ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

ในเกมพรีเมียร์ลีคแมนซิตี้ตามหลังจ่าฝูงลิวพูล 14 แต้ม แถมมีจิ้งจอกสยามมาคั่นเป็นเบอร์สองเหนือซิตี้อยู่ 6 คะแนน ความหวังที่จะแซงทางโค้งเข้าป้ายคว้าแชมป์ดูริบหรี่ แทบเป็นไปไม่ได้เลย ประคองตัวให้เข้าที่สองได้ก็พอแล้ว

หันมาลุ้นยูฟ่าแชมเปี้ยนลีคดีกว่า มะคืนอดนอนเฝ้าดูซิตี้เล่นกับไดนาโมซาเกร็บจากโครเอเทีย ผลการแข่งขันค่อยชุ่มชื่นหัวใจขึ้นมาบ้าง แต่มีเรื่องที่น่าสนใจอยู่นะ

เรือใบสีฟ้าลอยลำเข้ารอบ 16 ทีมไปแล้วไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาอย่างไรก็ตาม แต่ก็ต้องจัดทีมลงเล่นแบบหวังผลเพราะผลการแข่งขันมีผลต่อทีมอื่นในสายเดียวกัน

ซิตี้จัดทีมด้วยฟอร์แมท 4-3-3 .ใช้นักเตะแถวสองลงเล่นหลายคน โอตาเมนดี้เป็นกัปตันทีม ลงเล่นเซนเตอร์คู่กับดาวรุ่งสเปน กาเซียร์ มีพลาดโดนสอดเข้ามายิงขึ้นนำไปหนึ่งประตู ถือว่าซาเกร็บส่งบอลได้ดีมากลงมาช่องว่างระหว่างกาเซียร์กับโอตาเมนดี้ โอลโม่ของซาเกร็บวอลเล่ย์จังหวะเดียวเข้าไปสวยงาม นอกนั้นถือว่าทั้งคู่ทำหน้าที่ได้ดี ช่วงท้ายเกมเปลี่ยนเอา ฮาร์วูดเบลิส เด็กจากอะคาเดมี่อายุ 17 ปีลงเล่นแทนโอตาเมนดี้ คนนี้หน่วยก้านดีนะสูง 186 ซม การเบียดบังและแรงปะทะดี กล้าเล่น เสียดายมีเวลาลงเล่นไม่มากเลยไม่ได้ดูยาวๆ

แบคซ้ายเมนดี้ วันนี้เล่นดีฟิตขยันวิ่งลงมาช่วยรับดีกว่าเมื่อก่อน ด้วยความที่ตัวใหญ่ความเร็วดีเอาอยู่ แถมทำเกมบุกชิ่งบอลกับแนวรุกด้านซ้ายได้ดี มีแอสซิสต์ด้วยถือว่าผ่านด้วยดี

ฟีลโฟเดนได้ลงเล่นเต็มเกม ขยันวิ่ง จ่ายบอลตามช่องสวยๆหลายลูกมียิงประตูได้ 1ลูก แอสซิสต์อีก 1 ลูกนัดนี้ถือว่าโดดเด่นเลยล่ะ

กาเรียลเฆซุซ ลงมาเล่นเป็น 11 ตัวแรก คงจะอัดอั้นมากที่คนวิจารย์เขาเยอะว่าเป็นจอมล้ำหน้าและแป็กอยู่เรื่อย ยังห่างชั้นจากบ่าวกุน  วันนี้เลยแฮททริคโชว์ของซะเลย ทั้งสามลูกถือว่าสวยงาม คงจะสร้างมั่นใจตัวเองขึ้นมาได้เยอะเลย ขอให้ฟอร์มดีตลอดไปนะ

ซินเชนโก้เจ็บไปนาน วันนี้ได้ลงเคาะสนิมยังขาดๆเกินๆอยู่ กันเซโล่ลงเล่นแบคขวาการเติมเกมและรับยังดูดีแต่ไม่โดดเด่นเท่าเมนดี้ มีอนาคตดีคับ

พูดถึงโอตาเมนดี้ ผมว่าดีกว่าสโตนส์ เข้าสกัดบอล สไลด์บอลแม่นยำกว่า แข็งแกร่งกว่า ในขณะที่สโตนส์มีลูกเหวอบ่อยๆ การใช้ประโยชน์จากส่วนสูงในลูกกลางอากาศสู้โอตาเมนดี้ตัวเล็กกว่าไม่ได้ แถมสโตนส์ยังเจ็บบ่อยด้วยสิ  โอตาเมนดี้เคยยืนเคียงคู่กับกอมปะนีมานาน พอมาช่วงหลังเป็ปเอาสโตนส์เข้ามาเลยได้ลงเล่นน้อยไปฟอร์มเลยดรอปลงไปบ้างดูแล้ว เป็ปชอบสโตนส์มากกว่า โอตาเมนดี้ทำท่าจะย้ายไปหาทีมที่ได้ลงเล่นบ่อยๆ ถ้าไปจริงก็เสียดาย

นัดนี้คู่ต่อสู้ไม่แข็งแกร่งมากแต่ก็ไม่ง่ายเลย แมนซิตี้ใช้นักเตะแถวสองลงเล่นหลายคน ในภาพรวมถือว่าเล่นได้ดี เขาหล่านี้แหละที่จะขึ้นมาเป็นตัวจริง เป็นอนาคตของทีม

Views: 124

Reply to This

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service