ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

เกมพิเศษจากใจ:ทำไมคุณถึงรักและเลือกเชียร์แมนซิตี้

โดยครั้งนี้ไม่ได้ให้เล่นกิจกกรรมทายผลเหมือนที่ผ่านมา

แ่ต่จะให้บอกเล่าว่าทำไมคุณถึงรักและเลือกเชียร์แมนซิตี้ และความประทับใจในทีมนี้ มาแบบสั้นๆนะครับ (ถ้ามีภาพประกอบด้วยจะดีมาก)


กติกา อ่านและทำตามกติกาให้ชัดเจน
1 กดไลค์ก่อน รึหลังทุกครั้ง
2 คุณเปนแฟนบอลแมนซิตี้ไหม ถ้าเปนสามารถร่วมกิจกรรมได้เลย (ขอสงวนสิทธิให้เฉพาะแฟนเรือใบสีฟ้าเท่านั้นนะครับ)

ผู้ที่ผมและคณะกรรมการตัดสิน 2 ท่าน  สำหรับผู้ที่เขียนมาโดนใจได้ที่ 1 จะได้รับรางวัล เปนเสื้อแจ็คเก็ตแมนซิตี้ 1 ตัว และผู้โดนใจได้ที่ 2 จะได้เปนชุดแข่ง 1 ชุด ดังรูป  การตัดสินของผมและคณะกรรมการถือเปนที่สิ้นสุด

======================================

คนที่เขียนโดนใจได้ที่ 1 จะได้เสื้อรุ่นนี้ 1 ตัว เลือกสีได้มีฟ้า และดำ

========================================================

คนที่เขียนโดนใจได้ที่ 2 จะไ้ด้รุ่นนี้ 1 ชุดครับ (เลือกสีได้ เสื้อ+กางเกง)

เริ่มตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2557 ปิดกระทู้เวลา 12.00 น.

อ่านจบแล้ว ลองเขียนเล่ากันมานะครับ สนุกๆอาจจะโดนใจได้รางวัลอีกด้วยนะครับพี่น้องเรือใบสีฟ้า ขอให้โชคดีทุกคน ^_^ แมนซิตี้สู้ๆ จากใจ mcfc-มีน และทีมงาน

ที่สำคัญ : ขอขอบคุณ คุณท้อป ซิดนีย์ สปอนเซอร์ใจดี สำหรับการสนับสนุนรางวัลกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยนะครับ

===================

Views: 3670

Replies are closed for this discussion.

Replies to This Discussion

เขียนเล่ากันมานะครับ แฟนคลับรุ่นเก่ารุ่นใหม่เขียนมาได้หมด ฟรีสไตล์ ไม่มีข้อจำกัด

  • คิดซะ่ว่ามาร่วมกันแชร์ แบ่งปันความรุ้สึกดีๆที่มีต่อทีมกันครับ

  • ส่วนรางวัลใครได้ก้อถือเปนของขวัญปีใหม่กันไปครับ

ก่อนอื่น ขอบคุณพี่ท๊อป Topaussie Topaussie และพี่มีน Meankung Mcfc ก่อนนะครับ สำหรับของรางวัล+กิจกรรมดีสำหรับชาวเรือใบสีฟ้าทุกๆคนครับ ขอบคุณครับถ้าถามว่าทำไมผมถึงรักและเลือกที่จะเชียร์แมนซิตี้
สำหรับผมนะครับ ผมตามเชียร์ เตเบซ มาครับ เริ่มเชียร์บอลเพราะเขาด้วยซ้ำครับ ประมาณปี 2005-2006(ถ้าจำไม่ผิดนะครับ) ช่วงนั้นผมเพิ่งเริ่มเชียร์ ก็ไม่รู้ว่าจะเชียร์อะไร ดูการแข่งบอลโลก พอดีว่าเป็นคนชอบสีฟ้า น้ำเงิน พวกนี้อยู่แล้ว ไม่ค่อยได้มีความรู้เรื่องบอลซักเท่าไรเลยเลือกเชียร์ทีมชาติ อาเจนติน่า ที่ใช้เสื้อสีฟ้า-ขาว พอเห็นการเล่นของ เตเบซ ก็ชอบครับ เลยเริ่มติดตามดูเขามา ตอนนั้นเขาอยู่เวสแฮม จนย้ายไปแมนยู แล้วก็มาแมนซิตี้ ผมก็ตามมาเรื่อย แต่ตอนนี้คงจะต้องหยุดที่แมนซิตี้นี่แหละครับ ไม่รู้ว่าแฟนๆที่อื่นเป็นอย่างไรแต่แฟนที่นี่เว็บ mcfc.in.th และกลุ่ม 
Man City Fan Club in Thailand (mcfc.in.th) ดูแล้วเขาอยู่เป็นครอบครัว มีทะเลาะกันบ้าง แต่ก็รักกันดี ผมชอบตรงนี้ครับ "ชอบเพราะเตเบซ และ แฟนๆแมนซิตี้" ครับ

และอีกอย่างตอนนี้มีนักเตะขวัญใจคนใหม่ครับ ไมกาห์ ริชาร์ดส์ ครับ ชอบตอนเขายิ้มตอนเขาหัวเราะครับ ดูเป็นมิตรแล้วก็ชวนผมยิ้มได้ตลอดเวลาครับ ^^

เมื่อก่อนแฟนปีศาจแดงดำนะ เห็นเพื่อนเชียร์บอลอังกฤษกันก็เลยอยากลองเชียบ้าง เลยไปลองเล่นในเกมWinningก่อน ไปสุ่มได้แมนซิพอดีครับ แล้วติดใจดาเลเบ้น เก่งในระดับของทีมกลางๆ หลังจากนั้นมาก็มีข่าวของแมนซิมาเรื่อย ทีมนี้ก็เลยเป็นที่น่าสนใจนะ สนใจไปสนใจมา อ้าวววเป็นเด็กเรือไปซะงั้นครับ 555555

เริ่มเชียร์เพราะ...เคยเป็นของคนไทย (ก่อนหน้านั้นไม่เคยเชียร์ทีมใด นอกจากทีมชาติ.....  ไทย ..... ) แล้วก็เชียร์อยู่ทีมเดียวตั้งแต่ทีมยังไม่มีผลงาน ไม่ตามกระแสคนอื่น นั่งเชียร์คนเดียว ใครถามผลสกอร์ทีมอื่นผมก็ไม่ค่อยทราบ ข้อมูลทีมอื่นไม่รู้ นอกจากแมนซิตี้  และก็จะเชียร์ต่อไปไม่ว่าผลงานจะรุ่งหรือร่วง  รักแล้วเลิกยาก

                     

ผมก็เช่นกันนะครับ ต้องขอขอบคุณพี่ ๆน้อง ๆ ที่ดีทุกคนเสมอมา ค่อยจัดหาลิ้ง คอยแชร์รูป คอยดีใจ เสียใจ และมีความสุขร่วมกันมาโดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา  จนทำให้ผมได้รู้สึกว่า mcfc.in.th เป็นมากกว่าครอบครัว ผมตามเชียร์แมนซิตี้มาตั้งแต่ยุคพวก ริดชาร์ดดัน  เปต๊อบ พวกนั้นมาจนถึงวันนี้ที่ทีมเราก้าวขึ้นมาเป็นเต็งลุ้นแชมป์ ไอดอลของผมก็คือ david silva ซึ่งเป็นนักเตะที่ผมมองว่าดีที่สุดในโลก ถ้าเทียบกันปอนต่อปอน ยิ่งกว่า ปาเกียวอีกครับ  เหตุผลที่ผมชอบอาจจะดูน้อยนะครับ แต่ความประทับใจของผม มีมากกว่านั้น คือ
Meankung Mcfc ,Audi Ladpala , Sand Rattagara , Theerawat Nualsuwan , Topaussie Topaussie และเพื่อน ๆทุกคนที่ทำให้ผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้มาเปิดคอมพิวเตอร์ ผมมักอ่านข่าวจากในกลุ่ม Man City Fan Club in Thailand (mcfc.in.th) และคอยติดตามแมนซิตี้มาตลอด  ผมไม่ได้ต้องการของรางวัล ผมแค่อยากให้เพื่อนๆ พี่ ๆ น้องๆ ทุกคน มีความสุขร่วมกันในวันปีใหม่  Happy new year นะครับ  อยากให้ทุกคนทำงานต่อไป ผมรักครอบครัวนี้นะครับ MCFC 

ปล. พี่มีนคือกำลังสำคัญยิ่งกว่า ยาย่าตูเร่  อยากให้พี่ทำงานให้พวกเราต่อไป ผมเชื่อว่าทุกๆ คน คิดเหมือนผม รักพี่มีนและทุกคนครับ 

ที่ผมเชียร์ทีมนี้เพราะเห็นเพื่อนๆเชียร์ทีมที่เก่งๆทีมอื่นกัน ผมจึงพยายามมองหาทีมที่อยู่ในระดับรองลงมาเลยประจวบเหมาะกับที่โรบินโญ่นักเตะขวัญใจที่ผมชอบย้ายมาพอดีจึงเริ่มเชียร์แมนเชสเตอร์ซิตี้อย่างจริงจังเรื่อยมา <3 mcfc


ถ้าถามว่าทำไมผมถึงรักและเลือกที่จะเชียร์แมนซิตี้

จากใจเลยเมื่อก่อนผมไม่ใช่แฟนบอลแมนซิตี้เก่าแก่แต่อย่างใดและไม่เคยดูบอลจริงๆจังๆ(ไม่ค่อยรู้เรื่องบอลเลย)แร้วได้มีโอกาสชมเกมแมนเซสเตอร์ดารบี้ที่แมนซิตี้กระจุยดากแมนยู6-1 ทำให้นั่นคือประทับใจแรกที่มีต่อทีมนี้และทำให้จกหลุมรักจริงๆ ความรู้สึกคือเห้ยทีมไรว่ะชื่อไม่คุ้นไม่ใช่ทีมยอดนิยมแต่ฝีมือสุโค่ย555เลยขอตามเชียร์และเป็นแฟนบอลจนตามดูทุกนัดตั้งแต่นั้นมาจนได้แชมป์ที่ห่างหายมานาน ทำให้รู้สึกอยากจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่กำลังจะสร้างประวัติศาสตร์ของตัวเอง โดยมีตัวผมขอเปนกองเชียร์ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ผืนใหม่นี้ร่วมด้วยครับ ทีมนี้อาจไม่ใช่ทีมที่มีมีประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่ยาวนานมีถ้วยแชมป์มากองมากมายแต่อย่างใด แต่ประวัติศาสตร์สามารถสร้างมันได้โดยเริ่มตั้งแต่ตอนนี้ไม่ใช่หรือ ก็คงเหมือนผมคิดว่าไม่ว่าคุณจจเชียร์แมนซิตี้เพราะเหตุผลอะไรหรือว่าเริ่มเชียร์ตอนไหนไม่สำคัญ ขอเพียงมาด้วยใจร่วมเชียร์ทีมนี้ไปด้วยกัน สร้างประวิติศาสตร์ใหม่บนพรีเมียร์ลีคด้วยกันก้พอครับ แมนซิตี้จงเจริญครับ

จากทีมที่ผมไม่เคยสนใจ ไม่คิดแม้แต่จะดู มาเป็นทีมสุดรัก เชียร์สุดใจ

เพราะคนไทยคนหนึ่ง ได้ครอบครองเรือใบลำนี้ ทั้งที่ไม่เคยนึกเลยว่าจะมีคนไทย จะมาเป็นเจ้าของทีมระดับพรีเมียร์นี้ได้

จากนั้น ทีมก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ  จนถึงระดับสุดยอดทีมของอังกฤษ และระดับโลก

ไม่ผิดหวังเลยที่ได้มาเชียร์ทีม ทีมนี้ 

I love you Man City. ฉันรักเธอเรือใบ

5555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555 เสียงหัวเราะแห่งความภูมิใจ

อันดับแรกเลยเนี่ย เมื่อก่อนเป็นคนที่ไม่ชอบดูบอลเลย ดูไม่รู้เรื่องดูไม่เป็นอ่ะค่ะ แต่แฟนเป็นคนที่ชอบดูบอลมากๆๆย้ำว่ามากๆ(เปิดซ้ำไปซ้ำมาได้ทั้งวัน)มันเป็นอุปสรรค์ในการคบกันของเราเราทะเลาะกันตลอดเพราะเรื่องบอลเนี่ย เค้าเองก็พยายามที่จะเปิดให้เราดูตลอดอยากให้เราชอบดูบอลบ้าง แล้ววันนึงเค้าก็เกิดอยากเลี้ยงงูขึ้นมา(แบบว่ายังไงก็จะเลี้ยงให้ได้)เราก้เลยถามว่าระหว่างบอลก็งูถ้าให้เลือกจะเลือกอะไรคือถ้าจะเลี้ยงงูก็ต้องเลิกดูบอลไปเลยแต่ถ้าเลือกบอลล่ะก็เราก็จะลองดูบอลกับเค้า สรุปแล้วเค้าเลือกบอล พูดตรงๆเลยตอนแรกๆดูไม่รู้เรื่องค่ะแล้วแฟนก็บอกว่าต้องมีทีมที่ชอบมันจะแรงกระตุ้นให้เราอยากดูและเราจะมีความสุขมากที่ทีมที่เรารักชนะ ก็เลยเลื่อกเชียร์แมนซิตี้เหมือนกะแฟนซะเลย เพราะมันเป็นสีฟ้าและก็ไม่ค่อยมีคนเชียร์ทีมนี้ด้วย โดยส่วนตัวไม่ชอบอะไรที่คนเขาชอบเยอะๆไม่อยากตามกระแสค่ะ และเหตุผลอีกข้อที่ทำให้รักแมนซิตี้ขนาดนี้เพราะคนนี้เลย

ถ้าถามว่าทำไมผมถึงรักและเลือกที่จะเชียร์แมนซิตี้ 

ผมเริ่มเชียร์ศิลปิน Oasis และไล่มาตั้งแต่คุณทักษิณ ชิณวัตร เพราะเหตุผลที่ว่ามีคนไทยเป็นเจ้าของสโมสรของเมืองผู้ดีเลยนะเว้ย(แต่ปัจจุบันถูกสโมสรแบน) ใครบ้างละจะไม่อยากติดตามและช่วงนั้นบวกกับที่มีโบยินอฟอยู่ในทีมและซื้อโชมาจากCSKA MOSCOW โดยค่าตัว 18 ล้านปอนด์ แต่ทำผลงานได้ไม่ดีมากนัก และโรเก้ซานตาครูซหรือแม้กระทั่ง เคร็ก เบลลามี่ โรบินโญ่ ซึ่งเป็นดาวยิงตัวชูโรง และก็เชียร์มาถึงปัจจุบัน  คำตอบของผมคือไม่รู้ทำไมจึงรักทำไมจึงเชียร์ทำไมจึงติดตามผมคิดว่าเวลา แมนซิตี้ชนะ ผมรู้สึกโคตรมีความสุข นอนหลับฝันดีในแต่ละคืนเลย ผมพูดจริงๆนะ เวลาแมนซิตี้ แพ้แทบจะนอนไม่หลับหาเรื่องทะเลาะกับภรรยาจนได้ ไม่รู้พฤติกรรมแบบนี้เขาเรียกว่ารักหรือคลั่งไคล้ดี แต่จะแพ้จะชนะชีวิตประจำวันผมก็ยังคงเหมือนเดิม แต่ที่ผมร่วมเชียร์แมนเชสเตอร์ซิตี้ติดตามอย่างจริงจังและส่งแรงเชียร์เพราะผมจำได้ว่าช่วงชีวิตหนึ่งผมเคยมีภาพแห่งความประทับใจไม่ลืมเลือนสมัย มิทติ้ง นัด แมน ยู vs แมน ซิตี้ ณ มาดากัสกาส์ วงเวียนบางเขน  นัดนั้น โอเว่นยิงลูกที่ 4 ชนิดโกงความตาย หมดวเลาด้วยสกอร์ 4-3 แย่ง 3 คะแนน เราไปซึ่งๆหน้า บรรยากาศเริ่มตรึงเครียดในเวลานั้น แต่แฟนคลับก็ไม่มีที่ท่าว่าโกรธแค้นอะไร(หรือเปล่า) ตั้งแต่วันนั้นทำให้ผมรู้จัก พี่อ๊อด พี่รุ่ง พี่มีน พี่กรีน  พี่เอส ป้าโม พี่โต้ง พี่เล็ก พี่มิสเตอร์ พี่ไก่ และใครอีกหลายๆคนที่ทำให้ผมรู้จักแมนเชสเตอร์ซิตี้มากขึ้น ทำให้ผมรู้ว่า การที่คนๆหนึ่งเข้ามาอยู่กับกลุ่มคนๆหนึ่งที่มีความรักความชอบพอเหมือนกันมีจุดมุ่งหมายที่จะไปเหมือนกัน ผมจึงขอเป็นอีก1แรงของแฟนบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้ ขอเป็นแรงเล็กๆช่วยพลักดันให้เรือใบสีฟ้าไปถึงฝั่งและขอขอบคุณ  mcfc.in.th และกลุ่ม Man City Fan Club in Thailand (mcfc.in.th) ที่ทำให้พวกเรามีทุกวันนี้ ผมอาจทำหน้าที่ไม่ดีเท่าท่านอื่นๆเป็นเพราะผมมีหน้าที่การงานการเรียนที่ต้องดูแล มีภรรยา และกำลังจะมีลูกสาวในไม่ช้านี้ ผมขอทำหน้าที่ของแฟนเรือใบสีฟ้าหากมีข้อมูลข่าวสาร กระผม นาย ณัฐพล ศรีนามโหน่ง หรือ Pop MCFC จะทำการแบ่งปันข้อมูลข่าวสารให้ชาว MCFC ให้ดีที่สุดเท่าที่กระผมจะทำได้     เพราะพวกเราคือพี่น้องคือเพื่อนกัน พวกเราจะไม่ทิ้งกัน หากแชมป์ก็จะแชมป์ด้วยกัน หากตกชั้นก็จะตกด้วยกัน และ ในวันข้างหน้าผมอาจจะจัดทำหนังสือหรือนิตยสารที่เกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ซิตี้ให้พวกเราได้อ่านกัน อีกไม่นานเกินรอ...สัญญาอีกไม่นานเกินรอ

 นี่คือ อีกหนึ่งภาพความประทับใจแมทต์ที่ไม่เคยลืมเลือน แมนฯ ยู vs แมนฯ ซิตี้ 4-3 เป็นครั้งแรกที่ทำให้พบปะกับผู้ร่วมอุดมการ์ณตัวเป็นๆ แลกเปลี่ยนพูดคุยประสบการ์ณฟุตบอล พูดคุยฟอร์มการเล่น มันคงจะไม่มีความสุขสิ่งไหนมากเท่าสิ่งนี้ ที่ทำให้ผมจะพบเจอกับผู้ร่วมอุดมการ์ณ ได้เจอพี่ได้เจอน้อง ทำให้เรามีร้อยยิ้มด้วยกัน และให้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่ทิ้งกันไปไหน ขอให้แฟนบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้ทุกคนมีแต่ความสุข หมดทุกข์หมดโศกหมดโรคหมดภัย ผมเอาบุญมาฝากทุกๆท่าน ดูแลสุขภาพด้วยนะครับสาวกเรือใบสีฟ้า

ปล.ว่าจะพิมนิดเดียวมาซะเยอะเลย อาจเป็นเพราะพิมพ์มาจากใจของชายคนหนึ่ง

ที่ผมได้เชียแมนซิก้เพราะว่า แต่ก่อนผมก็ไม่ค่อยได้ดูบอลหรอกคับ ดูมั่งเป็นครั้งคราวแล้ววันนึงผมก็ได้ดูบอลกะเพื่อนนัดที่แมนซิเจอแมนยูตอนนั้นเสมอกันยุ3-3แร้วกรรมการชูป้ายทดสี่นาที ซึ่งมันก็ใกล้หมดแร้วซึ่งตัวผมรวมกับเพื่อนๆคิดว่ามันต้องเสมอแน่ๆแต่กรรมการก็ม่ยอมเป่าหมดเวลาซักทีจนแมนยูยิงได้ถึงจะเป่า ทำให้นัดนั้นแมนยูชนะไป4-3พวกเพื่อนผมที่เชียแมนยูมันก็คุยโม้กันใหญ่ว่ามันเป็นจังหวะต่อเนื่อง

(ต่อเนื่องไรตั้ง3นาที- -'') หลังจากนัดนั้นทำให้ผมเริ่มไม่ชอบแมนยูแร้วก้คิดว่าอยากจาเชียซิตี้ที่โดนโกงในนัดนั้นแร้วผมก็เปนคนชอบสีฟ้ายุแร้วผมก็ลองถามๆเพื่อนดูว่ามีใครเชียซิตี้มั่งมั้ยเพื่อนผมส่วนใหญ่ก็บอกว่าทีมอ่อนๆไม่มีใครเค้าเชียหรอกผมก็เลยตัดสินจัยเริ่มเชียซิตี้อย่างจิงจังตั้งแต่ตอนนั้นคับ

ถามว่าทำไมผมถึงรักและเลือกที่จะเชียร์แมนซิตี้

เรี่มจากการไม่ชอบทีมไหนเลยในพรีเมยลีกแต่ชอบทีมชาติอังกฤษชอบ สเว็น กอราน อิเล็กสัน ในการคุมทีมชาติอังกฤษพอดีได้มาคุมทีมเรือใบสีฟ้าก็เลยเชียร์มาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาและที่ชอบนักเตะในยุศนั้นคื ฌอน ไรท์-ฟิลลิป เบลามี เปรต๊อบ และ เอลาโน คืโดยส่วนตวผมชอบนักเตะที่มีความเร็วครับและพวกเขาเหล่านั้นก็เปรียบเสมือนจรวดทางเรียบอะไรประมานนั้น และ ที่สำคัณที่ผมรักทีมนี้คื เจ้าของทีมเป็นมหาเสดถีเชี่งนั้นหมายความว่าผมก็มีความสุกที่ได้เห็นทีมเราชื้นักเตะที่มีคุนนะพาบดีๆลาคาแพงๆเข้ามาสู่ทีมด้วย หลังจากนั้นมาผมก็ฝังชิตี้เข้าในสายเลือดผมเลยครับ

RSS

© 2022   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service