ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

ให้กำลังใจทีมแมนซิตี้และมันชินี่ครับ

          แมนซิตี้ก็ไม่ต่างจากทีมใหญ่ๆทั่วโลกครับ...  บางฤดูกาลก็...เทพสุดๆ  บางฤดูกาลก็...ฝืดนิดๆ  แต่ระดับมาตรฐานยังมีครับ แต่คำว่าอุปสรรค์ ก็ย่อมมีมาเรื่อยๆครับ    บางคนชอบว่ามันชินี่ไม่เก่ง.... ทีมได้แชมป์มาเพราะนักเตะราคาแพง...ทีมมีเงินเยอะ...ใครมาคุมก็ได้แชมป์ขอบอกว่าไม่มีทางครับ....   บาซ่า ก็รวย นักเตะก็เก่ง มาดริด ก็รวยนักเตะก็เก่ง แต่ 2 ทีมนี้เขาก็ยังมีพลาดกันบ้างเพียงแต่ว่าเขาตัดสินกันแค่ฤดูกาลต่อฤดูกาลเท่านั้น ไม่ว่าทีมไหนจะเป็นแชมป์เก่าหรือได้แชมป์ยุโรปมา แต่เมื่อเริ่มฤดูกาลใหม่ก็ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ทุกทีม...ต้องลืมความหลังให้หมดเพราะเริ่มฤดูกาลใหม่ทุกทีมก็ปรับตัวนักเตะใหม่ปรับแผนใหม่ๆมาสู้กันใหม่...          

          เมื่อครั้งที่คนไทยเป็นเจ้าของทีมแมนซิตี้...ผมก็เริ่มตามเชียร์แมนซิตี้มาตลอด...ก็มีทั้งเจ็บใจบ้างดีใจบ้าง...น่าเสียดายบ้าง จนท่านซีคมาเป็นเจ้าของทีมก็ทำให้แมนซิตี้แข็งแกร่งขึ้น...แต่มาร์คฮิวก็เป็นผู้จัดการทีมที่ไม่กล้าเปลี่ยนแปลงและขี้แกรงใจนักเตะอาวุโส...จึงทำให้ทีมดีขึ้นมาได้แค่ระดับกลางๆ แต่พอมันชินี่เข้ามาคุมเข้มตามแบบสไตล์ของมันชินี่....ก็ทำให้ทีมพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆจนประสบความสำเร็จถึงระดับแชมป์......ฤดูกาลนี้แมนซิตี้อาจจะดูอ่อนล้าและขาดการเติมขุนพลใหม่ที่แข็งแกร่ง แต่ถ้าจบที่อันดับ 2 รองจากแมนยูก็โอเคนะครับ การอยู่เหนือทีมใหญ่ๆ อย่าง เชลซี ลิเวอร์พูล อาร์เซน่อล สเปอร์ เอฟเวอร์ตัน   ผมว่าน่าภูมิใจมากครับ ส่วนแมนซิตี้กับแมนยู...ผมว่าเป็นเหมือน...บาซ่ากับมาดริด เลยครับ ต้องแย่งแชมป์กันอย่างเมามันทุกฤดูกาล  ส่วนตัวผมคิดว่า...ถ้าทีมเล่นแย่ฟอร์มตก แล้วได้อันดับ2รองจากเพื่อนบ้านอย่างแมนยู ผมว่าไม่น่าซีเรียสเลยครับ เพราะทีมใหญ่ๆหลายทีมตอนนี้เขาแย่งแค่พื้นที่ยูฟ่าเท่านั้นครัีบ... แต่เราแย่งแชมป์ครับ ขนาดฤดูกาลนี้นักเตะเจ็บเยอะโดนแบนบ่อยแถมไปรับใช้ชาติอีก แต่ยังคงอันดับนี้ไว้....ยอมรับว่าทั้งนักเตะและผู้จัดการทีมสู้ได้ดีมากครับ  เชียร์ต่อไปครับ สู้ต่อไป จะตามเชียร์ทุกๆนัดเลยครับ ^_^

           

Views: 580

Reply to This

Replies to This Discussion

สู้ต่อไป ทาเคซิ

เข้าใจอยู่แล้วครับผม ยังไงเราก็ไม่ได้ขี้เหล่ ที่2ก็ไม่มีปัญหา เล่นเต็มที่ทุกเกมส์ก็พอค้าบ
ต่างคนต่างความคิด อย่าไปซีเรียสครับ ทุกคนรักแมนซิตี้กันทั้งนั้นผมรู้

ปัญหามันไม่ได้อยู่ที่มันจะๆด้แชมป์หรือไม่ได้แชมป์ มันอยู่ที่ว่าคุณทำทีมดูมีอนาคตไหม ตั้งแต่เปิดฤดูกาลมานับแมตช์ที่เล่นดีได้เลยมีไม่กี่นัดที่เหลือเล่นเข้าขั้นแย่ตลอด ตกรอบ UCL ตั้งแต่ไก่โห่แถมโดนแมนยูทิ้งห่างไปเป็น 12 แต้ม แถมนัดล่าสุดที่แพ้เซาต์แฮมตันไม่มีการออกมากระตุ้นลูกทีมหรือแก้เกมให้มันดูดีขึ้นเลย มันโช่คงทำทีมได้ดท่านี้ละมันถึงเวลาแล้วที่ทีมเราต้องการควรมเปลี่ยนแปลงถ้าจะต้องการต่อกรยูไนเต็ดได้แบบสมน้ำสมเนื้อ ว่ากันตามรายชื่อผู้เล่นทีมเราดีกว่ายูไนเต็ดอยู่ช่วงตัวถ้าโคชทำผลงานได้เท่านร้ถือว่าสอบตกคนทีผมมองว่าจะพาซิตี้ไปต่อกรกับยูไนเต็ดได้สมน้ำสมเนื้อมีคนเดียวที่น่าจะเป็นไปได้ตอนนี้คือ "มูรินโญ่"

พลาดแชมป์ปีนี้ ปี้หน้าก็เอาใหม่นะ :)

ใช่ครับขอแค่ได้รักเรือใบ ชิวิตก้อมีความสุขแล้วครับ ถึงจะหวานบ้างขมบ้าง มันก้อคือรสชาติของชีวิต ^__^Y(ยิ้มสู้)

เสียดายที่ไม่มีตัวใหม่เด่นๆ มากดดันกระตุ้นตัวเก่าให้แย่งตัวจริง
เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้นักเตะเดิมฝืดลง แต่ก็เห็นแฟนหลายคนพยายามจะบอกว่าของเดิมดีอยู่แล้ว ถ้าผลงานไม่ดีก็โทษ ผจก. จริงๆ ต้องโทษทุกคน
ทุกคนต้องมีส่วนรับผิดชอบนะ!!!

มีแพ้ ก็ย่อมมีชนะ เป็นเรื่องธรรมดา

บอกตามตรงผมรู้ว่ามันไม่ง่ายตั้งแต่เราได้แชมป์แล้วครับ เพราะป๋าแกไม่ยอมพลาดอีกแน่ อย่างปีนี้ ทีมแชมป์ปีที่แล้ว อย่างมาดริด ดอทมุน ยังเจอแชมป์เก่าทวงบังลังค์คืนแบบแต้มทิ้งห่างเหมือนกันครับ เตะกันทุกปี ปีนี้ไม่ได้ปีหน้าเอาใหม่ครับ ส่วนเรื่องผู้จัดการทีม กับนักเตะก้อเปนเรื่องคุยกันซะมากกว่า เราไปเปลี่ยนแทนไม่ได้หรอก สู้ๆกันครับพี่น้อง รอฟังข่าวสารและทิศทางการปฏิรูป และเชียร์กันต่อไปครับ แมนซิตี้สู้ๆ

ปีก่อนเสีย 29 ยิง 93   ผ่านมาไม่เท่าไหร่ตอนนี้เหลืออีกแค่ 12 นัด  เสียไปแล้ว 24 ยิงประตูได้แค่ 48

ถ้าแค่นี้ไม่เรียกว่าต้องปรับปรุงหรือต้องเปลี่ยนแปลง  แล้วจะเอาอะไรที่มันแย่กว่านี้อีกหรือ ?

ดูจากสภาพทีมแล้ว ได้แค่นี้ถือว่าเกินคาด เซ็งตรงที่ซื้อนักเตะตอนนั้นใช้ได้ไม่กี่ปีเอง อย่างแบร์รี่ ยาย่า แต่ยาย่ายกเว้นเพราะฝีเท้ายังเหนือชั้น แต่แบร์รี่ สภาพแย่สุด ๆ ยังจำนัดฤดูกาลที่แล้วได้ไม่จาง แบร์รี่เจอการบีบเกมส์แบบไล่ประกบติดและเร็วทำเอาเป็นบ่อน้ำมันไปเลย ถึงจะทางดีก็ตาม แต่เมื่อสปีดและความไวไม่ได้ น่าเห็นใจมันโช่เหมือนกันถึงทีมจะซื้อนักเตะมามากและแพง แต่เมื่อถึงคราวจำเป็นแล้วกลับซื้อมาไม่ได้ หลังจากเดยองก์ออกจากทีมไปขุมกำลังดูแย่ลงอย่างมาก ยิ่งร็อดเวลล์ที่ซื้อมาไม่มีเวลาให้ปรับตัวเอาซะเลย เพราะทีมกำลังอยู่ในสถานะการลุ้นแชมป์จึงต้องเน้นนักเตะที่ไว้วางใจได้เท่านั้น การ์เซียประคองหน้าเซ็นเตอร์พอได้ แต่ดูแล้วช่องโหว่เยอะมาก เพราะการ์เซียไม่ได้ช้าอย่างเดียว ไม่ค่อยจะไล่บอลหน้าเขตโทษ อย่างแบร์รี่ไล่บอลหน้าเขตโทษดี และการ์เซียชอบที่จะหุบเข้าในเขตโทษบ่อย ๆ ทำให้พื้นที่หน้าเขตโทษเปิดกว้าง มันเหมือนโหดร้ายกับมันโช่ยังไงไม่รู้เพราะนักเตะที่ซื้อมายังใช้ไม่ได้ในตอนนี้ ส่วนนักเตะตัวหลักเจ็บ ขุมกำลังถึงจะแพงก็จริง แต่ไม่เพียงพอเหมือนกับทีมอื่น ๆ ทีมอื่นจัดได้สองทีม แต่ทีมเราจัดได้แค่ทีมเดียว กับสำรองบางตำแหน่งเท่านั้น ส่วนที่เหลือมันโช่ไม่ใช้จนจบฤดูกาลแน่นอน เพราะไว้วางใจไม่ได้ อย่างเลสค็อตต์มันโช่ก็ไม่เสี่ยงที่จะใช้งานในช่วงนี้นอกจากนักเตะไม่มีเท่านั้น 

                                       ฮาร์ท(พานติลิมอน)

ซาบาเลต้า(ไมก้า)    นาสตาซิซ(เลสค็อตต์)   ก็อมปานี               คลิชี่

                            แบร์รี่(การ์เซีย)          ยาย่า

มิลเนอร์(นาสรี่)                    กุน(เตฟ)               ซิลบา(โคราลอฟ)

                                        เซโก้

ดูจากนักเตะในทีมแล้วที่ไว้วางใจในทีมก็แค่พวกนี้เท่านั้น นอกจากนี้แล้ว เช่น ซินแคลร์ ร็อดเวลล์  กุยเด็ตติ ราซัค ยกเว้น ไมค่อน กับ โคโล่ ที่ัมันโช่ยังไว้วางใจที่จะส่งลงมาเปลี่ยนเพราะนักเตะมีประสบการณ์สูง ในส่วนของการ์เซียถึงจะไว้วางใจก็ไม่มากเท่าชุดหลัก

ปัญหามันอยู่ที่ทีมคู่แข่งเขาทำดีกว่าเราครับ ผมเอาใจช่วยมันโชอยู่แล้ว อิอิ คิดสภาพว่า ยุคแมนยูสามแชมป์ พอปีต่อมาทำได้แชมป์เดียว คุณว่ามาตรฐานเขตกรึเปล่าล่ะ ต้องไล่เซอร์ออกมั้ย ผมก็มองว่า มันโช ก็ยังทำได้ตามมาตรฐาน ได้แชมป์เดียวอะนะ แถมปัญหาเยอะ ยังไงก็ต้องเอาใจช่วยต่อไปละครับ

สู้ต่อไป

RSS

© 2021   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service