ชีวิตไม่ขาดบอลวันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561
เอฟเอ คัพ รอบ 5
02.55 น. วีแกน - แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ช่อง 7
บุนเดสลีก้า
02.30 น. ไอน์ทรัคท์ แฟรงเฟิร์ต - แอร์เบ ไลป์ซิก
ลาลีก้า
03.00 น. เกตาเฟ่ - เซลต้า บีโก้ beIN Sport 2(677)
เซเรีย อา
02.45 น. ลาซิโอ - เวโรน่า beIN Sport 4(679)

Members

แมนซิตี้ : บราซิล เด็กมีของต้องปั้นต่อ

ดักลาส ลุยซ์ มิดฟิลด์บราซิเลี่ยน วัย 19 ปี ย้ายจากวาสโกดากามามายังแมนเชสเตอร์ซิตี้ตอนซัมเมอร์ด้วยค่าตัว 10.7 ล้านปอนด์ แล้วปล่อยให้สโมสรจิโรน่ายืมไปใช้งานหาประสบการณ์ในลาลิก้า ได้โอกาสลงเล่นแบบ 90 นาทีเต็มเป็นครั้งแรกเจอกับบาเซโลน่าสโมสรยักษ์ใหญ่สเปน ลุยซ์ โชว์ฟอร์มสวยสดประทับใจนายใหญ่จิโรน่า รวมถึงสื่อในบราซิลด้วย  เด็กคนนี้มีของดี เขาจะกลายเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่ในอนาคตอันใกล้นี้

คณะกรรมการเทคนิคของแมนซิตี้เองก็ประทับใจฟอร์มล้นเหลือ มองว่าต้องทำเป็นโครงการระยะยาวโดยเซ็นต์สัญญา 5 ปี นอกจากเขามีร่างกายดี เล่นบอลได้ดุดันแข็งแกร่งทั้งในเวลาที่มีบอลหรือไม่มีบอล สามารถอ่านเกมได้ขาด แก้เกมได้ดี การเก็บและครองบอลก็เป็นเยี่ยมตามแบบฉบับของนักเตะบราซิล รับบอลแล้วออกบอลเร็ว ถ้าเสียบอลแล้วตามติดแก้คืนแบบกัดไม่ยอมปล่อย

ถ้ารักษามาตรฐานดีแบบนี้ได้ต่อเนื่อง ซัมเมอร์หน้าคงได้ร่วมทีมปรีซีซั่นกับแมนซิตี้และอาจได้ร่วมขึ้นทีมใหญ่ในปีหน้า2018-19 ปีที่แล้วเป็ปกวาดิโอล่า เอาฟิล โฟเดน กับบราฮิมดิแอซไปปรีซีซั่น ตอนนี้ทั้งสองคนก็อยู่กับทีมใหญ่แล้ว

ไม่ใช่แค่เป็ปคนเดียวที่จับตามองดูเขาอยู่ โค้ชทีมชาติบราซิลก็ติดตามดูและประเมินศักยภาพไว้เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงรวมกับ ริชาลิสันของวัตฟอร์ต อาเธอร์ของเกรมิโอ สามคนนี้บางทีอาจติดทีมชาติบราซิลไปรัสเซียปี 2018 ตอนนี้ลุยซ์ก็ติดทีมบราซิลรุ่น ยู 20 เป็นนักเตะที่เป็นความคาดหวังสูงคนหนึ่งของสโมสรแมนซิตี้

Views: 550

Reply to This

Replies to This Discussion

reference City Watch Posted on October 11, 2017

เขียนไว้แล้วเลยโพสต์ต่อขยายที่คุณมีนขึ้นข่าวไว้ เสริมกันนะครับ

เยี่ยมเลย ขอบคุณครับ

RSS

© 2018   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service