ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

จริงๆแล้วผู้เล่นเองต่างหากที่ไม่ฉลาดพอ เพราะว่าอะไร เวลาเราบุกเค้าเราบุกได้แล้วเวลารับล่ะเหมื่อนกับว่าหลังเราหลวมๆ เพราะมาจาก กองกลางกับกองหน้าไม่ลงมารับ โดยเฉพาะกองกลางมีเดอบอยที่ต้องลงมาเร็วกว่านี้ เพราะว่าอะไรเพราะกองหน้าเราตัวกระเปี๊ยก ลงมาแย่งโหม่งไม่ไหวแต่อย่างน้อยก็ช่วยทำลายจังหวะยิงได้ คงจำได้สมัยเซโก้กับแบรี่หรือการ์เซียอยู่ได้เค้าลงมาช่วยแย่งโหม้งกันประตูได้เสียประตูแบบเละเทะแทบไม่มี กลางรับอย่างแฟร์นันดินโย่ตัวนี้ต้องขายออกไปเพราะรูปร่างกลางรับควรจะตัวใหญ่กว่านี้แย่งไม่ได้เบียดไม่ได้เลยต้องเสียบก็เลยทำฟาวบ่อยกรรมการเลยจ้องจับผิด กุนก็ต้องขายออกไปเป็นกองหน้าอืดมากในบางจังหวะ กว่าจะเดินกลับลงมาในตำแหน่งล้ำหน้าได้เพื่อนตัดบอลได้ก็ไม่รู้จะส่งให้ใคร หลายจังหวะเดอบอยผ่ายบอลมาหน้าขามันสั้นแย่บอลไม่ถึง อยากจะบอกในทีมเดอบอยเก่งมากๆ ถ้าหาคู่หูมาให้ดีๆรับรองยิงทุกนัด เขียนเท่านี้ก่อนยังมีอีกเยอะที่เห็นเด่วยาวไป

Views: 1329

Reply to This

Replies to This Discussion

ผมเห็นด้วย   คนที่มองออกและเคยเล่นบอลมาจะรู้ โค้ชวางแผนมาดีแล้วแต่ตัวผู้เล่นเล่นผิดพลาดบ่อยจนบางครั้งแก้ไม่ได้ถ้ากองหลังและกลางแน่นช่วยยันก่อนมาถึงประตูได้  ประตูก็จะไม่ลำบาก  แต่ของเรากองหลังเปิดช่องตลอด  บางคนโทษแต่ประตูโดยที่ไม่มองภาพรวมนั่นแหละคุณดูบอลไม่เป็น

..เขารู้กันทั้งโลกแล้วว่าซิตี้มีปัญหาที่กองหลัง..

..โดยเฉพาะแบ็คซ้าย-ขวา สว.ที่กำลังหมดอายุการใช้งาน..

.ผ่านไปครึ่งฤดูกาลแล้วการทำงานของซิกิและเป๊ปไม่เป็นเนื้อเดียวกันในด้านการซื่้อตัวเสริมแผงหลัง..

..ไม่มีจุดยืนและความเอาจริงเอาจัง มีแต่ข่าวจะซื้อนักเตะคนโน้นนี้นั้นตลอด ดูมันเลื่อนลอยจริงๆ..

..สุดท้ายผลงานก็อย่างที่เห็น เป๊ปนำทีมพบความตกต่ำไปอย่างน่าใจหาย..

..ยังไม่ทันไรเลย แค่ครึ่งฤดูกาล เวลามันพิสูจน์คนเสียแล้วซิ !

ใช่คับหลังเราเปื่อยยุ่ยเลย แบคซ้ายขวาเคยเก่งแต่ก็โรยราช้าลงเยอะ เซนเตอร์สโตนยังไม่เสถียรและยังไม่แกร่ง โอตาเมนดี้ตัวเล็กไปหน่อยเลยแพ้ลูกโหม่งแต่การแทคเกิลกับสใลด์ดีนะ กลางรับใช้เฟอร์นันดินโย่นี่แหละร่างกายไม่เป็นรองใครหรอกคับแถมมีการแอบขึ้นไปยิงประตูได้ด้วย ดูอดีตรอยคีนกับพอลสโคลของแมนยูสิไม่ได้ตัวสูงใหญ่อะไรนี่ขึ้นกับทักษะการสกัดบอลครับ เราจำเป็นต้องเอาแบคซ้ายขวามาเพิ่มแถมเซนเตอร์อีกสักคนหรือเอาเด็กดันขึ้นมาก็ทำไป จะรออะไรอยู่ล่ะ

เป๊ปมองสโตนส์แค่มิติเดียวคือการทำเกมจากแดนหลังขึ้นไป..

..มองแค่นั้นจริงๆ ไม่ได้มองในด้านความแข็งแกร่ง ความเฉียบขาด ความเหนียวแน่น ความคงเส้นคงวา..

..ต้องไม่ลืมว่าสโตนส์เป็นต้นเหตุของการเสียประตูหลายตั้งแต่สมัยอยู่เอฟเวอร์ตันแล้ว !

เห็นด้วยครับ ผมว่าเปีปนี่สุดยอดสุดแล้วแต่ต้องให้เวลาครับของแบบนี้ส่วนคนที่อยากให้มาเล่นคู่กับเดอรืบอยล์แทนซิลบาในอนาคตก็คือโอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ ครับที่ปล่อยยืมไปผมอยากใ้มาเล่นกลางคู่กับเดอร์บอลย์มาก

นั้นแผงหลังตามนี้ อลาบา วาราน โบนุชชี่ คิมมิช
ใจคอจะให้หน้าตัวเป้าลงมารับช่วยโหม่งบอลเลยรึ? แบรี่กับกาเซียร์เป็นกลางตัวรับต้องลงมาช่วยรับอยู่แล้วโดยตำแหน่ง เซโก้เล่นหน้าเป้าก็จะลงมาไม่มากนักไม่ถึงลายรับหน้าเขตแบค พูดถึงตัวทำประตูที่เก่งๆใช่ว่าจะตัวสูงใหญ่นะ มาราโดน่า อองรี เตเวซ โรนันดินโย่ เมสซี่ ซัวเรซ กรีซมัน คูตินโย่ ตัวขนาดกลางเล็กพอๆกับกุน เขาใช้ความเร็ว ทักษะบอล กับทีมเวอร์คเล่นบอลพื้นราบ คนตัวใหญ่จะได้เปรียบลูกโหม่งแต่จะไม่ค่อยเร็วเท่าไหร่สลาตัน ชิรูด์ เคน กุนยังเล่นได้นะแต่ตอนนี้ดูเกร็งๆอยู่กับเป็ปสักระยะคงลงตัว เดอบรอยเก่งอยู่ระดับแนวหน้าของโลกแล้วคับ ขออภัยที่อาจเห็นต่างในบางจุดตามประสาคนเล่นบอลไม่เก่งแต่ดูบอลมาก็นานโขอยู่เหมือนกันนะ
จริงๆมันเป็นที่แผงหลังเป็นจุดสำคัญประตูที่เสียส่วนใหญ่ก็มาจากการพลาดไม่ประกบให้ดีแต่เปิดช่องให้ฝ่ายตรงข้ามมีพื้นที่เยอะสร้างจังหวะและโอกาศได้ตลอดจริงๆมันก็ต้องตำหนิผู้รักษาประตูด้วยการสั่งการจัดกองหลังให้เป็นระบบเป็นสิ่งที่ควรต้องทำแต่เท่าที่เห็นไม่เลยจริงๆมันก็ไม่ได้โทษที่ผู้รักษาประตูอย่างเดียวกองหลังเองก็มีส่วนแต่บางลูกซึ่งไม่ได้ยากจนเกินไปก็ควรที่จะพุ่งไปปัดได้บ้างแต่เท่าที่เห็นมันไม่มีสักครั้ง นักวิเคราะห์หลายๆท่านจึงได้บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันบกพร่องตรงจุดไหนกันแน่ที่มันสำคัญและเห็นชัดๆที่ทำให้ทีมมีส่วนแพ้และเสียประตูมันไม่ใช่ข้ออ้างที่จะมาบอกว่าใครดูบอลเป็นไม่เป็นไม่งั้นนักวิเคราห์แต่ล้ะคนก็คงดูบอลไม่เป็นถ้ามีเวลาลองย้อนดูไฮไลท์หรือฟูลแมตของแมตก่อนๆดูละดูหลายๆรอบจะได้เห็นว่ามันแย่ตรงส่วนไหนที่สำคัญ

การสื่อสารระหว่างผู้รักษาประตูกับกองหลังมีความสำคัญมาก เพราะผู้รักษาประตูมองทิศทางและอ่านทางบอลที่กองหน้าคู่แข่งจะประสานกันเข้ามาจบสกอร์ได้ชัดเจนกว่ากองหลัง..

..นั่นคือสิ่งที่เราเห็นโจ ฮาร์ทตะโกนโหวกเหวกสื่อสารกับกองหลังตลอดเกม..

..แต่เราจะไม่เห็นบราโว่ทำสิ่งนั้น ซึ่งอาจเป็นเพราะปัญหาด้านภาษาพูด..

..แต่นั่นแหละการสื่อสารทางอื่นมันก็มี ้เช่น"ภาษามือ" ก็ไม่เคยเห็นอยู่ดี !

บางครั้งก็เบื่อนะ เอะอะอะไรก็ว่าคนอื่นดูบอลไม่เปน แค่คนอื่นคิดไม่ตรงกับตัวเอง แถมส่วนใหญ่ซะดัวยนะที่ดูไม่เปน ทั้งกูรูที่อยู่ในวงการมาหลาย10ปี ทั้งพวกโคช ทั้งนักบอลอาชีพเก่าๆ แต่ก็เอาเถอะ ยังไงเราก็คงอยู่ฝั่งที่ดูบอลไม่เป็น 90 กว่า%น่ะแหละ โลกนี้คนอื่นคงโง่หมดแหละ คงมีคนจำพวกไม่ถึง10% แบบ พวกนี้เท่านั้นแหละที่เปนอัจฉริยะล้ำโลก พวกศูนย์กลางจักรวาล

เห็นต่างได้ครับไม่เป็นไรในเชิงสร้างสรรค์โอเคครับ แต่ถ้าจะมาเพื่อด่าขอผ่านนะครับ ผมแนบรูปคร่าวๆนะครับเวลารับเร็วมันจะเป็นกำแพง 2 ชั้นซึ่งในหลายๆทีมเค้าก็ทำกันจะทำให้เจาะยากมากครับ กองหลังอย่าง อย่างโอ , โค , จอน จริงแล้วเก่งอยู่แล้วครับ แต่เจอลูกตัดหลังแบคมันลำบากครับไม่รู้ทิศทางแต่ถ้ากลางรับมืออาชีพจะมองออกว่าจะแทงทางไหนจะตามประกบตัวสอดแทรกมายิงทัน เวลาเปิดข้างเข้ามากลางรับรูปร่างดีได้เปรียบครับเวลามายื่นออกันหน้าประตูชช่วยโม่งได้และปิดช่องยิงประตูดี อย่างบางทีคงเคยเห็นเราเจาะคู่ต่อสู้ไม่ได้มันจะเจอแบบนี้แหละครับ กลางรับที่ผมมองว่าฉลาดก็เห็นมี อลอนโซ่ บาเยิน มาสเคลาโน่ บาซ่า  เคดิล่า สมัยอยู่รีล 

Attachments:
ที่แนบมาเป็นไลน์อัพ 4-4-2สูตรโบราณตอนนี้ในยุโรปไม่ค่อยใช้กันแล้ว แนวรับสองชั้นส่วนใหญ่ใช้เล่นเน้นเกมส์รับประมาณรถบัสแล้วคอยสาดบอลเคาน์เตอร์แอทแทค ก็มีแผงรับสี่คนแล้วเอาตัวกลางลงมาช่วยอีกสี่คนยืนสลับฟันปลาคุมพื้นที่หน้าประตู เหลือหน้าไว้สองคน การทำเกมส์รุกไม่ค่อยไหลลื่นเพราะเทมาอยู่แนวรับซะ8คน แต่ในบอลนัดเดียวกันก็ปรับสูตรแผนการเล่นในแต่ละช่วงเวลาไม่เหมือนกันตลอดเกมส์

RSS

© 2021   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service