ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

เมื่อครั้งที่นายกทักษิณเข้ามาซื้อสโมสรแมนซิตี้ ผมก็เลยเปลี่ยนจากแมนเชสเตอร์สีแดงมาเชียร์สีฟ้าทีมของคนไทย เรียกว่าเชียร์มวยรองสนุกกว่า อีกเหตุผลคือเบื่อหน่ายกับบุคลิคของสีแดงที่ออกจะอีโก้มากไปหน่อย

สำหรับ MCFC.IN.TH ก็เข้ามาติดตามข่าวสารอยู่เรื่อยๆ พอมีเวลาว่างก็อ่านข่าวและบทความที่น่าสนใจจากเวปต่างประเทศ แล้วก็สรุปย่อความเอามาลงให้สมาชิกอ่านกัน ก็ได้รับการต้อนรับดีพอสมควร แต่ก็มีบางคนที่ไม่แฮปปี้กับบทความหรือข่าวสารของผม อันนี้ก็ไม่ว่ากันนานาจิตตังครับ

ผมแปลและสรุปข่าวด้วยตัวเองไม่ได้คัดลอกใครมา ถ้ามีคนอ่านเยอะ มีคนแสดงความคิดเห็นต่อเนื่อง ก็มีกำลังใจทำงานต่อ แต่มาระยะหลังนี้รู้สึกว่าการแสดงความเห็นจากสมาชิกกลายเป็นเรื่องการจับผิดบทความข่าวสาร จับผิดแม้แต่บทความที่มาจากเวปกีฬาใหญ่ๆ ต่อต้านความคิดเห็นของสมาชิกด้วยกันเอง ทำให้มีความเห็นแบบขยะยาวๆ ซ้ำๆซากๆ มากมายเต็มไปหมด

ผมว่าเพื่อรักษา MCFC.IN.TH ให้เป็นแหล่งข้อมูลข่าวสารของแมนซิตี้ต่อไป อยากเชิญชวนสมาชิกช่วยกันหาข้อมูลข่าวสารมาลงให้มากขึ้น การแสดงความคิดเห็นก็เป็นอิสระทางความคิดเห็นของแต่ละคนอยู่แล้ว แต่ไม่อยากให้มีการจ้องจับผิด หรือต่อต้านกันให้มันยืดเยื้อซ้ำซากจนน่ารำคาญมากไปกว่านี้เลยครับ

Views: 378

Reply to This

Replies to This Discussion

ก็เป็นอันว่าสมาชิกหลายท่านมีความเห็นไปในแนวทางเดียวกัน ใครที่เป็นประเด็นปัญหาก็ขอให้ปรับปรุงความคิดใหม่แล้วมาร่วมสร้างบรรยากาสที่ดีในเวปเราให้สิ่งดีๆแก่สมาชิก ใครพอมีเวลาว่างก็ช่วยกันแปะข่าว แปลข่าวมาลงสั้นๆก็ได้ครับ เข้าใจดีว่าทุกคนที่ทำงานให้เวปนี้จิตอาสาทั้งนั้น ทุกคนมีงานหน้าที่ประจำกันอยู่แล้ว ผมจะกลับมาครับ ช่วยคุณมีน คุณเพ็ญนภาและเพื่อนๆ ต่อไป

ขอบคุณมากครับผม สู้ๆครับ

ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจเล็กๆให้นะครับ สู้ๆกันต่อครับไม่ว่าจะเป็นแอดมินเว็บหรือเพื่อนๆพี่ๆในชมรมที่คอยหาข่าวสารเกี่ยวกับทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ทีมนี้มาลงมาคอยแปลให้เราได้มีข่าวคราวเกี่ยวกับทีมของเราทีมเดียวให้เราได้อ่านกันทุกวันเป็นงานอดิเรกในชีวิตประจำวัน(สำหรับผมนะครับ555) ไม่ว่าข่าวนั้นจะผิดพลาดบ้างหรือจะเป็นแค่ข่าวลือก็ตาม ทำให้เราได้ต่างคนต่างแสดงความคิดเห็นร่วมกัน เข้าใจครับว่าทุกๆท่านต่างคนต่างมีจุดยืนเป็นของตัวเองทุกคนคิดไม่เหมือนกันมีมุมมองต่างกันบางคนเห็นมุมนึงอีกคนเห็นมุมนึง มีสไตร์การคอมเม้นที่แตกต่างกันซึ่งมันก็เป็นเรื่องปกติแต่จุดประสงค์ของเราก็คือเชียร์ทีมที่เรารักเหมือนกันไม่ว่าความคิดเห็นนั้นจะออกมาในทิศทางไหนบวกหรือลบ ดีก็ว่าไปตามดี ทีมทำไม่ดีก็ต้องสามารถพูดได้แชร์ความเห็นกันได้เหมือนกัน เพราะงั้นเอาเวลาที่เรากระทบกระทั่งกันเองไปทำกับกองเชียร์ทีมอื่นยังจะดีซะกว่ามานั่งหาเรื่องกันเองในทุกๆวันซึ่งมันไม่ได้อะไรเลยจริงๆนะ ในเกมส์ฟุตบอลก็มีอารมณ์ร่วมของนักเตะ แล้วกองเชียร์อย่างเราๆก็คงไม่ต่างก็ต้องมีอารมณ์ร่วมกับข่าวสารของทีมไม่ว่าจะเรื่องข่าวทั่วๆไปหรือข่าวเวลาที่ทีมแพ้คือมันไม่ต่างกันเพราะงั้นมันเป็นเรื่องที่โครตจะปกติเลย เพราะงั้นก็นะ หยุดเถอะครับแล้วช่วยกันในทางสร้างสรรค์ดีกว่า มันไม่มีใครที่ทำอะไรถูกใจเราไปทั้งหมดหรอก อันไหนดีเราก็อ่าน อันไหนอ่านแล้วเรารู้สึกไม่เห็นด้วยเราก็ข้ามๆมันไป หรือไม่ก็แสดงความเห็นในทางที่พูดคุยกันให้เข้าใจสุดท้ายจะเห็นต่างหรือเห็นเหมือนกันจุดประสงค์คือเชียร์ทีมทั้งคู่แค่นั้นก็ถือว่าจบแล้วครับไม่จำเป็นต้องเอาชนะกันเอง ก็หวังว่ามันคงจะจบแล้วก็คลี่คลายซะทีนะครับกับปัญหาที่มันมีมานาน อยากให้ช่วยๆ กันผิดตรงไหนแก้ตรงไหนก็(บอกกันดีดีอย่างมีมารยาท) แล้วก็ช่วยกันแก้ไขไปครับ อยากให้มีเว็บดีดีแบบนี้ไปอีกนานๆ สู้ๆนะครับ เป็นกำลังใจให้แล้วก็ขอบคุณมากๆครับที่แปลข่าวและมีข่าวมาให้อ่านทุกวัน

ขอบคุณมากครับ มาช่วยกันสร้างสรรค์ที่นี่ ให้กลับมาเหมือนเดิมครับผม

ทุกๆคนด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

RSS

© 2019   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service