ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

บาโลประเดิมทำมิลานขายหน้าตั้งแต่แถลงข่าว

บาโลประเดิมทำมิลานขายหน้าตั้งแต่แถลงข่าว
มาริโอ บาโลเตลลี่ หัวหอกป้ายแดง "ปีศาจแดง-ดำ" เอซี มิลาน ประเดิมทำตัวเองและต้นสังกัดใหม่ขายหน้าไปเรียบร้อยระหว่างแถลงข่าวเปิดตัว หลังจากพลั้งปากพูดไปโดยไม่ปรึกษาใครเลยว่า ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี่ ประธานสโมสร ขอโทษเขาแล้วที่เคยเรียกเขาว่า "แอปเปิ้ลเน่า" ก่อนที่ อาเดรียโน่ กัลเลียนี่ รองประธานสโมสร จะต้องรีบตัดบทและพูดแก้ไขว่า ประธานสโมสรไม่เคยขอโทษ เนื่องจากไม่เคยพูดอะไรแบบนั้นอยู่แล้ว        มาริโอ บาโลเตลลี่ ศูนย์หน้าตัวใหม่ของ เอซี มิลาน ยักษ์ใหญ่ศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ใช้เวลาเพียง 14 นาทีหลังจากเป็นตัวเป็นนักเตะใหม่ของทัพ "ปีศาจแดง-ดำ" อย่างเป็นทางการ ก็สร้างความขายหน้าให้ตัวเองและต้นสังกัดใหม่ได้แล้ว ระหว่างการแถลงข่าวเปิดตัวที่สนามซาน ซิโร่ ที่มีผู้ชมอยู่นับร้อยประเทศทั่วโลก
 
        นักข่าวกว่า 130 คน และทีมงานสถานีโทรทัศน์จากประเทศที่อยู่ไกลอย่างจีน ก็มาร่วมทำข่าวในงานแถลงข่าวนี้ แถมยังถ่ายทอดสดไปทั่วโลกผ่านช่องอย่างเป็นทางการของ มิลาน ในเว็บไซต์ยูทูบ และเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อมีคำถามจากนักข่าวของ ไร สื่อรายใหญ่ของอิตาลี ที่ถาม บาโลเตลลี่ เกี่ยวกับคำพูดของ ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี่ ประธาน มิลาน เมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อน ที่เรียกเขาว่าเป็น "แอปเปิ้ลเน่า"
 
        บาโลเตลลี่ ซึ่งย้ายจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาด้วยค่าตัว 19.5 ล้านปอนด์ (ราว 975 ล้านบาท) ตอบคำถามว่า "ตอน นั้นผมอยู่ที่แมนเชสเตอร์ และไม่ได้ยินเรื่องนี้ ผมมารู้เรื่องในภายหลังตอนเอเยนต์ของผมได้เจรจากับสโมสร และประธานสโมสรก็ขอโทษไปแล้วที่พูดอย่างนั้น"
 
        พอได้ยินดังนั้น อาเดรียโน่ กัลเลียนี่ รองประธาน มิลาน ต้องรีบพูดแทรกขึ้นมาก่อนที่ ดาวยิงวัย 22 ปี จะทำเรื่องราวเลยเถิดไปกว่านี้ โดยกล่าวพร้อมหันไปทาง บาโลเตลลี่ ว่า "ขอ โทษนะ คุณไม่รู้เรื่องนี้แต่ผมรู้ ท่านประธานบอกไปแล้วว่าเขาไม่เคยพูดอะไรแบบนั้น ขอบคุณสำหรับคำถาม ผมจะตอบคำถามนี้เอง ท่านประธานไม่เคยขอโทษอะไร ผมอายุมากกว่าคุณ และผมเข้าใจความหมายของคำถามนี้มากกว่าคุณ"
 
        บาโลเตลลี่ ยังกล่าวถึงการค้าแข้งในอังกฤษตลอด 3 ปีที่ผ่านมาว่า "ผม ไม่เสียใจกับเวลาของผมในอังกฤษ ผมต้องขอบคุณแฟนๆ ซิตี้ เพราะพวกเขาดีกับผมมาก พวกเขาสนับสนุนผมในช่วงเวลาแย่ๆ ผมต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมและผู้จัดการทีม (โรแบร์โต้ มันชินี่) ด้วย แต่ผมก็มีความสุขที่ได้ย้ายออกมา สิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นคือตอนที่ผมได้ไปซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมและผู้จัดการทีม ส่วนนอกนั้นแย่หมด ทั้งสื่อ สภาพอากาศ อาหาร วิธีที่ผมชอบขับรถ"
 
        อย่างไรก็ตาม อดีตหัวหอก อินเตอร์ มิลาน ยอมรับว่าพรีเมียร์ลีกเหนือกว่ากัลโช่ เซเรีย อา ในตอนนี้ กล่าวว่า "ผม ต้องบอกตามตรง ฟุตบอลอังกฤษสวยงาม และถ้าผมพูดได้ผมจะบอกว่ามันเหนือกว่าลีกอิตาลีด้วย ผมคิดว่าพรีเมียร์ลีกอาจเป็นลีกที่ดีที่สุด ทั้งกองเชียร์ สนาม ผมไม่รู้ว่าอนาคตผมจะได้กลับไปไหม แต่ตอนนี้ผมมีความสุขที่ได้มาที่นี่"
 
        "การ ได้กลับมา มิลาน เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากผมได้ใกล้ชิดกับครอบครัวและเพื่อนๆ ของผม ที่แมนเชสเตอร์ไม่เป็นอย่างนั้น การเล่นให้ มิลาน เป็นความฝันของผมมาตลอด ผมจึงมีความสุข แต่ผมต้องการให้ผลงานในสนามเป็นตัวพูดมากกว่า ผมจากไปเมื่อ 3 ปีก่อน ผมโตขึ้นมาก และผมมาที่นี่เพื่อชนะ ผมต้องการเป็นตัวชูโรงและคว้าชัยชนะ" กองหน้าทีมชาติอิตาลี กล่าวปิดท้าย

เครดิต สยามสปอร์ต

Views: 527

Reply to This

Replies to This Discussion

"แอปเปิ้ลเน่า" เด่วจะไม่จบง่ายๆ 555 ^^

เรือใบเราก็จะลืมนายแล้วก้าวต่อไป.....

ตามไปดู มิลาน เพราะโอ้

ปกตินะครับส่วนมากเราจะเห็นคนที่โดนขายออกไปจากทีมส่วนมากพูดโจมตีสโมสรเดิม

....แต่นายโอ้ที่ว่าเกรียนๆ เขากลับชม และบอกว่ารักสโมสร แฟนๆ เพื่อนร่วมทีม ตลอดจนผู้จัดการทีม เราขอกดไลท์ให้นาย 2 นิ้วโป้งเลย  นายโอ้....อิอิอิ

อันนี้ขอชื่นชมด้วยอีกคนคับ

เง้อ...ประเดิมจริง ๆ 

RSS

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service