ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

เป๊ปขอเป็นกองเชียร์เจ๊าแดงเดือดที่แอนฟิลด์ - อัพเดทความพร้อมของทีมก่อนดวลพาเลซ

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผจก.ทีม แมนฯ ซิตี้ กล่าวในงานแถลงความพร้อมก่อนพบ คริสตัล พาเลซ ( 17 ม.ค.) ว่าไม่แคร์ผลการแข่งขันระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ แมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งลงสนามวันเดียนกัน แม้ลึกๆแล้วอยากให้ผลออกเสมอเพราะจะเกิดผลดีกับพวกเขามากสุด

สถานการณ์บนตาราง ซิตี้ อยู่ที่สามตาราง ตามหลัง ยูไนเต็ด จ่าฝูงเพียงสี่แต้มตามหงส์แดง’ 1 แต้ม ตามลำดับ แต่แข่งน้อยกว่าหนึ่งนัด ดังนั้นการพบกันเองของสองทีมนำหากแบ่งแต้มกันจะเกิดประโยชน์มากต่อ ‘เรือใบสีฟ้า’ ซึ่งแข่งปิดท้ายวันอาทิตย์ 

อย่างไรก็ตาม เป๊ป ไม่ออกตัวแรงบอกเพียงเป็นเกมที่น่าตื่นตาตื่นใจ มันคือเกมที่น่าเร้าใจสำหรับครึ่งทางของซีซั่น” กวาร์ดิโอล่า เปิดปาก

ในหัวผมก็หวังว่าผู้เล่นของเราจะมีสมาธิเกมพบ คริสตัล พาเลซ คิดเพียงเท่านั้น เพราะสองซีซั่นที่ผ่านมาไม่สามารถชนะคู่แข่งรายนี้ฐานะทีมเหย้าได้เลย หวังว่าจะทำสำเร็จ ส่วนครึ่งซีซั่นหลังหากคุณสู้พอการแย่งแชมป์ลีกมันก็ย่อมเร้าใจชึ้น” 

ทีมอย่าง พาเลซ มาสู้กับเรามีแบบแผนการเล่นมาประจำ ดังนั้นจึงต้องสุขุมหาจังหวะของตัวเองป้องกันให้ดี โดยดูเกมที่เพิ่งพบ อาร์เซน่อล เป็นตัวอย่าง พวกเขาครองเกมส่วนใหญ่ยังเจาะไม่เข้า” 

ช่วงที่ผ่านมาของฤดูกาลมันทำใจยากที่เราแพ้หรือเสมอ ก็พยายามเร้านักเตะให้ทำหน้าที่ตัวเองไปหาทางชนะเกม

ฤดูกาลนี้ทุกทีมผลงานขึ้นๆลงๆมากกว่าครั้งไหนๆ ต่างมี 4 เกมผลงานดีจากนั้นก็หลุด 1-2 นัด สำหรับ พาเลซ ก็ไม่มีข้อยกเว้น “

กวาร์ดิโอล่า ยังอัพเดทสองปราการหลัง อายเมริค ลาปอร์ก กับ เนธาน อาเก้ ไม่สามารถใช้งานแน่นอน รายของกองหน้า เซร์คีโอ อเกวโร่ กุน โอกาสน้อยเช่นกัน

ลาปอร์ก (ต้นขา), อาเก้ (กล้ามเนื้อชวดขึงเกมรับให้ ซิตี้ ด้าน ‘อเกวโร่’ มีความเสี่ยงเรื่องโควิด-19 จึงยังไม่น่าเสี่ยงให้ลงสนาม อย่างไรก็ตาม เอริก การ์เซีย แม้มีกระแสโยกไป บาร์เซโลน่า ก็ต้องทำหน้าที่ตัวเองให้สมบูรณ์ที่ เอติฮัด สเตเดี้ยม 

วันศุกร์เราไม่มีมื้อซ้อม แต่จะกลับมาฝึกกันมื้อวันเสาร์” 

ผมก็อยากแจ้งความคืบหน้าให้ทุกคนทราบ คิดว่า เอริก การ์เซีย น่าจะกลับมาพวกเด็กจากอะคาเดมี่ได้กลับมาช่วยซ้อมอายเมริค กับ เนธาน ไม่ฟิตเซร์คีโอ ก็ด้วย ที่เหลือโอเค เป๊ป ทิ้งท้าย

Views: 158

Reply to This

© 2021   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service