร์ใหม่ๆดีแต่นานๆไปหายเงียบตามกระแส หวังว่าจะไม่ใช่แบบนั้นนะครับคุณแดน

http://i.dailymail.co.uk/i/pix/2012/05/15/article-2144361-1316BE57000005DC-822_634x410.jpg

อยู่ฉลองแชมป์เชียร์ทีมนี้ไม่มีเสียใจเชื่อผม

นำเสนอ เรื่อย นะ จะตามดู ดีแล้วจ๊ะ

RSS

© 2021   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service