ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

ฮิดดิงค์ตราหน้าเรือใบเป็นพวกคิดไม่ซื่อ จ้องแต่จะใช้เงิน

คมชัดลึก : กุส ฮิดดิงค์ ผู้จัดการทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ตราหน้า "เรือใบสีฟ้า" แมนฯ ซิตี้ ว่า เป็นพวกคิดไม่ซื่อพร้อมทำเรื่องที่ผิดทำนองคลองธรรมได้ทุกเมื่อ เพราะหลงคิดว่าเงินของพวกเขาสามารถซื้อทุกสิ่งทุกอย่างได้นั่นเอง หลังมีรายงานว่า "เรือใบสีฟ้า" พร้อมที่จะทุ่มเงินสูงถึง 25 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1.25 พันล้านบาท) เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการกระชากตัว "เจที" จอห์น เทอร์รี กองหลังทีมชาติอังกฤษไปจากถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ภายในช่วงจบฤดูกาลนี้


แต่ทว่า ฮิดดิงค์ กลับมีความเชื่อมั่นว่า เทอร์รี คงไม่คิดที่จะย้ายไปค้าแข้งในถิ่นซิตี้ ออฟ แมนเชสเตอร์ อย่างแน่นอน แม้ว่า "เรือใบสีฟ้า" พร้อมที่จะทุ่มเงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายในการคว้าตัว "เจที" ไปร่วมทีมเป็นจำนวนมหาศาลมากเพียงใดก็ตาม เนื่องจากกองหลังวัย 27 ปีรายนี้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับ "สิงโตน้ำเงินคราม" มานานแล้ว นับตั้งแต่เมื่อครั้งที่ได้เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับสโมสรแห่งนี้ ก่อนที่จะได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่เป็นกัปตันทีมคนปัจจุบันที่ช่วยให้ เชลซี ประสบความสำเร็จมากมาย จึงทำให้ เทอร์รี กลายเป็นสัญลักษณ์ของถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ไปเสียแล้ว ดังนั้นเงินของ แมนฯ ซิตี้ จึงไม่สามารถซื้อเกียรติยศความภูมิใจเหล่านี้ไปได้ เช่นเดียวกับในรายของ ริคาร์โด กาก้า มิดฟิลด์ทีมชาติบราซิลที่ต้องการประสบความสำเร็จกับสโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง "ปีศาจแดงดำ" เอซี มิลาน มากกว่าที่จะย้ายไปค้าแข้งกับทีมลูกหนังที่มีแต่เงินอย่างเดียวเท่า นั้น


"สิ่งที่มีความสำคัญมากกว่า เงินก็คือ เรื่องวัฒนธรรมของแต่ละสโมสร รวมถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ของแต่ละทีม สำหรับ เทอร์รี คือผู้เล่นที่เติบโตมากับสโมสรแห่งนี้ ดังนั้นผู้เล่นรายนี้จึงเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของ เชลซี ที่ต้องอยู่คู่กับสโมสรแห่งนี้ต่อไป ผมสามารถจินตนาการได้เลยว่า เทอร์รี ต้องเลือกอยู่กับสโมสรที่เขารักไปจนถึงช่วงจบอาชีพการเป็นฟุตบอลของเขาอย่าง แน่นอน เช่นเดียวกับในรายของ กาก้า เหมือนกัน แต่ทว่า แมนฯ ซิตี้ กำลังพยายามทำเรื่องที่ผิดทำนองคลองธรรม จึงทำให้พวกเขาไม่เคยรับรู้ถึงเส้นแบ่งระหว่างความรู้สึกผิดชอบชั่วดี เพราะพวกเขาหลงคิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างสามารถซื้อได้ด้วยเงินนั่นเอง"

Views: 113

Reply to This

Replies to This Discussion

ไอ้หอย เอ๊ย คุณไม่ใช่หรือ ที่ซื้อ เด็กปั้น ชอร์ไรท์ ฟิลิป กูไปครับ แล้วเที่ยวกวาดซื้อตัวนั้นตัวนี้อย่างบ้าคลั่งมาก่อน มันก็กรณีเดียวกัน เสนอไป มึงจะขายก็ขาย ไม่ขายก็ไม่ขายซิว่ะ
มีข่าวบ่อยมากที่เซลซีไปแย่งดาวรุ่ง อายุ 14-15 ของทีมอื่นมา ไอ้นี่เนี้ยน่าด่ากว่า อีก เด็กในพื้นที่หมดโอกาส เอาเด็กต่างชาติมานั่ง ดอง ไอ้บ้าเอ๊ย
แล้วทีตอนนั้นที่เอาเงินมากมายไปซื้อโมรินโย่เพื่อที่จะได้แชมป์ละ ไม่น่าอายมากกว่าหรอ
ผิดตรงไหนเอาเงินซื้อนักเตะ แล้วเชลซีไม่เอาเงินซื้อหรอครับ สงสัยเอาแบ็งกงเต็กซื้อแน่เลย การซื้อขายนักเตะก็เป็นธุรกจิ สโมสรเสนอซื้อไป ถ้าไม่ขายก็จบ แต่เรื่องของฟุตบอลมันอยู่ในสนาม จะซื้อมากนักเตะก็ลงเล่นได้ 11 ตัว
ว่าจะไม่พูดถึงแล้วเชียวนา ก็เห็นเป็นเป็นพราะมึx แขวะตูก่อน เชียว
มี ผู้จัดการทีม ที่ไหนในโลกว่ะเป็น ผู้จัดการ ทีมระดับ BIG ทีเดียวพร้อมกันสองทีม
แถวบ้านตูเค้าเรียกคนที่ยอมทำสัญญาจ้างว่า ไม่บ้า ก็เมา ส่วนไอ้คนรับจ้างนี่ก็น่าอนาจ
แทงกั๊กสุดๆ ไม่รู้เรื่องยังงี้เกิดขึ้นในวงการฟุตบอลได้ยังไง ตูว่าเรื่องที่ CITY ใช้เงินหว่าน
เป็นเรื่องขี้ประติ่วนะ ถ้าเทียบกับที่มึx แทงกั๊ก แล้วก็ยังมีคนหน้าด้านจ้างเนี๋ย
ไม่รู้จะโทษใครดี มันเลวสุดๆ ไม่เหลืออะไรให้ตูชื่นชมยินดีทั้ง มันและมึx อีกแล้ว..ว๊อย
จิงอ่ะ? ฮิสดิ้งพูดเเบบนี้จิงเหรอเนี่ย ?
ส่วนตัวผมว่า เเปลเเรงไปนะ
ฮิสดิ้งค์เป็นคนที่เก่ง เเต่เลือกรับงานเเบบเดินสายไปทั่วโลก
ดังนั้น น่าจะเป็นคนที่เห็นความเเตกต่างของวัฒนธรรมมากที่สุดคนหนึ่ง
รวมทั้งเห็นความสามารถของปัจจัยที่เรียกว่าทรัพยากรเงินที่มีผลต่อองค์การระดับโลกต่างๆด้วย /
จิงๆเค้าน่าจะเข้าใจธรรมชาติของโลกในเรื่องนี้มากกว่า ผจก คนอื่นๆด้วยซ้ำนะ /
ผมว่า เค้ารู้ เทรนโลก ดีฮะ ว่าทำไม ชิค ต้องลงทุนในอุตสาหกรรมระดับโลกที่เป็น world culture /
เเถมน่าจะรู้ด้วยว่า ตนเองคนเดียวคงเปลี่ยนเเปลง กระเเสต่อไปของโลก ไม่มีทางได้
เเล้วเค้า จามาวิจารณ์รุนเเรงทำไมกันฮะ
เเปลเเรงไปป่าวเอ่ย?
โถ ไอ้ฮิดอัปปรี ทีมมืง ถ้าไม่ซื้อคง ไม่เทพมั้งคับป่านี้

RSS

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service