ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

มีเหตุผล!ปธ.ฟีฟ่าสยบฉาวช่วยแมนซิตี้-เปแอสเชหลุดคดี

มีเหตุผล!ปธ.ฟีฟ่าสยบฉาวช่วยแมนซิตี้-เปแอสเชหลุดคดี
_________________________________________
หลังสื่อเมืองเบียร์แฉฉาวเอื้อประโยชน์ "เรือใบสีฟ้า" กับ "เปแอสเช" หลุดคดีผิดกฎการเงิน จานนี่ อินฟันติโน่ บิ๊กบอส ฟีฟ่า ประกาศก้องทำไปแบบนั้นเพราะมีเหตุผลเพื่อส่วนรวมอย่างแท้จริงไม่อิงนิยาย

จานนี่ อินฟันติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ออกปากปกป้องข้อตกลงกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง กรณีละเมิดกฎควบคุมทางการเงินหรือไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ (เอฟเอฟพี) ว่าเป็นไปเพื่อปกปักรักษาวงการฟุตบอลอย่างถนัดชัดเจน

แดร์ สปีเกล นิตยสารข่าวเยอรมัน เพิ่งจะเผยแพร่อีเมลที่หลุดออกมาในสัปดาห์นี้ ซึ่งเปิดเผยว่ามีข้อตกลงลับระหว่างสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) กับสองสโมสรดังกล่าว หลังจากที่พบว่ามีการทำผิดกฎ เอฟเอฟพี เมื่อครั้งที่ อินฟันติโน่ นั่งแท่นเป็นเลขาธิการทั่วไป กล่าวโดยสรุปคือแทนที่จะลงโทษห้ามลงเตะ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กลับลงโทษปรับเป็นเงินก้อนใหญ่แทน

ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ เดอะ ไทม์ส หนังสือพิมพ์ดังเมืองผู้ดี บิ๊กบอส ฟีฟ่า กล่าวว่า "มัน (ข้อตกลงดังกล่าว) ช่วยปกปักรักษาฟุตบอลสโมสรยุโรป เราทำงานด้วยข้อมูลที่เรามีอยู่ในเวลานั้น ถ้ามีข้อมูลใหม่ปรากฎขึ้นมาแล้ว ยูฟ่า จะพิจารณามันเองนั่นแหละ"

"ทุกสโมสรต่างได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน เป้าหมายไม่ใช่ - ทำลายพวกเขา - แต่เป็นการช่วยพวกเขาอย่างยั่งยืนต่างหากล่ะ" อินฟันติโน่ ระบุ

////////////////////////////////////////////////////////////////////
Cr.siamsport. ติดตามข่าวสารได้ที่เวปหลักของประเทศไทย www.mcfc.in.th

Views: 295

Reply to This

Replies to This Discussion

เออหวะ.. เป็นวาทะที่ดีมากๆทีเดียว

การลงโทษ ไม่ใช่เพื่อทำลายพวกเขา

แต่เพื่อทำให้เขาได้อยู่ต่อไปอย่างถูกต้อง และยั่งยืน

อืมม์.. ซูฮกๆ...

ครับ ก็ว่ากันไปครับ ผมไม่ซีเรียส

แหม๋  เห็นเป็นดาวเด่นหน่อย

หาเรื่องทำลายสินะ

RSS

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service