ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

ใจเย็นจ๊ะ!มันโช่ฟาดงาจวกแลมเบิร์ต-ดึงป๋าเกี่ยวด้วย

ใจเย็นจ๊ะ!มันโช่ฟาดงาจวกแลมเบิร์ต-ดึงป๋าเกี่ยวด้วยตกรอบทีอาการออกเต็มที่เลย โดยโรแบร์โต้ มันชินี่ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้จวกพอล แลมเบิร์ตผู้จัดการทีมแอสตัน วิลล่าว่าเขาไม่มีอะไรจะพูดถึงพฤติกรรมของกุนซือรายนี้ พร้อมดึงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาเกี่ยวข้องหลังบอกว่าหากไปเยือนถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดก็คงไม่กล้าทำอะไรกับที่ทำแบบเขา

มันชินี่ไม่เห็นด้วยกับจังหวะที่ฟิล ดาวน์ผู้ตัดสินในเกมแคปิตอล วัน คัพที่ไม่แจกใบเหลืองให้กับโจ เบ็นเน็ตต์ในจังหวะที่เข้าปะทะกับแกเร็ธ แบร์รี่ และเขาก็ได้บ่นมาร์ติน แอ๊ตกินสันผู้ตัดสินที่ 4 ซึ่งพอล แลมเบิร์ตก็ได้เข้ามาโต้คารมณ์ด้วย

หลังจบเกมที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้พ่ายคาถิ่นให้กับแอสตัน วิลล่าในช่วงต่อเวลาพิเศษ 2-4 เขาได้พูดถึงแลมเบิร์ต โดยบอกว่าไม่มีอะไรจะพูดถึงพฤติกรรมของกุนซือรายนี้ พร้อมทั้งบอกว่าหากเป็นที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดเขาคงจะไม่กล้าโวยอย่างที่ได้ทำ

"ผมเหนื่อยกับผู้จัดการทีมคนนี้ เพราะผมไม่ได้พดอะไรกับเขา ผมแค่ถามผู้ตัดสินที่ 4 ว่ามันเป็นใบเหลืองหรือเปล่า"

"ผู้จัดการทีมบางคนพาทีมไปเล่นในสนามที่ใหญ่กว่าและพวกเขาก็ไม่พูดอะไร ผมเหนื่อยกับเรื่องนี้จริงๆ เหนื่อยโคตรๆ"

"ผมเหนื่อยกับพฤติกรรมของพวกเขา มันคงจะดีกว่านี้หากผู้จัดการทีมบางคนหุบปากไปซะ"

"ทุกๆครั้งที่ผมเข้าไปพูดกับผู้ตัดสิน พวกเขาจะตามเข้ามา ผมไม่ได้พูดอะไรนะ แต่ยกตัวอย่างเวลาพวกเขาไปเยือนโอลด์ แทรฟฟอร์ด พวกเขาไม่เคยพูดอะไรสักคำ"

_________________

Views: 1025

Reply to This

Replies to This Discussion

ผมว่างานนี้แลมเบิร์ตรอเอาคืนอยู่นะป๋าโช่ เพราะตอนที่คุมนอริช

เล่นไปยิงเค้าซะพรุนทั้งไปทั้งกลับ งานนี้คงรอตอกส่หน้าเต็มๆล่ะ

ถึงจะพูดกับผู้ตัดสิน แต่ข้าจะขอมีส่วนร่วมเพื่อเอาคืน 55

ผ่านแล้วผ่านไปครับ พิจารณาตัวเองด่วนครับว่า วางแผนอะไรผิดไปรึป่าว

มันยังเทียบกันไม่ได้นะมันโซ่

ที่โอลด์แทรฟฟอร์ดนะกรรมการทุกคน

ผู้จัดการที่ทุกคนกลัวป๋ากันทั้งนั้น

เพราะบารมีผลงานเขามันประจักแก่สายตา

ในบ้านตัวเองควรเล่นไห้ทีมอื่นกลัวหน่อย

เล่นแบบนี้ทีมอ่อนๆมันก็ไม่กลัวหรอก

ยอมรับว่าปี่นี้ เหนื่อยใจมาก แต่ก็รัก และเชียร์ต่อไป

ว๊าว ว๊าว ว๊าว ...คิดก่อนพูดไม่ดีกว่าหรือ?...

ทีเขาทีเรา!!...พฤติกรรมแบบนี้ถือว่าธรรมดาในหมู่ "กุนซือ" ด้วยกัน...

มันบ่งบอกถึงว่าเขาให้การยอมรับและเคารพนับถือในฝีมือเราหรือไม่?...

ที่"โอลด์แทรฟฟอร์ด"ที่มันไม่มีแบบนี้เพราะ"เซอร์อเล็กเฟอร์กูสัน"ถือเป็นบุคคลที่"กุนซือ"ด้วยกันเขาให้ความเคารพ...

ถ้าอยากได้รับการปฎิบัติเช่นนั้นบ้างคงต้องพิสูจน์ถึงความสามารถให้เห็นเป็นรูปธรรมจนเขายอมรับโดยดุษฎี...

ตอนนี้แม้แต่กองเชียร์"เรือใบสีฟ้า"บางส่วนก็ยังคลางแคลงใจที่จะยอมรับนับถือแล้วจะไปเครียดอะไรกับคนจากทีมอื่น...

 

ฮุฮุๆๆ...ใกลจะหมดเวลาแล้วมั้ง..น้าโช้ เล่นในบ้านยังกล้าแพ้...555+++เข้าเรียกรำไม่ดีโทษปี่โทษกล่อง..น่ะคัฟ

...ก่อนเกมนี้ คิดว่าถ้าซิตี้เสมอหรือแพ้ทีมอย่างวิลลาในบ้าน มันโช่อาการโคม่าแน่..

..แต่แทนที่จะแสดงความไม่พอใจอย่างดุเดือดต่อมันโช่ ผมกลับคิดที่จะต้องให้กำลังใจกัน..

..อยากให้ซิตี้กลับมาตั้งหลักใหม่ รวบรวมสมาธิ สปิริต การกระหายชัยชนะกลับคืนมา..

..มันโช่ต้องใจเย็นๆ เวลาแพ้อย่าออกอาการโวยวาย ภาพมันไม่ดี แพ้แล้วต้องกลับมาวางแผนใหม่..

..เพิ่งเริ่มซีซั่น จูนยังไม่ติด เครื่องยังไม่ร้อน สิ่งที่ต้องทำคือสร้างความรู้สึกที่ดีต่อลูกทีม..

..อย่าตำหนินักเตะคนโน้นคนนี้ ถ้าจะตำหนิก็ต้องบ่นว่าตัวเอง ที่สำคัญก็คือต้องทำให้นักเตะรักและนับถือ..

..เรื่มใหม่ โปรแกรมต่อไปต้องไปเยือนฟูแลมในเกมส์พรีเมียร์ลีก ขอให้สิ่งดีๆกลับคืนมา++

อยากเป็นแบบป่าแพนดาก็ทำทีมให้เหมื่อนป๋าซิเฟย5555+++ใครเค้าจะได้ไม่กล้ากับแก่5555++
ถ้าใครดูหนังเรื่อง money ball บรรยากาศแบบนี้จะคล้ายๆกันเลย มีแต่ให้กำลังใจอาโช่ได้เท่านั้นคับ สงสารอาโช่

นักเตะดีๆที่เล่นกันมานาน ความสามารถก็ดี แถมเล่นเข้าขากันดี เรื่องความทุ่มเทยิ่งไม่ต้องพูดถึง....แต่มันโช่ก็ขายทิ้งออกไปอย่างเย็นชา...ทั้งๆที่พวกเขาเหล่้่านั้นมีส่วนร่วมในการฝ่าฟันมาตั้งแต่...ยังไม่ได้แชมป์อะไรเลย และไม่ได้ไปยูฟ่าเพราะโดนสเปอร์ตัดหน้า... ปีต่อมาก็ได้แชมป์FA และได้ไปยูฟ่า และปีต่อมาก็ได้แชมป์ลีก.... และก็ทะลึ่งไปขายเขาออกไปเพียบเลย..ที่เหลือไว้ก็ขยันมากๆเรื่องบาดเจ็บ...ตัวที่ซื้อมาใหม่ยอมรับว่าผลงานเก่าเขามีดี...แต่มันผลงานกับทีมเก่าเค้าไม่ใช่กับแมนซิตี้...พอมาเล่นกับแมนซิตี้...ต่อให้เก่งมาจากไหนก็ต้องปรับตัวอีกนาน...ผมว่าทีมเราจะเป็นคล้ายทีัมเชลซีของเมื่อปีที่แล้ว... และมันชินี่ อยู่ไม่เกินปีใหม่นี้แน่ๆ ผมเชื่อว่าต้องมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่แน่ๆ (ถ้ายังเป็นแบบนี้) เรื่องผู้จัดการทีม.... ไม่..เป๊บ..ก็...หมู... หล่ะ  อำนาจเงินและความท้าทาย...และยิ่งอิสระในด้านการทำทีมที่แมนซิตี้เรามี ผมว่า ถูกใจผู้จัดการทีมทั้งสองคนนี้แน่ๆ.... (ความเห็นส่วนตัว)

เกมส์อ่อนแล้วยังอ่อนเรื่องอารมณ์อีก ยังมีหน้าไปด่าคนอื่น 555

..จริงๆ ถึงถ้วยใบนี้ จะเป็นถ้วยเล็ก และมันโช่ อาจจะไม่ได้หวังที่จะได้มากมายอะไรเท่าไหร่...แต่ ผมยอมรับว่า รู้สึกเสียใจ ที่ทีมเรา ซึ่งเป็นถึงแชมป์พรีเมียร์ของฤดูกาลก่อน ต้องมาแพ้แบบหมดรูปคาบ้านแบบนี้...ผมว่า "มันโช่" ก็มีส่วนผิดอยู่บ้าง  แต่..ถ้าให้เรามองย้อนกลับไปตอนตลาดซื้อขายนักเตะเปิดใหม่ๆ นักข่าวหลายสำนักพยายามถามเกี่ยวกับการซื้อนักเตะใหม่ มันโช่ จะตอบได้แค่ว่า "เป็นหน้าที่ของบอร์ด" คือ มันโช่ก็ไม่รีบเร่ง...แล้ว บอร์ดก็ไม่รีบร้อน ทั้งๆที่ทีมอื่นๆ อย่างอาร์เซน่อล,ผีแดง หรือ หงส์แดง ฯลฯ เขาขยับตัวซื้อกันตูมๆ แต่เรือใบของเรายังเฉย เพราะ มั่นใจในศักยภาพของนักเตะทีมีอยู่และได้แชมป์มาเมื่อฤดูกาลก่อน...ไม่ผิดหรอกครับ เพราะผมก็พอใจและมั่นใจเช่นนั้นเหมือนกัน..!!..แต่...อย่าลืมสิครับว่า ทีมอื่นเขาเสริมอาวุธใหม่กันหมด แล้วก็ หาซื้อมาก่อนตั้งแต่ไก่โห่ หรือ ตั้งแต่ตลาดยังไม่เปิดด้วยซ้ำ อย่างอาร์เซน่อลเป็นต้น ถ้าหากว่าทีมอื่นๆเขาไม่เสริมทัพกันสิครับ แล้วเขาใช้นักเตะชุดเดิมๆของฤดูกาลก่อนกันหมดทุกทีมสิครับ  ผมว่าทีมเราสู้ได้สบายๆชัวร์ ..เหมือนเราทำสงครามอ่ะครับ อาวุธยุทธโธปกรณ์ต้องมีซื้อใหม่เสริมบ้างและต้องซื้อด่วน ต้องมีฝึกมีซ้อมให้มีความเคยชินและเป็นทีมมากขึ้น..ไม่ใช่บอร์ดมัวแต่อืดอาดยืดยาด..มัวแต่จ้องๆมองๆ..จะอะไรยังไงก้อ ไม่สักอย่าง.!!!เพื่ออะไรล่ะครับ??? ก็เพื่อ..1.แย่งหรือรักษาแชมป์ 2.เลือกก่อนได้ของดีก่อน 3.เพื่อให้ฝึกร่วมกันเพื่อความเป็นทีม...กลับมามองทีมเราครับ..ซื้อมา 5 คน ในสัปดาห์สุดท้ายของตลาดจวนเจียนใกล้ปิด..แบบลุ้นหืดจับ...ย้อนมองทีมอื่นอีกทีนะครับ..ในวันที่เราลุ้นหืดจับอยู่ นักเตะทีมอื่นๆ เขาซ้อมกันจนเล่นใกล้จะเข้าขากันแล้ว...กลับมามองทีมเราอีกที พอได้อาวุธมา (นักเตะใหม่) ก็เอามาโยนให้ กุนซือ ใช้..ทั้งๆที่ไม่มีเวลาได้ฝึกได้ซ้อมเท่าไหร่นัก..หรือมีน้อยเกินไป..แล้วผลมันจะออกมาดีได้ยังไง  ก็ต้องออกมาแบบที่เห็นกันอยู่ทุกวันนี้แหล่ะครับ...สุดท้ายโทษใครครับ?? โทษนักเตะไม่พร้อมบ้างล่ะ....โทษนักเตะเล่นไม่เข้าขากัน..หรือ นักเตะไม่ฟิตบ้าง...ผมว่า โทษที่บอร์ดบริหาร ที่เดียว..ที่ไม่ยอมซื้อนักเตะมาให้ตั้งแต่เนิ่นๆ...เพื่อให้มีเวลาฝึกซ้อมให้ได้มากกว่านี้...แต่ยังไงๆ จากนี้ต่อไปเรายังพอมีเวลาที่จะพื้นตัว และเล่นกันให้เป็นทีมให้ได้มากกว่านี้...ถ้วยใบนี้เราหมดสิทธิ์และทิ้งไปแล้ว มองไปที่ถ้วยใบอื่นๆต่อไป โดยเฉพาะ ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ ต้องรักษาใว้ให้ได้ และ ถ้วยยุโรปใบใหญ่ เราก็ต้องเล่นให้ได้เข้าไปรอบลึกที่สุด คือให้ดีกว่า ฤดูกาลก่อนก็ถือว่าดีแล้ว...ผมรัก "เรือใบสีฟ้า" เพราะความเป็นสโมสร ไม่ได้รักแค่ผลการแข่งขัน..เพราะฉะนั้น ผลการแข่งขันจะออกมายังไง รึถึงแม้จะเปลี่ยน กุนซือ (น่าจะดี) หรือเปลี่ยนนักเตะ ไปสักกี่คนผมก็จะรักและเป็นกำลังให้ "แมนซิตี้"อยู่ตลอดไป ...ก้อคนมันรักอ่ะครับย่อมมีอารมณ์คล้อยตามไปบ้างตามเกมส์...และก็ย่อมมีโกรธมีเคืองกันเป็นธรรมดา มีต่อว่าต่อขานกันนิดๆหน่อยๆ..แต่ไม่ใช่ว่าจะทิ้งกันไปสักกะหน่อย...ยังรัก แมนซิตี้สุดหัวใจครับ....แมนซิตี้สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

นักเตะล้นทีม ยังจะซื้ออยู่อีกหรือไง แค่ที่มีก็ใช้ให้มันคุ้มก่อนเถอะพ่อคุณ ที่ได้มามันก็เกินพอแล้ว ไม่งั้นก็ซื้อเทวดามาสิ จบ

RSS

© 2022   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service