ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

ริโอเปิดใจเชียร์หงส์หรือเรือทีมไหนซิวถ้วยพรีเมียร์

ริโอเปิดใจเชียร์หงส์หรือเรือทีมไหนซิวถ้วยพรีเมียร์
___________________________________________
ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานปากเป็ดทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสวมบทโหราศาสตร์ลูกหนังฟันธงล่วงหน้าระหว่าง ลิเวอร์พูล กับ แมนฯซิตี้ ใครจะเป็นฝ่ายเฉลิมฉลองแชมป์ลีกไปครอง

ปัจจุบันทีมของเยอร์เก้น คล็อปป์รั้งตำแหน่งจ่าฝูงมี 76 คะแนนจาก 31 นัดนำห่างอยู่แค่สองคะแนนเท่านั้นยิ่งไปกว่านั้น "เรือใบสีฟ้า" ยังเหลือเกมอยู่ในมืออีก 1 นัดหากชนะจะขึ้นรั้งเบอร์ 1 ทันที

เมื่อพิจารณาจากมุมมองของ ริโอ ในฐานะศิษย์เก่ายูไนเต็ดแม้ก้นบึ้งในหัวใจหากเลือกได้ก็ไม่อยากให้ 2 ทีมคู่ปรับตลอดกาลชูถ้วยพรีเมียร์ลีก แต่วิเคราะห์ด้วยใจที่เป็นกลางต้องยอมรับว่าทีมของโค้ชเป๊ป กวาร์ดิโอล่ามีภาษีดีกว่าเล็กน้อย

"นี่อาจจะเป็นกรณีที่เลวร้ายที่สุดสำหรับใครบางคนที่ชื่นชอบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชียร์แมนฯยูไนเต็ด และเคยเล่นให้แมนฯยูไนเต็ด เมื่อผมในฐานะกูรูจำเป็นต้องพูดต่อหน้าสาธารณชน" เฟอร์ดินานด์กล่าวอย่างเจ็บปวดนิดๆผ่านหนังสือพิมพ์ เดอะมิร์เรอร์

"ดังนั้นมันคงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าสองทีมศัตรูก็คือแมนเชสเตอร์ ซิตี้คว้าแชมป์ลีกเพราะผมเคยเห็นมาแล้ว ผมเคยมีส่วนร่วมมาก่อนจึงสามารถรับรู้ถึงความรู้สึก ที่ชาชิน ผมรับมือกับอารมณ์นี้ได้"

เมื่อสื่อถามต่ออีกถึงวิธีการรับมืออย่างไรหลังจากทีมคู่ปรับเฉลิมฉลองถ้วยแชมป์อย่างชื่นมื่นโดยที่ทีมตัวเองได้แค่มองตาปริบๆ ริโอ ตอบทันทีว่า

"คุณต้องปิดทุกสิ่งทุกอย่างเพราะมีแฟนบอลแมนฯซิตี้ไม่มากนักที่เข้ามาล้อผม แต่ถ้าเป็น ลิเวอร์พูล จะเป็นคนละเรื่องเลย เพราะผมไม่รู้ว่าจะมีแฟนลิเวอร์พูลมากแค่ไหนรุมใส่ผมหลังจากที่พวกเขารอคอยกว่า 20 ปี"

"ดังนั้นมันคงเป็นอะไรที่เจ็บปวดมากกว่าหากเห็นพวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครอง แต่จงฟังนะ ผมแค่อยากบอกว่าทีมที่ดีที่สุดจะได้เป็นแชมป์ ไม่ว่าทีมไหนได้ไปก็ต้องชื่นชม"

/////////////////////////////////////////////////////////////////////
Cr.soccersuck. ติดตามข่าวสารได้ที่เวปหลักของประเทศไทย www.mcfc.in.th

Views: 141

Reply to This

Replies to This Discussion

ปากเป็ดช่วงหลังๆดูน้าแกจะ"หมกมุ่น"อยู่กับการแย่งแชมป์ของเรือและหงส์..

..โดยเฉพาะอะไรที่เกี่ยวกับเรือ บางครั้งก็ดูเหมือนจะ"อวย" บางครั้งก็"แซะ"..

..ดูจะมีอาการคล้ายๆ"ไบโพล่า"ประมาณนั้นเลย..

..ก็เห็นใจน้าแกในฐานะบริวารผีแดง..

..เพราะทีมที่จะได้แชมป์แน่ๆ..

..มองไปทางซ้ายก็"คู่กัดศึกวันแดงเดือด"..

..ทางขวาก็"คู่กัดอริร่วมเมือง"..

..เฺฮ้อ ผีแดงของกรูไปเล่นไกลๆที่ไหนฟ่ะ !?!

ถั่วต้ม ถ้าหงส์ได้แชมป์ละ โลกระเบิดแน่ 555

RSS

© 2019   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service