ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

"กอมปานี"บอกเรือหมายหัว"หงส์"อริเบอร์หนึ่งหลังโดนรุมรถบัส

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน

แวงซองต์ กอมปานี อดีตกัปตันแมนเชสเตอร์ ซิตี้ บอกว่าเหตุการณ์ที่พวกเขาโดนแฟนบอลลิเวอร์พูลโจมตีรถบัสของทีมนั้นทำให้ทีมดังเมอร์ซีย์ไซด์กลายเป็นอริตัวฉกาจที่สุดของพวกเขาทันที

เมื่อเดือนเมษายน 2018 ทีมบัสของ "เรือใบสีฟ้า" โดนคุกคามโดยมีการปาขวดใส่ก่อนที่พวกเขาจะเดินทางเข้าสนามแอนฟิลด์ทำศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ

ทั้งสองทีมจะเจอกันในศึกพรีเมียร์ลีกคืนวันอาทิตย์นี้ ซึ่งก่อนเกมทางซิตี้ได้มีการร้องขอความปลอดภัยเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบข้างต้นอีก

กอมปานีพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านทางหนังสือของเขาที่ชื่อ Treble Triumph ว่า "ผมอยู่บนรถตอนที่โดนปาของใส่ วินาทีนั้นหลายอย่างมันเปลี่ยนไป"

"ความเป็นอริมันเพิ่มขึ้นและพวกเขากลายเป็นทีมอันดับหนึ่งที่เราต้องเอาชนะให้ได้ ความรู้สึกของแฟนบอลซิตี้่ก่อนเกมเจอลิเวอร์พูลมันได้เปลี่ยนไป"

"ปกติการเจอพวกเขาก็ถูกมองว่ายากอยู่แล้ว แต่ตอนนี้มันมีความตึงเครียดมากขึ้น"

"ไม่มีใครเลยที่นั่งในรถแล้วบอกว่ากลัว แต่มันคือความไม่พอใจอย่างมากและเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น"

"ผมไม่ได้คิดว่าเหตุการณ์นั้นจะเปลี่ยนมุมมองที่แฟนบอลทั่วไปมองลิเวอร์พูลหรอก"

นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่า "ก็ต้องให้เครดิตพวกเขานะ พวกเขากลายเป็นทีมที่เอาชนะยากที่สุด แต่ผมเห็นว่ามันเริ่มกลายเป็นอริที่ฝังลึกลงไป"

"จากโมเมนต์นั้นมันเปลี่ยนมุมมองของเราในการเจอพวกเขา การที่เราต้องเอาชนะลิเวอร์พูลมันกลายเป็นสิ่งสำคัญมากยิ่งขึ้น"

"หลายอย่างก็มีส่วน ทั้งจุดโทษที่ไม่ได้ จังหวะล้ำหน้าที่ควรหรือไม่ควรเป่า มีลูกยิงที่ถูกริบในเกมที่สอง ลูกที่ลีรอย ซาเน่แท็ปอินเขาไปควรได้" เขากล่าว

Cr.soccersuck

Views: 120

Reply to This

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service