ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

8 นักเตะแมนซิตี้ ติดอันดับทอป100 ของนักบอลที่มีค่าตัวสูงสุดในยุโรป ??

Manchester City have eight of the 100 most valuable players in Europe.

 แมนซิตี้ มีนักเตะ 8 คนติดอันดับทอป100 ของนักบอลที่มีค่าตัวสูงสุดในยุโรปถ้าจะย้ายทีม

 CIES Football Observatory team ได้นำรายชื่อนักบอลทั่วโลกจากลีค 5 ทวีป มาคำนวณว่าใครจะมีมูลค่าสูงสุด โดยใส่ตัวแปรโดยคิดคำนวณจากผลงานของตัวนักเตะ สโมสรที่สังกัด สถานะในทีมชาติ สัญญาที่มีอยู่กับต้นสังกัด อายุ และตำแหน่งที่เล่น แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าตัว

 ผลปรากฏว่าเควิน เดอบรอย แอสซิสต์คิง ที่แมนซิตี้ซื้อมาจากวูลฟบวกเมื่อปี2015 ในราคา 54 ล้านปอนด์ คำนวณได้ค่าตัวอยู่ที่ 110.5 ล้านยูโร โดยมีนักบอลในยุโรปที่มีค่าอยู่เหนือเขาเพียง 11 คน

ที่มีค่าตัวสูงไล่หลังมาติดๆคือ สเตอร์ลิ่ง มีค่าประมาณ 98.80 ล้านยูโร ส่วนกุน คำนวณได้ 83.6ล้านยูโร เบอร์นาโด ซิลบาที่ซื้อเข้ามาใหม่มีค่า 80.5 ล้านยูโร

ซาเน่ 74.8 สโตน 71.2 ล้านยูโร ทั้งสองคนนี้ติดทอป40 ซิตี้หวังว่าสองคนนี้จะมีค่าตัวเพิ่มขึ้นในปีหน้าส่วนกาเบรียลได้ลงเล่นน้อยเพราะบาดเจ็บ ได้ 56.3 ล้านยูโร

ส่วนโอตาเมนดี้ นักเตะจอมฮิปฮอพที่มีสัญญาอยู่กับแมนซิตี้ถึงปี 2020 มีมูลค่า 54ล้านยูโร ในขณะที่เวปไซด์ ฮูสกอร์ จัดอันดับจากสถิติข้อมูลแล้วยกให้ส่วนโอตาเมนดี้เป็นเซนเตอร์แบคที่ดีที่สุดในยุโรปเลย

ที่ทอปที่สุดคือ เนมาร์ ของบาเซโลน่า มีมูลค่าสูงถึง 210.7 ล้านยูโร มากกว่าอันดับที่สองคือ เดเลอัลลี่ของสปอร์อยู่ 50 ล้านยูโร

Views: 999

Reply to This

Replies to This Discussion

อันนี้ฝรั่งเขาประเมิน ใช้แฟคเตอร์6ตัว ถ่วงนำ้หนัก เป็นการประเมินราคาค่าตัวนักบอล ซื้อขายจริงมีรายละเอียดและราคาที่แตกต่างกันไป ก็อ่านกันเล่นๆ อย่าจริงจังอะไรมากนักนะครับ

ครับ ประเมินโดยใช้สัญญา อายุ และความฟิต ขายจริงคงไม่ถึง แต่ถ้าถึงก็ไม่ขายเพราะไปซื้อใครก็แพงเหมือนกัน อิอิ

เดเล่ อัลลี่ มันจะแซงเดอบรอยน์ไปได้ยังไงอะ งงฉิบหาย...

RSS

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service