ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

อนาคตพัง เพราะทำตัวเอง


 

 

เป็นข่าวฮือฮาทันทีเมื่อ ชีค มันซูร์ บิน ซาเย็ด อัล นาห์ยัน เจ้าของค่าย "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รับลูกเรื่อง คาร์ลอส เตเวซ ขู่ฟ้องหมิ่นประมาท โรแบร์โต้ มันชินี่ เพราะถูกโค้ชชาวอิตาเลียนกล่าวหาว่าปฏิเสธลงเล่น จนโดนสโมสรปรับ 800,000 ปอนด์ (ราว 38.6 ล้านบาท)


ขนาดนั่งข้างสนาม ยังมีปัญหา ตอนนี้ก็เลยไม่ต้องเป็นแม้แต่กระทั่งตัวสำรอง

ชีค มันซูร์ ทรงเผยว่าจะขอเป็นผู้ชำระค่าใช้จ่ายทางกฎหมายให้ "มันโช่" ทั้งหมด ถ้ากองหน้าวัย 27 ปี ชาวอาร์เจนไตน์ ดำเนินการฟ้องร้องจริง ด้วยข้อกล่าวหาว่าทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หลังออกข่าวเรื่องเขาไม่ยอมลงทำศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ แมตช์บุกไปพ่าย "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค 0-2 เมื่อ 27 กันยายน 2010 เพราะผลการสอบสวนของ "เรือใบสีฟ้า" ไม่มีหลักฐานยืนยันว่ามีการปฏิเสธคำขอของผู้จัดการทีมในเกมดังกล่าว แต่สโมสรก็ยังสั่งห้ามลงสนาม พร้อมกับปรับ 800,000 ปอนด์ หรือเทียบเท่ากับเงินค่าเหนื่อยถึง 4 สัปดาห์ โดย เตเวซ ยืนกรานตัวเองพร้อมลงเล่น และปฏิเสธคำสั่งให้ออกไปอบอุ่นร่างกายอีกครั้งเท่านั้น เขาต้องการให้ มันชินี่ ขอโทษก่อน เพราะออกมากล่าวหาแบบผิดๆ แถมพร้อมต่อสู้ให้ถึงที่สุด โดยไม่สนใจเลยว่า แมนฯซิตี้ จะเสื่อมเสีย หรือทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องลำบากใจกันอีกนานแค่ไหน


กลายเป็นนักเตะซึ่งกุนซือไม่อยากมองหน้า ถึงจะมีฝีเท้าดีแค่ไหนก็ตาม

ชีค มันซูร์ คือพระอนุชาต่างพระมารดาของ ชีค คาลิฟา บิน ซาเย็ด บิน สุลต่าน อัล นาห์ยัน ประธานาธิบดี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเจ้าผู้ครองนครอาบู ดาบี องค์ปัจจุบัน นอกจากนั้นทรงเป็นพระอนุชาแท้ๆของ ชีค โมฮัมเหม็ด บิน ซาเย็ด บิน สุลต่าน อัล นาห์ยัน มกุฎราชกุมารแห่งอาบู ดาบี พระองค์ทรงดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอาหรับเอ มิเรตส์ ประธานคณะกรรมการบริษัทการลงทุนสำรวจและผลิตปิโตรเลียมนานาชาติ รวมถึงสมาชิกคณะกรรมการบรรษัทเพื่อการลงทุนแห่งอาบู ดาบี ทรงเคยเป็นอดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตประธานกรรมการธนาคาร เฟิร์สต์ กัลฟ์ แบงค์ นอกจากนั้นทรงเป็นประธานสโมสร อัล จาซีร่า แชมป์โปรลีก ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หนังสือพิมพ์ เดอะ ไทม์ส ในอังกฤษ ก็เลือกให้ติดอันดับ 6 ของผู้ทรงอิทธิพลมากสุดในวงการกีฬาประจำปี 2010 ดังนั้นท่านไม่มีปัญหาเรื่องเงินทองอยู่แล้ว


อย่ามาทำเป็นเล่นกับท่าน ชีค มันซูร์ เพราะอาจหมดอนาคตแบบถาวรกันง่ายๆ

การออกโรงเองหนล่าสุดของ ชีค มันซูร์ แสดงให้เห็นแล้วว่าท่านอยู่ข้างโค้ช ซึ่งควรจะเป็นแบบนั้น ต่อให้ใครผิดหรือถูกอย่างไร ก็ไม่ควรพูดออกสื่อมวลชน เพราะฝ่ายที่เสียภาพพจน์มากสุดคือ แมนฯซิตี้ ไม่ใช่ มันชินี่ หรือ เตเวซ ตัวบุคคลเข้ามา แล้วจากไป แต่สโมสรต้องอยู่ต่อ ถ้าผู้นำเข้าข้างนักเตะ โดยเฉพาะพวกที่ไม่มีใจเล่นให้อย่าง เตเวซ ซึ่งมีข่าวอยากย้ายมานานแล้ว ทีมจะเป็นอย่างไร แล้วถ้าคนอื่นโวยบ้าง ชีค มันซูร์ ต้องเห็นใจไปเรื่อยๆครบทั้ง 25 คนใช่ไหม? ท่านเลือก มันชินี่ เพื่อให้ทีมเป็นหนึ่งเดียว แล้วต้องอยู่ในระเบียบวินัย ต้องเชื่อฟังกุนซือ เพราะถึงเวลาล้มเหลวจริงๆ โค้ชก็โดนปลดเอง นักเตะมีหน้าที่แค่ทำตามโค้ชสั่งเท่านั้น หากมีปัญหา ต้องเคลียร์กันภายใน ไม่ใช่ไม่ไปปฏิเสธการอบอุ่นร่างกาย พูดกับสื่อ หรือฟ้องร้องเพื่อความสะใจ อย่างน้อยต่อให้ชนะคดีความ ชื่อเสียงของ เตเวซ ก็ไม่ได้กลับมาดีเหมือนเดิม แต่จะกลายเป็นตัวอย่างให้คนอื่นคิดทำตาม


ถ้าไม่พอใจกับวิถีทางนักเตะอาชีพที่ต้องเคารพทีม ก็ควรไปเล่นกอล์ฟที่ขึ้นอยู่กับตัวเองเท่านั้นจะดีกว่า

ต่อไป เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ต้องหาหลักฐานให้ดี หากคิดจะปรับหรือดร็อป เวย์น รูนี่ย์ ฝ่าย อันเดร บิยาส โบอาส เช่นกัน ถ้ามีปัญหากับ แฟร้งค์ แลมพาร์ด ต้องไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะลองปล่อยให้ผู้เล่นสักคนฟ้องร้องโค้ชตัวเองได้ เดี๋ยวมันก็มีรายอื่นตามมา กฏบอสแมน ก็มาจากเรื่องฟ้องร้องของ ฌอง-มาร์ก บอสแมน คนเดียว เล่นเอาสะเทือนทั้งวงการ ใครจะมั่นใจว่าความขัดแย้งกับ มันชินี่ สิ้นสุดลง เตเวซ จะกลับมาสงบ ไม่ก่อความร้าวฉานอะไรขึ้นมาอีก เห็นมีเรื่องได้อยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะปัญหาความจงรักภักดีต่อต้นสังกัด มองอีกด้าน ตัวของ เตเวซ นั่นแหละอาจเจอปัญหาหนักนับจากนี้ เพราะถ้า ชีค มันซูร์ ออกมาจ่ายค่าเสียหายแทน มันชินี่ ไม่ว่าแพงแค่ไหน ก็เป็นไปได้ที่เขาจะแบน เตเวซ ไปจนหมดสัญญาในปี 2014 หรือจนกองหน้าคนดังกล่าวอายุ 30 ปี ถึงแม้ต้องเสียค่าจ้างโดยไม่มีผลตอบแทนกลับมาเลยก็ตาม

 

 

หาก ชีค มันซูร์ รำคาญ เลือกการยกเลิกสัญญากับ เตเวซ เดี๋ยวพอ เซร์คิโอ อเกวโร่ หรือ ดาบิด ซิลบา อยากย้ายทีม แต่ แมนฯซิตี้ ขัดขวาง พวกเขาอาจใช้วิธีก่อเหตุเพื่อให้มีถูกยกเลิกสัญญากันบ้าง แล้วเวลาเป็นฟรีเอเจนต์ นักเตะสามารถเรียกค่าเหนื่อยแพงๆกับสโมสรใหม่ได้สบายๆ ส่วนการขายทิ้งไปโดยไม่มีการลงโทษ มันคงไม่ต่างจากการยกเลิกสัญญา แต่ประเด็นคือหาก แมนฯซิตี้ เลือกขาย เตเวซ ตอนนี้ ใครกล้าซื้อบ้าง เพราะมั่นใจแค่ไหนว่าพออยู่ไปสักปี กองหน้าคนดังกล่าวจะไม่ทำเรื่องขอย้ายอีก ขนาดเป็นถึง 6 แชมป์กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เจ้าตัวก็ยังไม่พอใจเลย แล้วดันไปอยู่ แมนฯซิตี้ คู่แข่งร่วมเมืองของ "ปีศาจแดง" อีกต่างหาก แต่ปัจจุบันแฟนบอลทั้ง 2 สโมสร ต่างร่วมใจกันเหม็นหน้า เตเวซ แบบพร้อมเพรียงโดยไม่ได้นัดหมาย เพราะเบื่อกับพฤติกรรมของคนที่ไม่รู้จักโต หรือสะกดคำว่ามืออาชีพไม่เป็นเช่นนี้เต็มทนแล้ว


น่าจะดู มาริโอ บาโลเตลลี่ เป็นตัวอย่าง เพราะแม้เป็น "เกรียนตัวพ่อ" แต่ก็ไม่ทำให้ส่วนรวมเดือดร้อน

เตเวซ น่าจะเอาอย่าง มาริโอ บาโลเตลลี่ หัวหอกเพื่อนร่วมค่าย เพราะถึงมีปัญหากับ มันชินี่ หลายหน แต่ก็ไม่เคยสร้างความร้าวฉานถึงขั้นก่อเรื่องวุ่นวายจนมีผลกระทบต่อภาพ ลักษณ์ของสโมสร แถมพอถึงเวลาลงสนามก็ช่วยทีมได้เสมอ ไม่เคยบ่นเมื่อต้องนั่งสำรองบางแมตช์ หรือวันดีคืนดีกลับไม่อยากอบอุ่นร่างกาย ถึงเวลากลับบอกว่าเป็นเพราะความผิดพลาดเรื่องภาษา ลูกน้องมีปัญหากับนายจ้างได้ แต่อย่าให้มันเกินไปนัก เขามีแต่แฟนบอลชูป้ายขับไล่โค้ช แต่สาวก แมนฯซิตี้ สร้างปรากฏการณ์ซึ่งนานๆเกิดที คือเลือกชูป้ายขับไล่นักเตะบางคน


แม้แต่แฟนบอล "เรือใบสีฟ้า" ยังเอือมระอา

การออกมาปกป้อง มันชินี่ ครั้งล่าสุด ชัค มันซูร์ คงไม่ใช่แค่อยากแสดงให้เห็นท่านอยู่ฝ่ายใดอย่างเดียว แต่อาจเป็นไปได้ว่าประธานสโมสร "เรือใบสีฟ้า" คิดส่งข้อความถึงตัวนักเตะอาร์เจนไตน์ด้วยว่า "หรือมรึงคิดมีปัญหากับกรู"

Views: 843

Reply to This

Replies to This Discussion

เครดิต สยามสปอร์ต

 

http://www.siamsport.co.th/Column/111027_127.html

เอเย่นอาจมีส่วนทำให้เตฟเปนแบบนี้ อ่านแล้วได้รู้ประวัติของท่านชีคพอสังเขป(ได้ความรู้ไปในตัว) 

 

และที่สำคัญ มองเกม(เรื่องของเตฟกะมันชินี่)เหมือนผมเลย นี่คือกรณีตัวอย่าง ชีวิตต้องดำเนินต่อไป และสโมสรแมนซิตี้ก้อเปนเช่นนั้น

 

แมนซฺตี้สู้ๆ แมนซิตี้ จงเจริญฯ

ถ้าค่าจ้างเตฟเป็นเพียงเศษสตางค์ของท่านชีคจริง ก็สนับสนุนให้เลี้ยงไว้นั่งประดับม้านั่งสำรองไปจนกว่าสัญญาจะหมด อนาคตนักบอลก็จะได้หมดไปด้วยเพราะฟอร์มหด
อยากคิดแบบนั้นนะคับ ๆ ...แต่รู้สึกมันจะโหดเกินไปคับ ๆ ฮ่า ๆ
สำรองก็ไม่ให้นั่ง ให้มาวิ่งคนเดียวในสนามซ้อมไปวันๆ จนกว่าจะหมดสัญญาดีกว่ามะครับ....อิอิ
สรุปถึงตอนนี้...มาริโอ้...ที่ว่าเกรียนกลับไม่ทำให้ส่วนรวมเสียหาย....แถมกลับมากอบกู้วิกฤตการขาดแคลนกองหน้าได้เป็นอย่างดี...งานนี้ให้คะแนนเต็ม10เลยทีเดียวเชียว
ถูกใจค่ะ
คร๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ......

จับจอมเกเรขังไว้จนหมดสัญญาเป็นวิธีที่ดีที่สุด 

วันนี้เงินกำลังไหลเข้ามาเหมือนน้ำท่วมเมื่ิอเรือใบก้าวขึ้นมาเป็นทีมชั้นนำ 

ไม่กระเทือนเรื่องเงินแน่ๆ แต่ได้ผลดีหลายอย่าง

 

ยังไม่ค่อยจะเชื่อข่าวนี้

ต้องรอดูต่อไป อาจมีออกมาปฎิเสธ

น่าจะให้โอกาสอีกครั้ง....

ถ้าให้แล้ว..ไม่เอา..

ก็ถีบไปไหนก็ได้ ..... ไม่ต้องเอาไว้

(อย่ามาตลกกับผมนะเตเวซผมเอาจริงนะ) การออกโรงเองหนล่าสุดของ ชีค มันซูร์ แสดงให้เห็นแล้วว่าท่านอยู่ข้างโค้ช ซึ่งควรจะเป็นแบบนั้น ต่อให้ใครผิดหรือถูกอย่างไร ก็ไม่ควรพูดออกสื่อมวลชน เพราะฝ่ายที่เสียภาพพจน์มากสุดคือ แมนฯซิตี้ ไม่ใช่ มันชินี่ หรือ เตเวซ ตัวบุคคลเข้ามา แล้วจากไป แต่สโมสรต้องอยู่ต่อ ถ้าผู้นำเข้าข้างนักเตะ โดยเฉพาะพวกที่ไม่มีใจเล่นให้อย่าง เตเวซ ซึ่งมีข่าวอยากย้ายมานานแล้ว ทีมจะเป็นอย่างไร แล้วถ้าคนอื่นโวยบ้าง ชีค มันซูร์ ต้องเห็นใจไปเรื่อยๆครบทั้ง 25 คนใช่ไหม? ท่านเลือก มันชินี่ เพื่อให้ทีมเป็นหนึ่งเดียว แล้วต้องอยู่ในระเบียบวินัย ต้องเชื่อฟังกุนซือ เพราะถึงเวลาล้มเหลวจริงๆ โค้ชก็โดนปลดเอง นักเตะมีหน้าที่แค่ทำตามโค้ชสั่งเท่านั้น หากมีปัญหา ต้องเคลียร์กันภายใน ไม่ใช่ไม่ไปปฏิเสธการอบอุ่นร่างกาย พูดกับสื่อ หรือฟ้องร้องเพื่อความสะใจ อย่างน้อยต่อให้ชนะคดีความ ชื่อเสียงของ เตเวซ ก็ไม่ได้กลับมาดีเหมือนเดิม แต่จะกลายเป็นตัวอย่างให้คนอื่นคิดทำตาม

RSS

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service