ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

ประสบการณ์ดีๆ ทัวร์ราคาประหยัด ..เพื่อฝันที่เป็นจริง...เรารักแมนเชสเตอร์ซิตี้

ผ่านไปอีกหนึ่งงาน สำหรับการเยือนสหราชอาณาจักร  สร้างฝันของแฟนตัวจริงแมนฯ ซิตี้ ที่ฝันอยากเข้าไปชมทีมที่ตัวเองรักถึงของสนาม.. ได้ดูนักฟุตบอลได้เตะ ได้เล่นใกล้ๆ  ก็นับว่าคุ้มสุดๆ กับทริปนี้....  ก่อนอื่นคงจะต้องขอบคุณ สปอนเซอร์  ผู้ใหญ่ใจดี ดังนี้ ค่ะ

  * บริษัท วาโวลีน (ประเทศไทย) จำกัด  ที่มอบตั๋วเข้าชมฟุตบอลซึ่งได้ที่นั่งฝั่ง คอลลิน เบลล์  บล็อค 102 แถว B C และ D  ชนิดที่ติดขอบสนาม เห็นนักเตะใกล้ชิดมากๆ ค่ะ  และยังมอบเสื้อของแท้ พร้อมสกรีนให้อีก กับคณะที่ไป รวมทั้งหมด 15 คน ค่ะ

 * พี่ประสิทธิ์ ฤทธาภิรมย์  พี่ใหญ่ใจดี ที่คอยประสานงาน ตั้งแต่การจองตั๋วเครื่องบิน ราคาประหยัด กับสายการบิน บริทิช แอร์เวย์ (ไปกลับ ประมาณ  29,000  บาท)  การจองห้องพัก  (ค่าห้อง ตกคืนละประมาณ 2,200 หารสองก็คนละ 1,000 บาทต่อคืน)  และวางโปรแกรมเที่ยวให้กับทีมของเราให้เที่ยวกันอย่างสนุกสนาน

 * พี่เดช  Krittidech Chaisingharn  ที่ดูแลพวกเรา ซึ่งถือว่าประสบการณ์ยังน้อยใน  UK พี่เดช ดูแล และให้คำแนะนำเต็มที่ พาขึ้นรถบัสไปเที่ยว ตามที่ต่างๆ ในแมนเชสเตอร์ ค่ะ

* ลุงนพ Nantaya Phatana  ที่ให้การต้อนรับพวกเรา ณ เมือง York  ดินแดนสวรรค์ของนักท่องเที่ยว  ซึ่งลุงนพ เปิดร้านอาหารไทยอยู่ที่ยอร์ค  รสชาติอร่อยมากๆ  พวกเราก็ได้ลิ้มลอง ต้มยำกุ้ง  ผัดกระเพา  และไก่ทอด ที่ร้านของลุงนพด้วยค่ะ  ลุงนพใจดีมากๆ  เลี้ยงพวกเราอย่างอิ่มหนำสำราญเลยทีเดียว  ต้องกราบ งามๆ เลยค่ะ 

* คุณ  Ta Manchester  เป็นสาวไทยน่ารัก ใจดี ในแมนเชสเตอร์ เป็นผู้ทีอาสาขับรถพาเที่ยวในหลายๆ เมือง ไม่ว่าจะเป็น ยอร์ค  ลิเวอร์พูล  เชสเตอร์   นอร์ธเวลล์   เป็นไกด์ทัวร์ที่น่ารักมากค่ะ

* คุณเอก และคุณ มอลลี่   เป็นคนไทยในแมนเชสเตอร์ ที่คอยทำหน้าที่พาเราเที่ยวและให้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับแมนเชสเตอร์เป็นอย่างดี  ซึ่งเสียดายตรงที่ร้านอาหารอยู่ในระหว่างปรับปรุง พวกเราเลยไม่ได้มีโอกาสได้ไปชิมค่ะ  แต่หากมีโอกาสหน้า รับรองเลย จะต้องไปชิมให้ได้

* คุณ  Paul  จนท.จากสโมสร ที่พาเราเข้าไปชมนักเตะวอร์มอัพในสนามก่อนเกมการแข่งขันค่ะ

    ## ชมรมกองเชียร์แมนเชสเตอร์ซิตี้แห่งประเทศไทย ขอกราบขอบพระคุณ ทุกๆ ท่านไว้ณ โอกาส นี้ค่ะ ##
 

* ต่อไปนี้ก็จะขอเล่าเรื่อง วันไปเที่ยวให้ทุกท่านฟังเลยละกันค่ะ เผื่อว่า มีท่านใดอยากจะไปเที่ยวแบบนี้ ในราคาประหยัดก็สอบถามกันได้นะคะ

**********************************************************

  วันที่ 1 พ.ค. 2562

     พวกเรานัดพร้อมเจอกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 9.00 น. ตอนแรกจะบินเวลา 12.00 น. ไปๆ มาๆ ออกเกือบบ่ายโมง  ก็เครียดกันนะ เพราะกลัวว่าเครือ่งจะดีเลย์  ไม่ทันต่อเครื่อง ..เครื่องที่จะไปต่อ  จะออกตอนเวลา 20.30 น.ที่ลอนดอนไปแมนเชสเตอร์

 * คุณ เปิ้ล  มาส่งที่สนามบินด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆ นะคะ  หากมีโอกาสเจอจะเอาขนมให้นะคะ  (ของฝาก)

   และแล้วสิ่งที่เราหวั่นว่าจะเกิดขึ้นก็ตามมาจนได้  เราถึงสนามบิน Heathrow Airport สองทุ่มกว่าๆ สรุปคือ เราต่อเครื่องไม่ทันแน่นอน  จนท.ของสายการบินก็ได้เตรียม ถุงยังชีพและที่พักไว้ให้กับพวกเรา รวมถึงมื้อเย็นไว้ให้เราที่โรงแรม (แต่..บอกตรงๆ ว่าทานไม่ได้ 55 ไม่อร่อยเลย)  เครื่องที่เขาเตรียมไว้ให้ จะออกเวลา หกโมงเช้า ของวันที่ 2 พ.ค. ค่ะ เราเองก็คิดอยู่ในใจว่า ไหนๆ ก็ให้เรานอนที่ลอนดอนแล้ว  ทำไมไม่ให้เรานอน นานๆ  555 เพราะกว่าจะผ่าน  ตม.  กว่าจะได้นอน  มันก็ดึกแล้วนะ  ทำไมต้องให้ตื่นตั้งแต่ตีสี่ ด้วยน้อ  5555 

************************************************************************

วันที่ 2 พ.ค.62  เดินทางถึงแมนเชสเตอร์ แล้วจ้า

ถึงแล้วก็เชคอินที่โรงแรม  ทานมื้อเข้าซึ่งก็เป็นมาม่าที่เราเตรียมมา จากนั้นพักผ่อน อาบน้ำอาบท่าให้เรียบร้อย นัดกัน 14.00 น เพื่อเดินเที่ยวและหามื้อเย็นทานที่แมนเชสเตอร์

 ( แอดมิน มีนคุง ถึงแมนเชสเตอร์แล้วจ้า )

     ชาวแมนซิตี้ จากไทย  รู้สึกจะหนาวมากๆ  กับอุณหภูมิ 6 องศา มีทั้งลม มีทั้งฝน เลยค่ะ

((( ครูจ๋อม หนาวมากๆๆๆๆๆๆ  อุณภูมิหายไปไหน ตั้ง 30 องศา)))

  (  มื้อเย็น  อยู่ที่ร้าน TOPS Buffet  เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ นานาชาติ  ทีมีอาหารให้เลือกกินมากมาย แต่ไม่มีอาหารไทยค่ะ  สิ่งที่ชอบสุดคือ มีอาหารทะเล  กุ้ง  หอย ปลาหมึกที่ค่อนข้างอร่อย  ค่ะ หยิบได้เลย ตามใจชอบ  นอกจากนั้นก็จะมีของหวาน และผลไม้  ค่อนข้างอร่อย ค่ะ สำหรับร้านนี้   สิ่งที่่ทำให้อาหารอร่อยมากขึ้นก็คงเป็นเพราะน้ำจิ้ม ซีฟู้ด ที่คุณเอก ได้เตรียมมาเป้นพิเศษให้กับเราค่ะ)

  ปิดทริป วันแรก ด้วยการจิบเบียร์เย็นๆ ที่ร้านในสถานีรถไฟ  จำชื่อร้านไม่ได้ค่ะ 55 คืนนี้คงหลับฝันดี กลับถึงห้องพักประมาณ สี่ทุ่ม  นอนได้

---------------------------------------------------------------------------------------

วันที่ 3 พ.ค. 62 ซึ่งโปรแกรมวันนี้ มีนัดกันที่  ยอร์ค   ลีดส์  และฮัดเดอร์ฟิลล์    รถที่เช่าไว้จะมารับเวลา 10.30 น.  ค่ะ   ตามโปรแกรมเที่ยวกัน 3 ที่ แต่ประมาณว่าได้เที่ยวแค่ ยอร์ค เพียงเมืองเดียวเนื่องจาก  เดินเท่าไร ก็ไม่รูเบื่อ สถานที่สวยๆ  มีเยอะมากๆ  บ้านเมืองเขาทุกจุด ทุกซอก ทุกมุม  มันน่าแวะเก็บรูป   จึงทำให้ เราใช้เวลาค่อนข้างมาก  ณ  เมืองยอร์ค

  และสุดๆ กับความประทับใจก็คือการต้อนรับจากคุณ ลุงนพ  ผู้ใหญ่ใจดีที่รู้จักกันในเวป mcfc.in.th  นานนับ  10 ปี แต่พึ่งจะมีโอกาสได้เจอตัวจริง ก็วันนี้แหละค่ะ อยากจะขอกอดคุณลุงสักครั้งจังเร้ยยยย  คุณลุงนพ ได้จัดเตรียมอาหารมื้อเที่ยงให้กับทางคณะพวกเราด้วยค่ะ  กราบ!! งามๆ จากใจ..

    (ต้มยำกุ้งน้ำข้ม รสแซ่บ  อร่อย สุดๆ )

                  ( ผัดกระเพาไก่ และไก่ทอด รสชาดถูกปากคนไทยค่ะ)

(ผลไม้ จ้า..ชอบสุด ก็คงเป็นองุ่น คือมันอร่อยอ่ะ ไม่เหมือนองุ่นที่ขายบ้านเราแฮะ รสชาดมันจะออกหวาน และมีความกรอบ อาจเป็นเพราะอากาศมันหนาว เลยทำให้องุ่นกรอบ รึเปล่า ไม่แน่ใจ และก็สตรอเบอรี่ ลูกใหญ่มากๆ)

*****************

เที่ยวในยอร์ค ก็ไปที่พิพิธภัณฑ์รถไฟ    วิหารเมืองยอร์ค และเดินช็อปปิ้ง ตามร้านค้าในเมือง เดินแบบไม่ซื้อก็ฟินอีกแบบนึง 55 และก็ยังมีสถานทีีถ่ายทำแฮรี่ พอร์ตเตอร์ ด้วยนะ   ขอบรรยายด้วยภาพละกันค่ะ (4 องศา ที่ยอร์ค  มันหนาวมาก แถมยังฝนตก และมีลม)

เมืองยอร์ค สวยมากๆ 

Chania

 **********************************************************************

ทริปวันที่ 4 พ.ค. 62 สำหรับวันนี้ เรามีนัด Stadium Tour ทัวร์ในสนามซิตี้ ที่รักกันค่ะ  

เรานัดกันที่ล็อบบี้ ของโรงแรม เวลา 10.00 น. ที่ไปก่อนเพราะจะได้เล็งว่า  เราจะซื้ออะไรกลับบ้านบ้าง  จะได้มีเวลาเลือก เวลาตัดสินใจ ได้อย่างเต็มที่

 เราเริ่มทัวร์สนาม เวลา 12.20 น. ใช้เวลาประมาณ  ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งประทับใจมากๆ กับการทัวร์ครั้งนี้  ได้ทราบประวัติของสโมสร และอะไรต่อมิอะไรมากมาย ทำให้เรารู้สึกทึ่งและรักสโมสรมากๆ ค่ะ

หลังจากการชอปปิ้ง และทัวร์สนามเรียบร้อย ก็ได้ไปเที่ยวยัง ฝั่งเพื่อนบ้าน คือโอลด์แทรฟฟอร์ด  แต่เวลาไม่พอ เลยได้แค่การไปเที่ยวห้าง แทรฟฟอร์ด เซนเตอร์ และทานอาหารไทยในห้าง ค่ะ

ตบท้ายของวันนี้ คือการได้ไปนั่งจิบเบียร์ เชียร์นิวคาสเซิล ในผับแห่งหนึ่งในแมนเชสเตอร์  ค่าเบียร์แก้วละ 4 ปอนด์ ชิลล์ แต่เสียดาย  น้องนิว น่าจะชนะ  ไม่งั้นนะ คงได้วิ่งลงสนามบอลแน่ๆ

-------------------------------------------------------------------------------------------------

วันที่ 5 พ.ค.62 วันนี้ มีคิวไปเยือนเมือง ลิเวอร์พูล  นอร์ธเวลล์ และเชสเตอร์

  วันนี้นัดกันเช้าหน่อย เพราะเราจะไปสามเมืองเลยค่ะ  เริ่มแรกที่ เมืองลิเวอร์พูล ไปเยี่ยมชมสโตร์ ของหงส์แดงกันหน่อยนะ  ไปหาซื้อของฝากมาฝากเพื่อนๆ ที่เป็นแฟนลิเวอร์กันค่ะ  เราก็ไปใส่เสื้อแมนซิ ผ้าพันคอแมนซิ ไปถ่ายรูปหน้าสโตร์ ของเขาน่ะ  อิอิ

ในภาพอาจจะมี 2 คน, รวมถึง Pallop Ratchanipon, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง

                         (คล๊อปอ่ะ  เพื่อนกัน  555)

   สถานีต่อไปของวันนี้ก็เป็นที่ เวลล์ ค่ะ โอ้โหๆๆๆ ครั้งแรกที่ได้สัมผัสเมืองนี้  สวยแบบบรรยายไม่ได้   ต้องมาเห็นด้วยตา.... เป็นเมืองที่รายล้อมด้วยน้ำทะเล  มีวิว ทิวทัศน์ ที่สวยมาก  ช่วงที่เรามา ลมแรง  และหนาวมากๆ ด้วยค่ะ ถ่ายรูปไป มือก็สั่นไป... เอาเป็นว่า อยากจะให้ลองมาเที่ยวที่นี่ดูค่ะ     Llandudno north wales

--------------------------------------------------------------------

สถานีที่ 3 ของวันนี้ คือ Cheshire Oaks  Outlet

เอาท์เลท ที่มีสินค้าแบรนด์เนม ราคาถูกมาก ถูกใจขาช็อป  เช่น พวกรองเท้ายี่ห้อดังๆ  ที่บ้านเราขาย ประมาณห้าพัน  แต่ที่นี่ ประมาณ พัน  หรือสองพัน , หรือโลชั้น ที่บ้านเรา ห้าพัน แต่ที่นี่ สองพันห้า .   และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย .. ค่ะ 

Places to eat at Cheshire Oaks Designer Outlet

""' จากนั้นก็ มาเดินกันต่อ ที่ในเมือง เชสเตอร์ ก่อนกลับ 

เวปแนะนำท่องเที่ยวเมืองเชสเตอร์ ค่ะ  ซึ่ง กวาจะชอปปิ้งเสร็จ เวลาก็ห้าโมงเย็น  เลยไม่ได้เที่ยวจนครบ  ได้เดินบนกำแพงแมนเชสเตอร์ ซึ่งถือว่าเป็นแลนด์ มาร์ค ของที่ที่เลยค่ะ https://www.hands-on.co.th/english-schools/2017/05/chester/   

สุดท้ายก่อนกลับโรงแรม ไปชิมอาหารไทยที่ ร้าน Dee Thai ซึ่งคุณตา  โชเฟอร์ของเราบอกว่า นักเตะดังๆ มักจะมาทานอาหารไทยร้านนี้  พวกเราเลย มาทานที่นี่กันค่ะ.   ย่านนี้ ก็จะเป็นย่านคนรวย  เป็นบ้านของนักเตะดังๆ แต่เราเองก็ไม่รู้ บ้านใคร เป็นบ้านใคร 555

     --------------------------------------------------------------------------------------

วันที่ 6 พ.ค.ุ   62 วันนี้ ที่รอคอย

วันนี้ บอลเตะ ตอนเวลา 20.00 น. ค่ะ สองทุ่ม เลยมีเวลาท่องเที่ยวในแมนเชสเตอร์ ก่อนไปเอทิฮัด  โดย มีพวกเรากลุ่มหนึ่งได้ไปเยี่ยมชม สนามของเพื่อนบ้านด้วยค่ะ "Old Trafford" โอลด์ สมชื่อ 55 

ส่วนอีกกลุ่มหนึ่งไม่ได้ไปชมโอลด์แทรฟฟอร์ด ก็ได้เข้าไปชม ไปช็อปในเมืองค่ะ  ที่ พิพิธภัณฑ์ฟุตบอล 

     -------------------------------------------------------------------------------------------------------

จากนั้น พากันไปที่เอทิฮัด สเตเดียมค่ะ เดินไปจากโรงแรม ใช้เวลาประมาณ  15 นาที

พอไปถึงก็ไปรับเสื้อ ที่ได้รับมอบจากทาง บริษัทวาโลวีน  ค่ะ สวยงามสุดๆ โดยคุณมิเชล  ได้นำมามอบให้กับมือเลยจ้า

               (คนสวย คนหล่อ ถ่ายรูปกับเสื้อสวย ๆ พร้อมสกรีน จ้า)

       (รถสปอร์ตคันงาม ของ กุน อเกวโร่ กำลังเข้ามา)

ทริปนี้ พวกเราได้รับโอกาส ในการเข้าชมนักเตะวอร์มอัพ ข้างสนามด้วยค่ะเลยได้แอบเห็น   เดอบรอยน์ ยืนให้กำลังใจเพื่อนๆแบบใกล้ๆ เลยค่ะ

 ส่วนที่นั่งชมบอล ใกล้ขอบสนามมากๆ  ดูเกมได้แบบใกล้ๆ ชัดเห็นสิว อารมณ์ตอนชมฟุตบอลข้างสนาม กับดูบนจอทีวี มันต่างกันมากๆ ค่ะ 55 ยิ่งตอน ก็อมปานียิงประตูชัยใหักับทีมในช่วงครึ่งหลัง  มันอยู่ข้างหน้าที่พวกเราได้นั่งกันเลยทีเดียว.  สุดยอดๆๆๆๆๆ เฮดังลั่น

ในภาพอาจจะมี 12 คน, รวมถึง หน่อง แมนซิตี้, Ampon Buangoen และ Bumbiim Mcfc, คนที่ยิ้ม, สถานที่กลางแจ้ง

เกมนี้ จบที่ชัยชนะของทีม ว่าที่แชมป์ แมนเชสเตอร์ซิตี้ 1-0 เลสเตอร์ซิตี้ จากการยิงไกลสุดสวยของกัปตัน ก็อมปานี  ซึ่งหลังจากบอลจบ โค้ช  นักเตะ  และสตาฟ ก็ได้เดินรอบๆ สนามขอบคุณแฟนๆ ด้วยค่ะเพราะเป็นเกมสุดท้ายในบ้านของฤดูกาลนี้

****************************************************

บอลจบ ก็ค่อยๆเดิน กลับถึงโรงแรมประมาณ ห้าทุ่ม..บางท่านก็นั่งจิบเบียร์ที่โรงแรมถึงตีสามค่ะ 555  ฝันดีเลยล่ะ ชาว  MCFC

ส่วนวันที่่   7  พ.ค. เราขึ้นเครื่องกลับเวลา 12.45 น.ค่ะ ถึงเวลากลับไทยแล้ว.. จะไปเจอกับอุณภูมิที่คุ้นเคย  37 องศา  5555  แล้วเราจะกลับมาใหม่นะคะ  MANCHESTER  

Views: 921

Reply to This

Replies to This Discussion

โอ้วววว... เป็นแมนซิตี้ มันดีแบบนี้นี่เอง ได้ถ่ายรูปกะเป็บด้วยอิจฉามากครับ... ได้เห็นได้ดูทีมรักแบบใกล้ขิด สักวันจะตามไปติดขอบมั่ง

ขอบคุณรูปสวยๆดูแล้วมีความสุข

ไปด้วยกันค่ะ  สนุกๆ  อิอิ

อิจฉามากครับ..อยากไปบ้างสักครั้ง

ได้เลยจ้า ไว้คราวไน้า  อิอิ

ประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากครับ ทริปนี้ ไปวันที่1 กลับถึงไทยวันที่ 8 รวมค่าตั๋วเครื่องบิน ที่พักอาหาร ซื้อของ ผมหมดไป หกหมื่นเอง ถือว่าคุ้มมาก แถมได้รองเท้าที่หามานาน ที่ไทยไม่มีไปเจอที่นั่น สุดยอดเลย ขอบคุณวาโวลีนสำหรับเสื้อและตั๋ว ขอบคุณท่านลุงนพ rp_London มากๆครับสำหรับการต้อนรับและมื้ออาหารแสนอร่อย ขอบคุณคุณครูจ๋อมที่คอยประสานงานครั้งนี้ ขอบคุณพี่ประสิทธิ พี่เอก พี่มอลลี่ พี่เดช คุณตา และน้องๆที่ร่วมเดินทางไปด้วยกัน ทริปนี้ ผมและครอบครัวประทับใจมาก ไปกันอีกแน่นอนครับ

..เป็นกิจกรรม "ใจต่อใจ"ระหว่างผู้จัด เพิ่อนสมาชิก และผู้อำนวยความสะดวกทางโน้น..

..และต้องขอบคุณภาพทั้งหมดที่เป็น Picture Talk

ที่สามารถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดได้อย่างยอดเยี่ยม..

..ขอชื่นชมผู้มีส่วนร่วมในกิจกรรมนี้ทุกท่านครับ ^^

สนุกมากๆ  อิอิ

ยินดีกับทุกท่านครับ และขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนแฟน ๆ ของซิตี้ชาวไทยเรา ถ้ามีโอกาสคงได้ไปสักครั้งน้อผม

สนุกจริงๆ ไม่ได้โม้ 55

RSS

© 2021   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service