ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

...คือมันเกิดแว๊ปๆขึ้นมาในความคิดอะนะครับ เลยอยากเอามาพูดคุยกับเพื่อนๆดูว่า  นักเตะหลายๆคน ความสามารถลดลง เพราะอะไร จำได้ ว่า นาสรี่ ลงครั้งแรก ทั้งจ่ายทั้งยิง อย่างเทพมาก แต่ตอนนี้หายไปไหน  กุน ลงนัดแรก ก็เช่นเดียวกันทั้งจ่ายยิง เซโก้ เทพจากที่อื่น งัยมาฟืด ไปเลย เอาแค่นี้แหละที่เห็นชัดๆ สรุป เป็นเพราะนักเตะด๊อปไปเอง หรือ เหล่าทีมโค๊ช ทั้งหลายดึงศักยภาพนักเตะออกมาไม่ได้ นักเตะเลยกินแต่บุญเก่าที่เคยฝึกมากับทีมเก่า ฤดูกาลนี้เลย ลุ่มๆดอนๆ แบบนี้ คือ คนเชียร์ต้องมาลุ้น ใจหายกันที่เอาตัวรอดมาได้ก็น่าจะมาจาก ความสามารถที่ยังคงมีอยู่ของนักเตะ สรุป เราขับเอาศักยภาพนักเตะออกมาไม่ได้เลยหรือนักเตะ ฟอร์มตกไปเองครับ (ไม่ใช่การไล่โค้ชนะครับแค่ความเห็นส่วนตัวนะครับ เลยเอามาแชร์พูดคุยกันดู)

Views: 764

Reply to This

Replies to This Discussion

เอามาคุยเล่นๆเช่นกัน

อันนี้ผมก็เคยสังเกตครับ เเละสงสัยมานานเเล้วเหมือนกัน ว่าทำไมตัวซื้อมาส่วนมากจะเทพมาก่อน พอเราเอาฝึกเอามาปั้นเป็นระบบของเราเองนั้น สกิลดาว์น์ กันซะงั้น

ก่อนอื่นเลยต้องขอสงสัยองค์ประกอบของการฝึกซ้อมเลย เพราะไม่รู้จะสงสัยอะไรอันอื่นก่อน เนื่องจากศักยภาพตอนเเข่งที่ออกมา1วัน ควรจะเป็นผลที่ได้จากการฝึกซ้อมสะสะสมมาก่อนหน้านั้นดิ ผมสงสัยมานานเเล้วว่าการซ้อมว่ามันเหมาะสมเเละเหมาะเจาะกับศักยภาพนักเตะที่เปลี่ยนไปจากเมื่อ 3-4ปีที่ผ่านมารึเปล่า ผมไม่รู้ทีมโคทได้รับการปรับปรุงให้สูงขึ้นตามศักยภานักเตะมั้ย ตำราที่ใช้เรียนใช้ฝึกใช้สอนพัฒนาให้มีศักยภาพมากขึ้นรึเปล่า รูปเเบบการจัดการเรื่องร่างกายเเละสุขภาพ ตารางการซ้อมต่างๆเข้ากันดีมั้ย เรื่องพวกนี้ล้วนเเต่ไม่เคยรู้ทั้งสิ้น รู้อีกทีก็ข่าวกอสซีปเเละผลการเเข่งขันเลย ไม่ค่อยมีใครรึนักข่าวคนไหนลงลึกรึทำข่าวระบบการ+รูปเเบบการซ้อมมาให้ประเทืองปัญญาเลย
 เป็นอันว่าเลยไม่รู้กันเลย ว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมนักเตะที่เราเชียร์ถึงเล่นออกมาเเบบนี้ โดนซ้อมอะไรมา รึโดนเทรนให้เล่นเเบบไหน ต้องเปลี่ยนรึปรับสไตร์การเล่นที่ถนัดรึเปล่า ปรับเพราะอะไร เเล้วปรับเเล้วผลลัพมันเหมาะสมมั้ย โอ้ย สารวันพันเเปด..

ปล ก็เคยนั่งคิดเล่นๆนะ ว่าถ้าฟุตบอลมันมีคลาสของมัน ถ้าเอาเด็กวิทไปให้โคทสายศิลป์คุมเด็กจะเก่งขึ้นได้ไงฟระ เก็กก็ต้องเรียนไม่รู้เรื่องรึฟอร์มก็ดอรฟลงเป็นธรรมดา รึเอานักเตะระดับห้าดาว(ที่เคยผ่านโคทระดับห้าดาวเทรนมาก่อน)เเล้วต้องมาเรียนใหม่กับโคทระดับสามถึงสี่ดาว ก็เดาไม่ออกเหมือนกันนะว่านักเตะจะเชื่อโคทพวกนั้นมากน้อยเเค่ไหนหรือไม่ อย่างเก่งก็ทำตามๆกันไปเเต่ในใจไม่รู้ว่าเชื่อถือมากกเค่ไหนก็ได้เเต่ทำตามเเล้วก็รับเงินค่าที่มาฝึกซ้อมตามระเบียบกันไป

อันนี้คือเอามาคิดเล่นๆอ่ะนะฮะ เพราะเอาเข้าจริงก็ไม่มีคตอบจริงจัง อย่างเก่งก็ไม่นั่งอ่านกอสซิปฝรั่งเรื่องการซ้อมของทีมกับอ่านรายชื่อโคทในเวปหลักสโมสรเเล้วเอาว่าเค้าทำงานมามากน้อยเเค่ไหน มีโปรไฟล์อะไรบ้าง ก็เท่านั้นเเหละฮะ ....

ร่วมเเสดงความคิดเห็นฮะ..............^_^

...ความสามารถของนักเตะมีอยู่กับตัวเท่าเดิม แต่ที่ขาดไปคือ สมาธิ และสปิริต..

..ความไม่คงเส้นคงวาของการวางแผนเล่นของโค้ช ทำให้นักเตะเล่นแบบติดๆขัดๆ..

..หันกลับไปดูซีซั่นที่แล้วนักเตะเล่นประสานเกมส์ทั้งรุกและรับอย่างเป็นระบบ..

..แผนการเล่นเราไม่แน่นอนหลังจากมันโช่ประกาศแผน 3-5-2 ที่ได้มาจากช่วงพรีซีซั่น..

..จากนั้นก็ลองปรับแผนไปเรื่อยๆ จนกระทั่งหลงทางกลับบ้านไม่ถูก ..

..นักเตะเริ่มสับสน ออกมาวิจารณ์กลายเป็นการจุดชนวนให้เกิดความแตกแยกระหว่างมันโช่กับนักเตะ..

..ทำให้มันโช่ขออำนาจเบ็ดเสร็จจัดการกับนักเตะที่เกิดอาการแปลกแยก..

..ก็ต้องรอดูต่อไป ถ้าซิลบากลับมาทรงบอลของเราอาจจะเข้่าที่เข้าทางก็ได้++

....เอาที่เห็นชัดๆ แบบ PRV ไปแมนยู งัยระเบิดฟอร์ม ซะแบบ เหมือนฝึกกันมาเป็นปี...หันมาดูของเรา..เจ้าโอ้ ผู้มีพรสวรรค์ด้านฟุตบอลที่ต่างคนยกยอ ถึงตอนนี้ยังไม่เห็นมีแววเพราะ....ยาย่าทั้งกดทั้งยัดเดี้ยงไม่ค่อยฟิตก็ยังลงมาวิ่งเอียงไปเอียงมา

บางวันดีก็สุดๆบางเว่อก็เว่อสุดๆเหมือนกัน ทุกทีมพัฒนานักเตะและระบบการเล่นขึ้นมาหาเราแต่เหมือนเรา ทรงๆยืนรอให้ทีมอืนตามเข้ามาใกล้เข้าเทียบกับเรา ผมว่านักเตะแต่ละตัวมีความสามารถพรั้งพร้องที่จะให้เรายิบใช้งานให้ถูกด้านแต่ ว่าเราจะยิบขึ้นมาวางและใช้งานให้ได้ประโยชน์ได้มากแค่ไหนเท่านั้นเองครับ...อย่าให้เค้าว่าได้ มีตัวดีๆแทบเยียบกันตายแต่เอามาใช้งานไม่เป็นเลยครับ อันนี้โดนแซวบ่อย เถียงไม่ออกสักที...เฮ้อ

เห็นด้วยกับทุกท่านครับ ^____^

ผมว่าเกิดจากการโรเตชั่น มั่ว ๆ ของโคช นะครับ นักเตะฟอร์มไม่คงที่ น่าจะให้นักเตะครึ่งทีมที่เป็นตัวหลักยืนพื้นไว้ตลอดเลยย คหสต

ทีมเราเล่นบอลกับพื้น จ่ายตามช่อง 

เอาเซโก้ลงตัวจริงมันไม่มีประโยชน์อะไรเลย

ควรไห้กุนลงคู่เตฟ

อีกอย่างที่เห็นชัดมากคือเกมรุกเราช้าเกินไปมาก   

จังหวะที่น่าจะทำเร็ว ก็ไม่ได้ทำ

ต่างกับแมนฯยูมาก

ดูแล้วอึดอัด คงต้องไห้ชิลบากับมาเร็วๆ

แบบนั้นเลย บางจังหวะทีบอลอยู่หน้าเขตโทษ แทนที่จะแทงบอลไปข้างหน้า
เพราะมีตัวที่คอยทะลุแนวรับอยู่แล้ว แต่กลับส่งกลับหลัง รึส่งออกข้างไปซะชิบ..

แมนฯซิตี้เป็นเสมือนเครื่องลดทอนความสามารถของนักเตะ

ผมว่าเกิดจากทัศนคติของทีมที่ปลูกฝังมาจากโค้ช(อาจจะไม่ตั้งใจ)

ซึ่งก็คือ ทัศนคติที่เป็นลบในแทบทุกเรื่อง

ปกติบอลมันต้องไปข้างหน้าไปยิงประตู แต่ของเรามันเหมือนเล่นถอยหลัง 555

ไปจนถึงโกลฝ่ายตรงข้ามแล้วยังย้อนกลับมาถึงโจฮาร์ทได้โดยไม่ยาก

 

 

เรื่องนี้จริงแท้แน่นอนเลยยครับ

ทั้งที่เราเจอกับทีมที่ไม่ค่อยไล่บอลในแดนหน้า

เรายังจะเล่นส่งกลับหลังเสียเป็นส่วนไหญ่ ส่งไปส่งมาคืนหลังไห้ประตูเตะขึ้นมาแล้ว 

แล้วก็เสียบอลประจำ  เวลาผมดูแมนฯยูเล่นมันเล่นสนุกมากมันจะพยายามเอาบอล

ไปไห้ถึงแดนหน้าไห้เร็วและหลากหลายรูปแบบมาก

ลองคิดเล่นๆ ว่า ...ข่าวที่มันชินี่แอบลอบไปโมนาโกที่จะไปคุมทีม เป็นความจริง...???

ถ้าเป็นเรื่องจริงๆ ผมคิดว่า ตอนนี้เหมือนกับสภาพทีมเชลซีที่มีโบอาสคุมทีม

ก่อนที่จะถูกไล่ออกนะครับ....!!!

และคิดว่าท่านชีค คงจะกำลังมองคนมาแทนมันชินี่อยู่

ซึ่งมันมาจากผลของความไม่ซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพผู้จัดการทีมที่ดี...น่ะเองครับ

(ไม่รู้เกี่ยวกับกระทู้หรือเปล่านะครับ ต้องขออภัยมานะที่นี้)

อึดอันครับ บอลเรา ถอยหลังลงคลอง ไม่ว่านักเตะเทพแค่ไหนมาลงเรือเป็นอันว่าเมากันหมดทุกคน มันเกิดจากอะไรผมว่าทุกคนรู้ดีแน่นอน บ้างคนอาจจะมองว่าถ้าไม่มีมันโซ่เราก็ไม่ได้แชมป์แต่ผมกลับมองว่า มันมาจากนักเตะมากกว่า และตอนนี้นักเตะก็เริ่มเบื่อในระบบ หรือโค้ชแล้วล่ะ (หวังพึงแต่นักแตะ) ให้ซื้อใครมาเทพแค่ไหนก็เอามาเถอะเหมื่อนเดิมครับแก้ปัญหาไม่ถูกจุด เกาไม่ถูกทีคัน ผมเองก็ไม่ได้เคลียดไรมากเพราะเป็นแฟนแมนชิฯ ตั้งแต่สมัย สเวน แถวๆกลางตาราง จนมาได้แชมป์ แต่ก็เสียด้ายถ้าทีมเรามีนักเตะที่พรั่งพร้อมแต่ไม่สามารถรักษา แชมป์ไว้ได้ จริงๆทีมเรา ต้องแทนกันได้หมด ไม่ใช้คนนั้นเจ็บเกมส์ ฝืด แบบนี้ เด็กๆอย่างปืนไม่มีRVPก็ยังเล่นดี คิดเอาครับ RVP มาผีก็ยังยิงเหมือนเดิมส่วนของเรา ยิงนก ตกปลาเป็นว่าเล่น หุหุ แต่สุดท้ายก็อยู่ที่ผู้บริหารสโมสรแล้วครับเอิ้กๆๆ

เห็นด้วยครับ ความรู้สึกผมตอนนี้ผมอยากได้เป๊ป กวาร์ดิโอล่ามาก

RSS

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service