ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

จับเข่าคุยกับคาลดูลประธานสโมสรซิตี้

สัมภาษณ์พิเศษประธานสโมสร คาลดูล อัล มูบารัค โดยซิตี้ทีวี

ซิตี้ทีวี : ขอขอบคุณท่านประธานที่ให้เกียรติสัมภาษณ์พิเศษกับเรา ท่านมีความเห็นอย่างไรต่อฤดูกาล 2013/14

คาลดูล: เป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมมากๆ แม้จะเป็นฤดูที่ยากลำบาก แต่ผมมีความสุขมากๆ เราเริ่มงานที่จะเริ่มต้นฤดูกาลนี้อย่างไร แล้วเราก็นำเปเยกรินี่เข้ามา ซึ่งถือเป็นการตัดสินใจที่สำคัญมากของสโมสร เพราะเราได้มองไกลไปอีกสองปีข้างหน้า ผมคิดว่าผมยินดีมากๆ ต่อเปเยกรินี่ ต่อแฟนๆ ต่อสโมสรและกับทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสโมสร

ซิตี้ทีวี: ท่านมีช่วงเวลาใดที่มีความสุขที่สุด และไม่ค่อยมีความสุข ในฤดูกาลนี้หรือไม่ อย่างไร

คาลดูล : สำหรับช่วงเวลาที่ดีที่สุดมีสองสามครั้ง การเอาชนะยูไนเต็ดในบ้านถือเป็นเรื่องสำคัญของเรา เป็นเกมสำคัญของเปเยกรินี่ เป็นเกมที่ดีมากๆ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลที่ดี นอกจากนี้ยังมีเกมเยือนที่มิวนิค ซึ่งเป็นเกมสำคัญมากของเรา ผลลัพธ์ที่ทำได้ก็เยี่ยมมาก มาดูกันต่อเมื่อเราชนะลิเวอร์พูลในบ้านคือเวลาที่ดีเยี่ยม ตามด้วยการคว้าถ้วยแคปปิตอล วัน คัพ เป็นเกมที่เยี่ยมและผลลัพธ์ยอด ผมขอพูดต่อถึงช่วงท้ายฤดูกาล ที่เราเอาชนะเอฟเวอร์ตันได้ เป็นเกมที่สุดยอด และสามแต้มที่ได้มาก็สำคัญมาก ส่วนตัวผมเชื่อว่า ถ้าเราเอาชนะเกมนี้ได้ แชมป์พรีเมียร์ ลีก ก็จะเป็นของเรา นอกจากนี้ เกมปะทะกับแอสตัน วิลล่า และเกมสุดท้ายของฤดูกาลปะทะเวสต์แฮม ก็สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

มาดูกันถึงช่วงเวลาที่ไม่ค่อยดีของฤดูกาล การปะทะกับบาเยิร์น มิวนิกในบ้าน ผมคิดว่านี่ไม่ใช่เกมที่ดีของเรา เป็นเกมที่ไม่ดีในช่วงต้นฤดูกาล อีกเกมที่ไม่ดีสำหรับผมคือการเสมอกับซันเดอร์แลนด์ในบ้าน เป็นเกมที่ยากมากๆ

สำหรับเกมที่สร้างความประหลาดใจให้ผมก็ คือ การเอาชนะเวสต์ บรอม เราได้ผลลัพธ์ที่ดีแต่ผมไม่คิดว่าเราโชว์ฟอร์มได้ดี เกมนี้ไม่เหมือนกับการเล่นปะทะบาร์เซโลน่า เราทำได้ดีทั้งสองเกม เราทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างแล้ว แม้จะไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่เราต้องการ

ซิตี้ทีวี : ในศึกพรีเมียร์ ลีก มีขึ้น มีลงตลอดเวลา ตอนที่เราแพ้ลิเวอร์พูลนั้น ท่านคิดว่าเราหมดหนทางคว้าแชมป์หรือไม่

คาลดูล: ไม่เลย ไม่เลยครับ สำหรับเกมนี้ ครึ่งหลังเราทำได้ยอดเยี่ยมจริงๆ โชว์สปิริตและโชว์ความมุ่งมั่นของเรา เมื่อจบการแข่งขัน ผมมั่นใจมากขึ้นว่าเราจะได้แชมป์ลีก ครั้งเดียวที่ผมลดความมั่นใจก็คือตอนที่เราปะทะซันเดอร์แลนด์ สำหรับแอนฟิลว์ เราได้โชว์สปิริตที่ดี ลิเวอร์พูลทำได้เยี่ยมมาก ซึ่งเป็นเรื่องยากมากๆของสโมสรใดสโมสรหนึ่งที่ชนะต่อเนื่อง 14 นัด ผมคิดว่าพรีเมียร์ ลีก ในยุคโมเดิร์นนี้ ทำได้ยากมาก แม้ว่าผมจะลดความมั่นใจตอนที่ปะทะซันเดอร์แลนด์ แต่ผมก็ยังมีศรัทธา มีอีกอย่างนะ ขอผมพูดเติมหน่อย หลังจากเราต่อกรกับซันเดอร์แลนด์ที่เอทิฮัด ผมออกจากสเตเดี้ยมโดยมีความรู้สึกแย่ๆ ผมผิดหวังกับผลลัพธ์นี้มาก แต่ผมยังมีศรัทธานะ เวลานั้นชีค มานซูร์ ได้โทรศัพท์หาผม บอกว่า”คาลดูล ผมรู้ว่าคุณกำลังผิดหวังนะ ผมก็ผิดหวังเหมือนกัน แต่ผมต้องการให้คุณผลักดันสโมสร ผลักดันทีมสปิริตต่อ ผมรู้ว่าเราสามารถทำได้” โทรศัพท์ครั้งนั้นสำคัญมากๆ ช่วยทำให้ผมรู้สึกดีขึ้น ตอนที่ท่านโทร.มานั้น เกมเพิ่งจบ ผมอยู่ในรถยนต์กำลังจะไปสนามบิน

หากเราย้อนหลังไปดูการต่อกรกับซัน เดอร์แลนด์ เราถูกนำไปก่อน 3-1 เหมือนไม่รู้ทางไป แต่แล้วโคลารอฟก็ยิงประตูได้ นี่คือสองปีที่แล้ว มาดูปีนี้ เดจาวู่ เราถูกนำไปก่อน 2-1 แต่แล้วเราได้ทำประตูที่อะเมซิ่ง ในทางจิตวิทยาเราต่อสู้ได้ดี อีกทั้งสามเกมสุดท้ายของเราก็ทำได้ดีมาก

Liverpool 3-2 City

ซิ ตี้ทีวี: ไม่มีทีมฟุตบอลอังกฤษที่ยิงได้มากเท่ากับซิตี้ฤดูกาลนี้ 156 ประตู ดิฉันรู้ว่านี่จะเป็นเรื่องยาก แต่ท่านพอจะเลือกการยิงประตูท็อปทรีได้หรือไม่

คาลดูล: ผมคิดว่าเราเล่นฟุตบอลได้งดงามมาก เป็นการเล่นที่จู่โจม สำหรับผมการได้  156 ประตูโดยรวมนั้น ได้ทำลายสถิติอย่างงดงาม ซึ่งต้องมอบเครดิตให้กับมานูเอล ให้กับทีม แม้ผมจะเสียใจนิดๆ ที่เราไม่สามารถยิงได้อีกสองประตูในนัดสุดท้ายปะทะเวสต์แฮม เพื่อจะทำลายสถิติพรีเมียร์ ลีก แต่ไม่เป็นไร เราจะทำใหม่ปีหน้า

กลับมาที่คำถาม คุณต้องการให้ผมเลือกการยิงประตู คำถามนี้ยาก แต่ผมคิดว่าผมรู้คำตอบ

เริ่มจาก อากูเอโร่ยิงเชลซีที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ , ยาย่า ในศึกแคปปิตอล วัน คัพ,  ยาย่ายิงแอสตันวิลล่า เป็นสองประตูที่สุดยอดจริงๆ, ลูกโหม่งของเซโก้ เป็นอะไรที่ไม่เหมือนใคร ปะทะเอฟเวอร์ตัน ดูจากเทคนิคของเขา

ซิตี้ทีวี: ชีค มานซูร์ ได้กล่าวถึงฤดูกาลนี้ว่าอย่างไรบ้าง

คาลดูล: ท่านพอใจอย่างมาก ท่านมีความคาดหวังมาก ซีซั่นนี้มีขึ้นและลง แต่ก็มีความมั่นใจจากทีม ทำให้งานของผมง่ายขึ้น ช่วงที่มีการฉลองที่อาบูดาบี ชีค มานซูร์ มีความสุขมากที่ได้เห็นสโมสรดำเนินไปอย่างที่ท่านต้องการจะให้เป็นทั้งในและ นอกสนาม ถ้วยรางวัล แชมป์เปี้ยนชิพ นอกจากนั้นยังประสบความสำเร็จด้านธุรกิจและด้านการสนับสนุนจากแฟนๆ

ซิตี้ทีวี: เพลงเชียร์ของมานูเอล เปเยกรินี่ที่ระบุถึงชีค มานซูร์ นั้น ท่านทราบหรือไม่และมีความเห็นว่าอย่างไร

คาลดูล: ท่านทราบถึงเพลงเชียร์เพลงนี้ ท่านว่าเพลงเชียร์เพลงนี้สนุกดี แต่อย่างแรกนะ ท่านไม่ได้ขับแลมเปอร์กีนี่  

 

ซิตี้ทีวี : เป้าหมายของสโมสรคือเวทียุโรปใช่หรือไม่

คาลดูล: ทุกเวทีคือเป้าหมายของเรา การเอาชนะพรีเมียร์ ลีก และคัพในอังกฤษเป็นเรืองอะเมซิ่ง สำหรับเวทียุโรป การปะทะกับบาร์เซโลน่าสองเกมคือประสบการณ์ที่ดีของเรา หากคุณมาดูฟอร์มของเราในและนอกสนาม หลายฝ่ายยกย่องเรา รวมทั้งมานูเอล เปเยกรินี่ ด้วย มาดูนักเตะว่าได้ทำอะไรในและนอกสนาม นี่คือก้าวหนึ่งของความสำเร็จระยะยาว การลงทุนระยะยาว

เรามาดูแผนการทำงานปีที่แล้ว เรามีแผนที่ชัดเจน เรารู้ว่าอะไรคือจุดอ่อน แล้วเราก็ทำฤดูกาลที่ดีเยี่ยม วันนี้เรารู้ชัดว่านักเตะคนใดจะออก คนใดจะเข้า พื้นที่ที่จะต้องทำให้แกร่งขึ้น และนักเตะใหม่ที่เราจะนำเข้ามาเพื่อเสริมพื้นที่ดังกล่าว หลังจากบอลโลก เราจะมีฤดูกาลที่ดีต่อเนื่อง ซึ่งเราจะทำทุกอย่างเพื่อให้สำเร็จลุล่วงแบบปีที่แล้ว

ซิตี้ทีวี: นักเตะเก่าที่อยู่กับเรามานานจำเป็นต้องออกจากทีมตามแผนการพัฒนาทีม

คาลดูล:นั่นคือ เรื่องยากในวงการฟุตบอล มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นตลอด นักเตะเข้ามาแล้วก็ออกไป แต่สิ่งที่ผมมีความยินดีในตอนนี้ก็คือ เราเป็นสโมสรที่พิเศษมากๆ มีทีมงานที่เยี่ยมตั้งแต่ผู้จัดการ นักเตะ สต๊าฟ เมื่อเวลาเปลี่ยน อะไรก็เปลี่ยน

อย่างโจเลียน เลสกอตต์ เขาทำงานให้สโมสรอย่างจงรักภักดีมาตลอด เขาได้สองแชมป์พรีเมียร์ ลีก ท่าทีของแฟนๆ ต่อเขา เขาได้ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ เราจะคิดถึงเขาและขอขอบคุณเขาที่ได้ทำสิ่งดีๆ ให้กับสโมสร

Embedded image permalink

คนต่อมา แกเร็ต แบร์รี่ ก็เป็นอีกคนที่ประสบความสำเร็จมาก เขาได้ทุ่มเทและโชว์ฟอร์มเยี่ยมมากๆ แม้ปีนี้เขาจะย้ายไปเอฟเวอร์ตัน(สัญญายืมตัว) เขาก็ยังได้ทำงานหนักให้กับสโมสรที่อยู่อย่างทุ่มเท ผมขอให้เขาโชคดี  

 

แชปปี้ (ผู้จัดการเครื่องมือและอุปกรณ์นักเตะ)เป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของสโมสร เขาอยู่มา 22 ปี นักเตะคงคิดถึงเขามากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องแต่งตัว เหล่านี้คือบุคคลที่เป็นส่วนสำคัญมากของสโมสร และสำคัญต่อเรา

ขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมงานกับเรา

ร่วม เป็นส่วนหนึ่งกับสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ฟอลโลว์ทวิตเตอร์ @MCFCThai  และเยี่ยมชมเว็บไซด์ภาษาไทยอย่างเป็นทางการได้ที่ mcfc.co.th

Views: 669

Reply to This

Replies to This Discussion

อยู่นานๆนะท่านอย่าเพิ่งเบื่อหละได้หลายแชมป์แล้ว 5++++++++++++

อยู่นานๆนะค้าบบ

สุดยอดครับท่านประธาน

แชปปี้ ด้วยเหรอ คนนี้ตลกมาก ฮาๆ ออกไปไหนอะ

เขา ให้เหตุผลว่าเริ่มแก่ตัวแล้ว ดูแลKitนักเตะทั้งหมดไม่ไหว จึงจะออกไปใช้ชีวิตทั่วไป โดยสิ่งแรกที่จะทำคือ แต่งงานกับอดีต former Head of Operations at City ก่อน ชื่อSara Billington ต่อจากนั้นก็คงผันตัวเองไปเป็นทูตให้แมนซิตี้คับ ( ambassadorial duties)

ตามนี้ครับผม

ได้เจ้าของดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

อ้าว...แชปปี้ ก็จะไปด้วยหรือนี่ นักเตะคงคิดถึงเขามาก เพราะบรรยากาศในห้องแต่งตัวที่มีเขาคงเป็นอะไรที่ดีมาก

RSS

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service