ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

มนุษย์หินสโตนส์ กับ ฮิปฮอปโอตาเมนดี้ ใครมีดีกว่ากัน

หลังจากที่นักเตะแนวรับแบคโฟร์ของแมนซิตี้ได้รับบาดเจ็บกันแทบทั้งแผงจนเป็ปกวาดิโอล่าต้องถอยแฟร์นันดินโย่กองกลางตัวรับลงมาเล่นเซนเตอร์ โดยจับคู่กับสโตนส์บ้าง โอตาเมนดี้บ้าง แต่ดูเหมือนว่าเป็ปจะไว้วางใจสโตนส์มากกว่าเลยเลือกใช้สโตนเป็นลำดับแรกเว้นแต่จะบาดเจ็บ ทำให้โอตาเมนดี้เคยออกมามีข่าวว่าอยากจะย้ายออกไปทีมอื่นเพื่อจะได้ลงสนามมากขึ้น

Whoscore รวบรวมสถิติข้อมูลของนักเตะทั้งสองคนไว้ดังนี้ครับ

โอตาเมนดี้อายุ 31 ปีความสูง 183 ซม น้ำหนัก 81 กก ในขณะที่สโตนส์อายุ 25 ปี สูง 188 ซม น้ำหนัก 70 กก สโตนส์น่าจะแข็งแกร่งกว่าแต่ปรากฎว่าโอตาเมนดี้ ดีกว่าไม่ค่อยบาดเจ็บเหมือนสโตนส์

โอตาเมนดี้ มีจุดแข็งคือผ่านบอลได้ดี มีการแทคเกิลที่เข้มแข็งเด็ดขาดมากก็เลยตามมาด้วยใบเหลืองมากกว่า แต่ไม่มีจุดอ่อนที่เป็นนัยยะสำคัญ ในขณะที่สโตนส์ผ่านบอลได้ดีพอๆกัน มีความเข้มข้นในเกมสูง แต่มีจุดอ่อนที่ชัดเจนคือการแทคเกิล

พูดถึงสไตล์การเล่น สโตนส์เล่นผ่านบอลระยะสั้น ในการสกัดบอลไม่ชอบการทิ้งตัวลงสไลด์บอล ในขณะที่โอตาเมนดี้ก็ชอบผ่านบอลระยะสั้นเหมือนกัน แต่มีลูกอินไดเร็คเซทพีซที่มักจะสอดแทรกเข้าโหม่งทำประตูได้คู่ต่อสู้ได้ มีความอันตรายมากกว่าสโตนส์

สโตนส์ผ่านบอลสำเร็จโดยเฉลี่ย 93.60% .ในขณะที่โอตาเมนดี้เฉลี่ย 91.50% อันนี้สโตนส์เหนือกว่าชัดเจน การให้เรทติ้งผลงานเฉลี่ยจากการเล่นทุกรายการในปีนี้โอตาเมนดี้ได้ 6.85 คะแนน เฉือนสโตนส์บางๆ 6.63 คะแนน แต่ถ้าดูเรทติ้งในสองรายการหลักคือยูฟ่าแชมเปี้ยนลีค กับพรีเมียร์ลีค โอตาเมนดี้ได้คะแนนเรทติ้งดีกว่าสโตนส์ที่สองรายการ

จากข้อมูลที่กล่าวมาข้างต้นอาจสรุปได้ว่าโอตาเมนดี้แข็งแกร่งกว่า แทคเกิลเด็ดขาดกว่า สอดแทรกขึ้นทำประตูจากลูกเซทพีซได้ ในขณะที่สโตนส์รูปร่างสูงบางเบากว่า แข็งแกร่งน้อยกว่า ไม่มีประตูเลย แต่มีเปอร์เซนต์การผ่านบอลสำเร็จสูงกว่า

ส่วนใครจะมีมุมมองอย่างไรรักชอบใครมากกว่ากัน ก็เชิญวิจารย์กันได้ครับ

Views: 214

Reply to This

Replies to This Discussion

ทั้งสโตนส์และโอตาเมนตี้ก็มีความสามารถในระดับหนึ่ง..

..แต่ยังไม่ดีพอที่จะทำหน้าที่รับผิดชอบยืนเคียงข้างลาปอร์ก..

..โดยเฉพาะสโตนส์น่าเสียดายพลังหนุ่มของเขาที่น่าจะเล่นได้แข็งแกร่งกว่านี้..

..เสียดายความสูงของเขาที่น่าจะเล่นลูกกลางอากาศได้ดีกว่านี้..

..สรุปก็คือสโมสรต้องรีบเร่งจัดหา CB ตัวใหม่ที่ใช่จริงๆที่จะมายืนเตียงข้างลาปอร์ก..

..ไม่เช่นนั้นก็อย่าไปหวังอะไรที่จะสร้างความน่าเกรงขามให้กับแผงเซ็นเตอร์แบ็ค..

..สิ่งที่จะต้องทำมันก็มีอยู่แค่นี้แหละบอร์ดบริหารผู้ทรงอำนาจในการตัดสินใจ..

..เป็นสิทธิของท่านที่จะเลือกให้ทีม"ไปต่อ"หรือไม่ !?!

RSS

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service