ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

ไมก้่า ริชาร์ด ข้อดีมากมาย...ข้อเสีย...นิดเดียว แต่เสียหายมากๆ

่้่้่

.......ดูจากเกมส์รับเมื่อคืนนี้ครับ ทำได้ดีมากๆ.....แม้เหลือเพียง 10คน แต่มีพลาดแค่นิด...เดียว เพราะสไตล์การเล่นเกมส์รับของไมก้านี่เองครับ......

        เกมส์รุก ไมก้า เป็นกองหลังที่เล่นเกมส์บุกได้แข็งแกร่งและน่ากลัวมากๆ แบบว่าถ้าได้สอดขึ้นไป มีลุ้นทุกลูก หรือถ้าพลาดก็ ลงเร็วมากๆ ซึ่งเป็นอีกมิตินึงที่แมนซิตี้ต้องมีไว้เพื่อเสริมเกมส์รุกที่หลากหลาย 

        เกมส์รับ ไมก้า เสียหายอย่างมากกับลูกที่ แมนซิตี้ เสียประตูเมื่อคืนนี้ให้กับ WBA เมื่อคืน...ผมเห็นหลายลูกมากๆ ที่ไมก้า วิ่่งถอยหลังเพื่อประคอง โดยไม่เข้าไปกดดันคู่ต่อสู้ ถอยตัวเองไปเรื่อยๆจน เข้าไปในเขตโทษ ทำแบบนั้นเหมือนให้โอกาศคู่แข่งได้หายใจหายคอ และมีโอกาศเหลือบมองหาช่อง จ่ายบอล แทงบอล หรือ หักออกข้างถนัดแล้วยิง ไมก้ามีความแข็งแกร่ง และความเร็วสูง ควรเข้าถึงตัวกว่านี้ และบีบทางให้คู่แข่งออกไปทางริมเส้นเพื่อปิดช่องทางให้แคบลง แต่เค้าดันถอยออกไปเรื่อยๆ จนนาสรี่ลงมาแล้วโดนคู่แข่งตัดเข้ากลางได้ สังเกตูหลายลูกมาก ถ้าไมก้าเข้าตัวต่อตัว ผ่านไมก้ายากมากๆ   ความคิดเห็นส่วนตัว ไมก้าริชาร์ด เป็นแบ็คขวา ที่เทพที่สุดแล้่วในโลกนี้ เวลายิ่งผ่านไป เค้ายิ่งเก่งขึ้นเรื่อยๆ ......... เหมือนมีกองหน้าแฝงเป็นเงามืด ที่คอยสอดมายิง สอดมาจ่าย สอดมาโม่ง ชอบสุดทีนเลย.....คนนี้

Views: 1106

Reply to This

Replies to This Discussion

บ่อยมากที่เห็นแบบนี้ ไม่เฉพาะไมการ์หรอก ประเพทถอยหลังไปเรื่อย ไม่ยอมเข้าปะทะ

ผมก็ยังคิดอยู่เลยว่าทำใมปล่อยโอกาสให้เขาเล่น ไม่เข้าบอลตอนอยู่ห่างจากเขตโทษ จน

เขาหาทางยิงจนได้หลายๆ ครั้ง(ในเกมอื่นๆ)แม้ไม่เป็นประตู แต่มันก็ทำให้เสียจังหวะในการทำเกมบ่อยๆ...กับทีมที่เราน่าจะเอาชนะได้ไม่ยากบางทีม..

กรณีไมก้า เขาเป็นไลน์สุดท้ายตัวซ้อนยังไม่มา ถ้าเข้าแล้วพรวดก็อันตรายมาก

แต่ถ้าไมก้าเห็นเพื่อนกำลังมาซ้อนแล้วแกเข้าแทคแน่ครับ แต่ก็ดูไม่เนียนและเสียฟาว์ลประจำเพราะแกเข้าหนัก การถอยหันหน้าใส่คู่ต่อสู้บางทีมันก็ช่วยชะลอให้กองหน้าต้องคิดว่าจะทำอะไรต่อ ตัวซ้อนก็จะมาทัน แต่ทีมเราส่วนใหญ่ถอยแล้วตัวซ้อนไม่มาซักที เลยถอยกรูดๆไปเรื่อยจนเข้าเขตโทษนั่นแหละ

เอาไปต่อยมวย...ท่าจะรุ่งกว่านี้นะ....555555

ช่ายยเลย ปล่อยให้เค้าลากอยุ่นั่นอะ

...จุดที่เสียของริชาร์ดคงจะอยู่ในสายตาของ เดวิด แพล็ตต์ผู้เป็นโค้ชแน่นอน..

..แพล็ตต์จะคิดแบบเราหรือไม่คงไม่มีใครทราบ..

..แต่ถ้าใครป็นเหตุให้เสียประตู คนดูทั้งสนามก็จะเห็นกันหมด..

..ถ้าแพล็ตต์จะพูดกับริชาร์ดในเรื่องนี้ก็ควรจะพูดกับกอมปานีด้วย..

..เพราะระยะหลังฟอร์มท่านกัปตันก็ออกอาการแกว่งๆเหมือนกัน ++

ผมว่าต้นเหตุที่เสียประตูแรก ใครไม่เห็นด้วยกับผมไม่รู้น่ะ ก้อคือกอมปานี แต่ผมวาไม่ก้อไม่ผิดที่เค้าคนเดียวหรอก เพราะแบรี่  ตูเร่  ไม่วิ่งหาช่องมเอาบอล  จึงทำให้กอมปานีตัดสินใจ ลากไปหาช่องว่างที่จะจ่ายให้เพื่อน แต่ผมว่ากอมปานีน๊าจะ จ่ายคืนอะไรประมาณนี้น่ะผมว่า  แต่ผมก้อไม่ได้ติดใจอะไรหรอกน่ะจิงๆ  ^^

ลูกที่เสียมาจากกอมปานีครับผม แต่ก้อเห็นด้วยครับโดยรวม และยังชอบไมก้าคิดว่าตอนนี้

น่าจะเปนตัวเลือกแรกๆ ยิ่งโดยเฉพาะถ้าต้องการทำเกมริมเส้นและการบุกมันส์ๆ ^^

ยังไงผมก็ชอบไมก้ามากกว่าเวลาอยู่ในสนามเหมือนว่าอุ่นใจยังไงไม่รู้

ผมเห็นด้วยครับ puplight ผมว่าไมก้านี่แหละเล่นดีทั้งรุกและรับ ส่วนรับเนี่ยยังไม่ใช่ดีที่สุด แต่ที่ไมก้าไม่เข้าบอลนะถูกแล้วเพราะเค้ายืนตัวสุดท้าย ตามหลักการตัวสุดท้ายมีหน้าที่บังทางหรือเปิดช่องให้ยิงได้แต่ต้องบังทางเพื่อให้ยิงไปในตำแหน่งที่ผู้รักษาประตูรับบอลได้ง่ายที่สุด ดังนั้นไมก้าไม่ผิด ส่วนการเสียประตูเกิดจาก ท่านกัปตันที่เลี่ยงไม่ผ่าน แต่คนรับกรรมคือมิลเนอร์ คนนี้แหละพระเอก ถ้าปล่อยให้เข้าละหมดโอกาสแน่ ส่วนพระเอกอีกคนคือกรรมการ เค้าให้ใบแดงก็จริง แต่มันสุดวิสัย ส่วนใบอื่นๆเค้าปราณีมากเพราะหลังจากเราดดนไป 1 ลูกเราเล่นดคตรแรงเลย หวิดใบแดงหลายใบแต่รอดหมด

กรรมการคนนี้ก็คือคนที่ตัดสินนัด 1-6 ที่เรายำแมนยูแหละครับ

และเขาก็ชักใบแดงให้อีแวนทำฟาวล์โอ้เพราะอยู่ตัวสุดท้ายเหมือนกัน

แกตัดสินดีนะมาตรฐานเดียว เคยให้แมนยูอย่างไรก็ให้เราแบบนั้น

และอีตากรรการคนนี้ก็เคยให้ใบแดง โบยาต้า ที่ทำฟาวล์แล้วอยู่เป็นตัวสุดท้าย

นัดเจอปืนเมื่อ2ปีก่อนในนาทีแรกด้วย นัดนั้นเราโดนปืนถล่ม 4-1 เลยนะถ้าจำไม่ผิด 

แต่มันก็เป็นสไตของกองหลังความเร็วสูงนะครับ

รอจังหวะเขากระชากค่อยวิ่งแซง

RSS

© 2022   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service