ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

เปิดใจเรือลำใหม่นาม "ลาป๊อร์กต์"(ลาปอร์เต้)

เปิดใจเรือลำใหม่นาม "ลาป๊อร์กต์"(ลาปอร์เต้)

เปิดใจเรือลำใหม่นาม "ลาป๊อร์กต์"

เอมเมอริค ลาป๊อร์กต์ เซนเตอร์แบ็กชาวฝรั่งเศส กลายเป็นสมาชิกใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 30 มกราคม ที่ผ่านมา หลังย้ายมาจาก แอธเลติก บิลเบา ด้วยสัญญา 5 ปีครึ่ง พร้อมค่าตัวระดับ 58 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,610 ล้านบาท) ซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ของสโมสรเลยทีเดียว

    แน่นอนว่า หลังจากที่เปิดตัวกับสโมสรเรียบร้อย ปราการหลังวัย 23 ปี ก็มานั่งเปิดใจผ่านเว็บไซต์ของสโมสรตามธรรมเนียมทันที ซึ่งเจ้าตัวก็ถูกยิงคำถามมากมายทั้งความรู้สึกที่ได้ย้ายมาร่วมก๊วน "เรือใบสีฟ้า", เป๊ป กวาร์ดิโอล่า รวมถึงเพื่อนซี้อย่าง แบ็งฌาแม็ง เมนดี้

    Q : ก่อนอื่นเลย ขอยินดีต้อนรับสู่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นะ เอมเมอริค อะไรที่คุณประทับใจมากที่สุดเกี่ยวกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้?
    AL : สิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์ต่างๆ ที่นี่ตระการตามาก ทุกคนต้อนรับผมเป็นอย่างดี และมันก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆ ที่ได้มาอยู่ที่นี่ และได้เริ่มต้นบทใหม่ในอาชีพนักฟุตบอลของผม     

เปิดใจเรือลำใหม่นาม "ลาป๊อร์กต์"

    Q : ฤดูกาลนี้คุณมีโอกาสได้ดูเกมของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมใหม่ของคุณ บ้างหรือเปล่า?
    AL : แน่นอน ผมดูเกม พรีเมียร์ลีก บ่อยๆ อยู่แล้ว ซึ่งก็รวมถึงเกมของ ซิตี้ ด้วย 

เปิดใจเรือลำใหม่นาม "ลาป๊อร์กต์"

    Q : บอกเราหน่อยเกี่ยวกับจุดแข็งของคุณ และสไตล์การเล่นของคุณ?
    AL : จริงๆ มันเป็นสิ่งที่คนอื่นต้องตัดสินนะ แต่ผมคิดว่า การขึ้นเกมของผมถือเป็นจุดสำคัญ และผมยังทำได้ดีในลูกกลางอากาศด้วย ผมใช้หัวได้ค่อนข้างดี

    Q : ดูแล้วคุณก็น่าจะเข้าได้ดีกับสไตล์ฟุตบอลของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ใช่หรือเปล่า?
    AL : ใช่ ผมติดตามเขาอยู่ตลอด ผมติดตามเขาตั้งแต่ตอนที่เขายังคุมทีมอื่น ซึ่งผมสนุกมากๆ กับการดูทีมของเขา และผมยังมีโอกาสได้เจอเขาสองสามครั้งด้วย เราต่างมีสไคล์ที่เหมือนๆ กัน ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ดี

เปิดใจเรือลำใหม่นาม "ลาป๊อร์กต์"

    Q : การที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า คุมทีมอยู่ที่นี่ มันมีส่วนช่วยให้คุณตัดสินใจย้ายมา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยหรือเปล่า?
    AL : แน่นอนอยู่แล้ว การมี เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เป็นผู้จัดการทีมของคุณ  มันช่วยเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง เขาเป็นผู้จัดการทีมที่ใครๆ ต่างก็ให้ความเคารพ ซึ่งผมก็จะใช้โอกาสนี้เรียนรู้และพัฒนาตัวเอง

    Q : ย้อนกลับไปดูเส้นทางการเล่นของคุณ อะไรที่ถือเป็นไฮไลต์ของคุณ?
    AL : ผมคิดว่า มันน่าจะเป็นซีซั่นที่สามของผม ที่ทีมได้ผ่านเข้าไปเล่นในถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก ภายใต้การนำทัพของ เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ สำหรับผมแล้ว นั่นเป็นซีซั่นที่ยอดเยี่ยมมาก

เปิดใจเรือลำใหม่นาม "ลาป๊อร์กต์"

    Q : คุณกำลังจะมาเล่นใน พรีเมียร์ลีก คุณรู้อะไรเกี่ยวกับฟุตบอลอังกฤษบ้าง?
    AL : ผมจะไม่พูดอะไรมาก ผมไม่ได้กังวลอะไรมากมาย ผมแค่มีสมาธิกับสิ่งที่ตัวเองกำลังทำและสิ่งที่จำเป็นต้องทำ ในอนาคตผมก็หวังว่ามันจะไปได้สวย ผมไม่ได้สงสัยอะไรอยู่แล้ว

    Q : ความทรงจำเด่นๆ ของคุณเกี่ยวกับ พรีเมียร์ลีก คืออะไร จะเป็นแมตช์หรือตัวผู้เล่นก็ได้?
    AL : ผมสามารถบอกคุณได้เป็น 150 อย่างเลย แต่ถ้าให้เลือกอย่างเดียว ผมขอเลือก (เซร์คิโอ) อเกวโร่ ที่อยู่กับสโมสรมาตลอด ผมเลยขอเลือกเขา

เปิดใจเรือลำใหม่นาม "ลาป๊อร์กต์"

    Q : คุณกำลังจะได้ประสานงานกับ (นิโกลัส) โอตาเมนดี้ และ (จอห์น) สโตนส์ ในแนวรับ ซึ่ง สโตนส์ เป็นเซนเตอร์แบ็กที่อายุน้อยมาก ผมคิดว่าคุณน่าจะอายุมากกว่าเขาแค่ไม่กี่วันเท่านั้น เขาอาจจะแนะนำอะไรดีๆ กับคุณ แต่คุณก็สามารถทำแบบเดียวได้เช่นกัน จากการที่มีประสบการณ์มาไม่น้อย
    AL : ใช่ ผมคิดว่าเราสามารถช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้ ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นปัญหาอะไรเลย เราจะเข้ากันได้ดีแน่นอน ผมเชื่อว่าผมสามารถช่วยเขาได้บ้างในบางเรื่อง ซึ่งผมก็คิดว่า เขาจะทำแบบนั้นกับผมเช่นกัน

    Q : คุณย้ายมา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงกลางซีซั่น และมีศึก เวิลด์ คัพ รออยู่ข้างหน้า คุณคิดว่า การเซ็นสัญญากับ ซิตี้ มันช่วยให้คุณมีโอกาสได้ไป เวิลด์ คัพ มากขึ้นหรือเปล่า?
    AL : ผมย้ายมา ซิตี้ เพื่อเป้าหมายสำคัญ และ เวิลด์ คัพ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผม ดังนั้นเราจำเป็นต้องทำงานหนักมากในฤดูกาลนี้ และผมก็ต้องเค้นฟอร์มที่ยอดเยี่ยมออกมา พยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อได้ไป รัสเซีย 

เปิดใจเรือลำใหม่นาม "ลาป๊อร์กต์"

    Q : ในทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชุดนี้ คุณรู้จักใครบ้าง?
    AL : ผมเคยเล่นกับ (แบ็งฌาแม็ง) เมนดี้ ตั้งแต่ผมอายุแค่ 16 ปี  เราเล่นกันบ่อยมากในทีมชาติฝรั่งเศส ชุดเยาวชน ดังนั้นผมจึงรู้จักเขาเป็นอย่างดี นอกจากนี้ผมยังเคยเล่นกับ (เอเลียควิม) ม็องกาล่า ด้วย และเคยดวลกับ ดาบิด ซิลบา มาครั้งสองครั้ง      

    Q : พูดถึง แบ็งฌาแม็ง เมนดี้ เขาถือเป็นศิลปินในโลกโซเชียลมีเดียเลยใช่หรือเปล่า?
    AL : ใช่ มันเป็นอะไรที่สนุกมากที่ได้เห็นเขาโผล่ตามโซเชียลมีเดีย เขาคือที่สุดในทุกๆ เทรนด์เลยก็ว่าได้ ซึ่งผมก็เห็นแล้วว่า ทุกคนที่นี่ชื่นชอบเขา  

 

เปิดใจเรือลำใหม่นาม "ลาป๊อร์กต์"

    Q : แล้วคุณกับโซเชียลมีเดียล่ะ?
    AL : ไม่เลย ผมไม่ถนัดในด้านนี้ แต่ตอนนี้ผมอาจจะลองทำบ้างก็ได้นะ

เปิดใจเรือลำใหม่นาม "ลาป๊อร์กต์"

    Q : ตอนนี้คุณก็คงจะถามทีเด็ดจาก เมนดี้ ได้บ้างแล้วแหละ
    AL : ใช่ๆ ก็คงงั้น

เปิดใจเรือลำใหม่นาม "ลาป๊อร์กต์"

    Q : คุณลองบอกสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับตัวคุณที่เรายังไม่รู้มาสิ อาจจะเป็นสิ่งที่คุณชอบทำยามเล่นไม่ได้เล่นฟุตบอลก็ได้ 
    AL : งานอดิเรกของผมตอนนี้ คือผมเพิ่งหัดเล่นกอล์ฟเมื่อเร็วๆ นี้เอง น่าจะราวๆ สองสามเดือนได้ ผมยังไม่รู้อะไรมากหรอก แต่ผมก็พยายามเล่นดู ซึ่งคุณสามารถไปสอบถาม เป๊ป ได้ เพราะเขาเองก็ชอบเล่นกอล์ฟเหมือนกัน

เปิดใจเรือลำใหม่นาม "ลาป๊อร์กต์"

    Q : คุณเคยมีความฝันที่จะได้มาเป็นนักเตะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือเปล่า?
    AL : ผมมีความฝันถึงสิ่งที่ยิ่งใหญ่เสมอ หนึ่งในนั้นก็คือการได้เล่นในถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก นั่นคือเป้าหมายอันดับหนึ่งเลย จากนั้นผมก็อยากจะเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ได้เตะบอลยุโรปแบบสม่ำเสมอ และได้ลุ้นแชมป์ในทุกๆ ซีซั่น และนั่นคือสิ่งที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นอยู่ ดังนั้นผมจึงมีความสุขมากๆ และผมก็หวังที่จะสนุกกับทุกสิ่งที่ ซิตี้ มอบให้ ส่วนผมก็จะพยายามทำเต็มที่เพื่อสโมสรเช่นกัน 

ขอบคุณ siamsport

Views: 706

Reply to This

Replies to This Discussion

เปิดตัวได้ดีมีวิสัยทัศน์น่าจะเข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้ง่าย...รอดูฟอร์มกับทีม

ตอบคำถามได้ดีครับ ดูฉลาดหลักแหลม และน่าจะได้เห็นมันในเกมครับ....

รอดูฟอร์มในพรีเมียร์เลย

RSS

© 2021   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service