ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

ซ้อมวันที่2” มุ้ย”เน้นเรียกฟิต, โค้ชย้ำต้องปรับภาษา!

ซ้อมวันที่2” มุ้ย”เน้นเรียกฟิต, โค้ชย้ำต้องปรับภาษา! 

เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ยอดหัวหอกทีมชาติไทย เริ่มซ้อมหนักกับแอตเลติโก มาดริด เป็นวันที่สอง โดยเน้นการปรับสภาพร่างกายและความฟิต ขณะที่กุนซือใหญ่ของทีมตราหมี ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ ย้ำต้องรีบปรับตัวเรื่องภาษา ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับการใช้ชีวิตในต่างแดน 

วันที่สองในการทดสอบฝีเท้ากับสโมสร แอต.มาดริด รองจ่าฝูงลา ลีกา สเปน ของ ธีรศิลป์ แดงดา 'ดาวยิงกิเลนผยอง' ยังคงอยู่ในช่วงของการปรับสภาพร่างกายและเรียกความฟิตทำให้ต้องแยกซ้อมกับทีมกว่า 20 นาที แต่เจ้าตัวยังแฮปปี้พร้อมเข้าใจทีมว่าอยู่ในช่วงของการแข่งขัน 

โดยช่วงเช้าราว 9,45 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของนครมาดริด) 'เจ้ามุ้ย' เดินทางจากบ้านพักย่าน อาก้วยเยส โดยรถยนต์สโมสรมาถึง ซิวดาด เดปอร์ติบา สนามซ้อมย่าน มาฆาดาออนดา จากนั้นได้เข้าไปที่ห้องเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวก่อนออกยังสนามซ้อม 

การฝึกซ้อมในช่วงต้น ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือใหญ่ได้เรียกลูกทีมทุกคนมารวมตัวก่อนพูดคุยให้โอวาทจากนั้นจึงให้ลูกทีมซ้อมเข้มเพื่อเตรียมทีมก่อนลงเล่นเกมลา ลีกา กับ เรอัล ซาราโกซ่า ในคืนวันอาทิตย์นี้ โดยซิเมโอเน่ ได้ส่ง เจ้ามุ้ย แยกจากทีมชุดใหญ่เข้าไปเล่นเวตเทรนนิ่งในโรงยิมพร้อมกับ ออสการ์ ปิติยาส โค้ชฟิตเนตเป็นเวลากว่า 30 นาที 

จากนั้นจึงออกมาสมทบกับเพื่อนๆ ที่สนามซ้อม ปิดท้ายด้วยการวิ่งรอบสนามสลับกับการวิ่งสปีดเป็นระยะสั้นๆอีกราว 20 นาทีด้วยกัน 

หลังซ้อมเสร็จ เจ้ามุ้ย เผยว่า “ วันนี้ยังไม่ได้มีการซ้อมร่วมกับทีมชุดใหญ่มากนัก เนื่องจากทาง ซิเมโอเน่ ได้รับรายงานจากโค้ชความฟิตว่าตัวเขาเองยังอยู่ในช่วงปรีซีซั่นและสภาพร่างกายยังไม่เต็มร้อย ดังนั้นในระยะนี้สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการปรับสภาพร่างกายและเรียกความฟิตให้เต็มถังเสียก่อน 

"วันนี้ผมรู้สึกดีเยี่ยม ถึงจะไม่ได้มีส่วนร่วมในการซ้อมทีมมากนัก ซึ่งผมว่ามันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่สามารถเข้าใจได้เพราะทีมมีเกมในวันอาทิตย์กับ เรอัล ซาราโกซ่า ถ้าผมเป็นโค้ชผมก็ทำแบบนี้เหมือนกัน ส่วนเรื่องของการเซ็นสัญญาหรือไม่นั้น ผมไม่เคยคิดอยู่ในหัวเลย เอาตรงนี้ให้เต็มที่ก่อนแล้วจากนั้นค่อยว่ากัน" 

ในส่วนของสภาพอากาศที่หนาวเย็นนั้นดาวยิงทีมชาติไทยเผยว่าเริ่มที่จะปรับตัวได้แล้วและวันนี้ในส่วนของระบบหายใจก็ดีขึ้น ขณะที่ในแง่ของการสื่อสารนั้นเจ้าตัวยอมรับว่ายังมีปัญหาอยู่ แต่ก็เริ่มเข้าใจคำสั่งง่ายๆได้บ้างแล้ว ส่วนเกมในวันอาทิตย์นี้ที่ บิเซนเต้ กัลเดรอน เจ้าตัวยืนยันพร้อมเข้าไปดูในสนามด้วยพร้อมเชื่อว่าทีมจะเอาชนะ ซาราโกซ่า ได้อย่างไม่มีปัญหา 

"ผมว่าชนะอยู่แล้วเพราะพวกเขา (แอต.มาดริด) เป็นทีมที่ดี เป็นอันดับสองของตารางซึ่งตารางไม่เคยโกหกว่าใครคือทีมที่ดีกว่า" 

ภายหลังเสร็จสิ้นการซ้อม 'เอล โชโล่' ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือใหญ่ ตราหมี''ได้ให้สัมภาษณ์ถึง เจ้ามุ้ย ว่า เป็นเด็กที่น่าสนใจทีเดียวแต่ว่าช่วงนี้ถือเป็นเวลาที่ยากลำบากที่จะสื่อสารกับทีม 

"เขาเป็นเด็กที่มีฝีเท้าน่าสนใจ แต่เขาต้องอยู่ร่วมกับเราแบบลำบากหน่อย เพราะปัญหาในแง่ของการสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นภาษาสเปนหรืออังกฤษ ดูเหมือนว่าเขายังต้องปรับปรุงตรงจุดนี้ให้ดีขึ้นอีก เพราะภายในทีมการสื่อสารนั้นสำคัญมาก" กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ ให้ทัศนะ

Credit Soccersuck

Views: 552

Reply to This

Replies to This Discussion

สู้ๆนะครับเทพมุ้ย ทำให้ดีที่สุด เปนกำลังใจให้ เพราะคุณคือตัวแทน(หน้าตา)ของคนไทยทั้งประเทศ

..นักเตะไทยจะมีปัญหาเรื่องภาษามากที่สุด..

 ทั้งการฟังคำสั่งโค้ช สัมพันธ์ภาพระหว่างนักเตะด้วยหัน..

ที่เอทิฮัท นักเตะที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้แต่พูดภาษาอื่นที่ใช้กันมากก็อยังโอ..

อย่างเตฟ กุน ซาบา ซิลบา การ์เซีย พวกนี้พูดภาษาสเปน..

ก้อเลยสิ่อความหมายกันได้ในทุกเรื่อง ชีวิตก็ไม่เหงา ++

RSS

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service