Members

ชอบแมนซิตี้เพราะอะไร ทำไมถึงเชียร์ทีมนี้ครับ?

ตอนนี้มีเพื่อนๆที่เข้ามาเชียร์ทีมแมนซิตี้กันเยอะมากขึ้น มากกว่าเมื่อก่อนเยอะเลย อยากถามกันหน่อยครับว่า เพื่อนๆชอบแมนซิตี้เพราะอะไร ทำไมถึงเชียร์ทีมนี้ครับ?

-โดยคำตอบของเพื่อนๆ"เรือใบสีฟ้า"ทั้งหมดจะถูกส่งไปให้กับทางสโมสร และสโมสรจะคัดเลือกเอาไปลงที่"เวปไซต์ ทวิตเตอร์ และเฟสบุ๊คอย่างเป็นทางการของสโมสรอีกครั้งนึงนะครับ"

อยากให้เพื่อนๆคอมเมนท์ แสดงสิ่งที่อยู่ในใจ จากใจเกี่ยวกับทีมรักทีมนี้กันหน่อย จะปิดรับคอมเม้นท์นี้ ในช่วงบ่ายวันศุกร์นะครับผม

ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นร่วมกันกับทางสโมสรครับผม ขอบคุณครัช!

Views: 2945

Reply to This

Replies to This Discussion

สำหรับผมการกระทำทั้งหมดคงพอบอกได้ว่ารักทีมนี้แค่ไหน ไม่น้อย แต่ก็ไม่มากเกินไปกว่าทุกคนเพราะทุกคนรักทีมนี้พอๆกันแล้วแต่การแสดงออกตามโอกาสเท่านั้น

คำตอบในวันนั้นจบถึงวันนี้ยังคำตอบเดิม  นั้นคือย้อนไปสมัยที่มีคนไทยไปซื้อสโมสร  นั้นแหละคือจุดเริ่มต้น

เพราะแม้วซิตี้(10ปีกว่าแล้วว)

เมื่อคนไทยซื้อสโมสรแห่งนี้ ผมก็เริ่มสนใจและติดตามเชียร์ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา แม้ตอนนี้คนไทยไม่ใช่เจ้าของแล้วก็ยังไม่เลิกที่จะรัก MCFC แม้แต่น้อยเลย

แม้วกับชิจัง

แม้วคือ ทักษิณใช่มัย้ครับ

แต่เดิมผมก็ไม่ได้สนใจดูฟุตบอลซักเท่าไหร่ จะดูก็แค่เป็นเกมเท่านั้น จนเมื่อคุณทักษิณซื้อสโมสรนี้ก็ภูมิใจอยู่นะ ก็เลยเริ่มหาข้อมูลสโมสรและเริ่มเชียร์ตั้งแต่นั้นมาถึงแม้ว่าเจ้าของทีมจะเปลี่ยนไปเป็นท่านช๊คฯก็ตามก็ยังเชียร์อยู่ เห็นทีมมีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงดีขึ้นเรื่อยๆจากเริ่มต้นโนเนมจนถึงกับคว้าแชมป์ EPL ได้ถึงสองสมัยภายในเวลาไม่กี่ปี ปัจจุบันขึ้นมาอยู่หัวตารางได้อย่างน่าทึ่ง

ชอบสีฟ้าเป็นทุนเดิมอยู่แล้วครับและชอบคุณทักษิณ

ทุนเดิมผมชอบเชียร์ทีมรองอยู่แล้วครับ ไม่อยากเชียร์ตามคนอื่้น ๆ เชียร์ทีมบิ๊กโฟร์กัน ผมไม่เห่อตามกระแสบอลดัง เชียร์บอลรองมันส์กว่า และต้องย้อนไปสมัยที่ทีมมีเจ้าของเป็นคนไทยครับ ผมเลยเชียร์ซิตี้ตั้งแต่นั้นมา ถึงแม้จะเปลี่ยนเจ้าของทีมแล้วก็ตาม มันอยู่ในหัวใจครับ "CITY"

..ชอบแมนซิตี้เพราะมีสัญลักษณ์เป็น "เรือใบสีฟ้า" ที่จะแล่นไปในทะเลที่กว้างใหญ่ไพศาล..
..ชอบเพราะคนไทยชื่อ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตรเป็นผู้จุดประกายไฟแห่งความภาคภูมิใจให้ลุกโชนในหัวใจของคนไทยกลุ่มหนึ่งโดยการลงทุนเข้ามาบริหารสโมสรแมนซิตี้....
..ทำให้อยากสนับสนุนและร่วมเป็นกำลังใจ เพราะก่อนหน้านั้นเรือใบลำนี้ดูไร้อนาคต อยู่กลางตารางไม่มีใครสนใจ..
..จึงอยากจะสร้างความรู้สึกร่วมกับซิตี้เพื่อก้าวไปด้วยกัน เพื่อรอพบกับอนาคตที่ยิ่งใหญ่..
..จะไม่มีความภูมิใจเลยที่จะไปโหนกระแสเป็นแฟนทีมที่มีตำนานความสำเร็จที่ยาวนานอยู่แล้ว...
...ทุกวันนี้ได้รับความรู้สึกที่ดีมาก ที่เห็นเรือใบของเราแล่นฝ่าอุปสรรคมากมาย..
..ฝ่าคลื่นลม ฝ่าพายุที่รุนแรงสู่ฝั่งฝันอันสว่างไสว ...
..และดูเหมือนว่าคลื่นลมจะเริ่มสงบแล้ว เรือใบของเราจึงเเล่นฉิวพริ้วพรายไปกับน้ำทะเลที่สวยงาม..
..ความสำเร็จที่ได้มาทั้งการครองแชมป์พรีเมียร์ลีกถึงสองครั้งรวมทั้งเอฟเอคัพและลีกคัพและการทะลุเข้ารอบรองฯแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นครั้งแรกของสโมสรเป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจทีสุด..
..รู้สึกดีมากที่เราเป็นเสมือนผู้ที่ได้นั่งไปกับนาวาลำนี้ด้วยตลอดระยะทางสู่ความสำเร็จเบื้องหน้า.

ผมชอบซิตี้ด้วยเหตุผลเหมือนกับแฟนๆๆในนี้ทุกท่านคือเจ้าของเป็นคนไทย เริ่มจากลุงสเวน แต่เมื่อมาอยู่กับท่านชีคก็ยิ่งเชียร์เพราะเห็นถึงความมุ่งมั่นและความทะเยอทะยานของทีมที่จะเป็นทีมหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ในยุโรป ก้าวข้ามคำสบประมาทเพื่อนบ้านน่ารำคาญกลายเป็นทีมที่ท้าชิงแชมป์พรีเมียร์ลีก และได้เป็นแชมป์สมใจ ขอบอกผมดูทุกแมทที่ซิตี้ลงเตะรักและชอบจริงๆๆ

ผมแค่อยากเชียร์ทีมฟุตบอลที่แตกต่างจากเพื่อนๆครับ ตอนนั้นนั้งดริ้งอยู่กับเพื่อน นอลเตะกับเรือ มันเชียร์อาเซนอล ผมเลยเชียร์เรือซ่ะเลย 555 ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรน่ะ ตอนนั้นคิดว่าเป็นทีมกลางตารางด้วยซ้ำ 555 ช่วงนั้นกุนเพิ่งย้ายมา มันก็เล่าให้ฟังใหญ่เลย กุนเก่งอย่างนู้นอย่างนี้ 555

RSS

© 2024   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

Text Link Ads script error: local_200939.xml is not writable. Please set write permissions on local_200939.xml.