ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

เรียนแฟน ๆ บางท่านที่รักมันโช่ ด้วยความเคารพในสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็นของท่าน

ผมโพสต์เรื่องนี้ด้วยไม่อยากให้แฟนเราเกิดแตกแยกจากความเห็นที่แตกต่าง ผมเห็นหลาย ๆ ท่านที่ออกแนวรักมันโช่ โพสต์ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่รู้สึกแขวะมาทางเหล่าแฟนที่ไม่ชอบมันโช่รวมทั้งตัวผม ในหลายกระทู้และหลายท่าน

ผมเคารพในความคิดเห็นของทุกท่าน ท่านมีสิทธิ์ที่จะรักหรือสนับสนุน แต่ผม (หรืออีกหลายคน) ก็มีเหตุผลของตัวเองที่จะไม่ชอบหรืออยากไล่ ท่านก็ต้องเคารพในสิทธิ์ของพวกผมเช่นกัน (ขอยืมสำนวนโกโบริมาใช้หน่อย)

บางท่านโพสต์ออกแนวว่า มันโช่ทำผลงานมามากมาย ทำไมต้องไล่ พวกที่ไล่นี่บ้าแล้ว ทำไมครับคนคิดไม่เหมือนท่านนี้ต้องเป็นบ้าเหรอครับ (แล้วถ้าผมย้อนกลับไปบ้าง แก้เกมส์ห่วยแตกอย่างนี้ ด่าลูกน้องตัวเองต่อหน้าสืองี้ ขึ้นนำแล้วอุดรอโดนงี้ ใครยังรักอยุ่ก็บ้าแล้ว ท่านที่รักส่วนมาก(ขออภัยก่อนนะครับ)ก็ต้องไม่พอใจผมเช่นกัน แล้วมันจะทะเลาะกันตายนะสิครับ)

เราควรจะเข้าใจสิทธิ์และเคารพในสิทธิ์ของแต่ละคนที่จะคิดต่าง ถ้าท่านได้อ่านกระทู้ผมตลอดจะสังเกตได้ว่า ผมไม่เคยพาดพิงแฟน ๆ ที่คิดไม่เหมือนกันเลย ผมจะพุ่งตรงไปที่ตัวมันโช่ที่ผมคิดว่าเป็นปัญหา ซึ่งถ้าท่านไม่คิดว่าเป็นปัญหา และให้การสนับสนุนท่านก็สามารถโพสต์ได้อยู่แล้ว ดีเสียอีกจะได้สะท้อนไปถึงทีมว่าแฟน ๆ ในแต่ละที่คิดอย่างไร ซึ่งตามที่ผมเคยโพสต์ ผมเชื่อว่าเค๊ามีเจ้าหน้าที่ตามดูอยู่ทั่วโลก เพื่อนำกลับไปประเมินความต้องการของแฟนบอล และจะบริหารทีมไปทางไหน

แต่จุดสำคัญที่ผมต้องการติง ก็คือไม่ว่ารักหรือไม่รัก ไม่ใช่เรื่องนี้เรื่องเดียวเรื่องอื่น ๆ ก็เหมือนกัน เราไม่ควรพาดพิงไปถึงคนที่คิดต่าง นั่นเป็นสิทธิ์ของแต่ละบุคคลที่จะคิดจะแสดง

จริง ๆ ไม่อยากโพสต์ขึ้นมา แต่ผมคิดว่ามันจำเป็นที่พวกเราจำต้องทำความเข้าใจกันก่อนบอร์ดจะทะเลาะกันเละเหมือนที่อื่น ๆ ต้องขออภัยแฟน ๆ ทุกท่านที่เอาเรื่องซีเรียสขึ้นมาโพสต์ แต่ผมว่าถ้าเราเข้าใจกันแล้วเรื่องแบบนี้ก็คงไม่มีเกิดขึ้นมาให้ขุ่นมัว

Views: 809

Reply to This

Replies to This Discussion

อย่าเก็บมาเป็นอารมณ์เลยครับ...สิ่งที่เรารักเหมือนกันคือ "เรือใบสีฟ้า" ลำนี้ต่างหาก...

เคารพความคิดเห็น...ให้อภัย...สมานฉันท์...สามัคคี...แล้วพวกเราจะเชียร์อย่างมีความสุข...

ใช่ครับท่าน ^^

จัดไป...หนึ่งดอก"ทะเราะกันเพื่อ?,เถียงกันเพื่อ?,แตกต่างในความคิดใด้ แต่อย่าแตกแยกในความรู้สึกที่มีให้กัน เรามาอยู่ที่นี้เพราะพวกเรารักและชอบในสิ่งเดียวกันนั้คือ"เรือใบสีฟ้า" อย่าทำให้ใครมันมาดูถูกพวกเราว่าไม่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน..<3 "ใครด่าใครว่าเราไม่สนแต่เราอย่าด่าอย่าว่ากันเองเลย...รักและสามัคคีกันพี่น้องชาวเรือใบสีฟ้าทุกคน^_^

ไอ้เรื่องอย่าเเขวะนี่เเหละสำคัญ!!

อันนี้เห็นด้วที่ซูดดด

จิงๆคนมานั่งอ่านเนี่ย เค้ารู้นะครับ ว่าใครมีความคิด วุฒิภาวะเเคไหนอะไรยังไง มองกันออกทั้งนั้นเเหละฮะ อยู่ที่เค้าจะมาเสียเวลาเล่่นด้วยกับคุณรึเปล่าเท่านั้นเอง ถ้าคนอื่นเค้าเคารพความคิดเห็นคุณได้ คุณก็ควรเคารพความคิดเห็นคนอื่นได้ ไอ้การเเขวะคนอื่นได้ไม่ได้ทำให้คุณดูเก่งรึสูงขึ้นเเม้เเต่นิสเดียวหรอกค๊าบบบ มาหักล้างกันด้วยเหตุผลกันตรงๆดีกว่า ได้ประโยช์ทั้งสองฝ่ายเเถมสร้างสรรค์อีกด้วย สังคมมันจะน่าอยู่ถ้ารู้จักให้เกียรติกันเเละกันครับ

รบกวนฝากๆกันไปคิดอีกเสียงครับ

ตาเต้ย ^_^

โดนเลยครับ ผมเห็นด้วย อิอิ เด๋วนี้เจอกระทู้แนวๆนี้ผมก็จะอ่านอย่างเดียว แค่อ่านก็รู้แล้วว่าใครมี วุฒิภาวะแคไหนหรืออย่างไร อย่างที่ ตาเต้ย บอกอ่า ^^

อย่างที่คุณเต้ยบอกเลยครับ เอาใจเค้ามาใส่ใจเราอะไรประมาณนั้น ^^ รู้จักให้เกียรติกัน

ถ้าทุกคนทำได้ผมจะดีใจมากๆ เพราะผมเองยังโดนเด็กๆลามปามเลยบางที จนเบื่อเซ็งๆ ไม่อยากเปนแอดมินเลย อารมณ์พาไป แต่รู้จักระงับอารมณ์ เด่วมันก้อผ่านไปครับ สุดท้าย เด่วมันก้อผ่านไป... และเีชียร์เรือใบกันเหมือนเดิม ^^

ป๊าดดด !! ใครบังอาจจะมาลามปามพี่มีนเนีย เด๋วผมจัดให้ ^^ ว่าไปนั๊น

อย่าคิดมาก ก็แค่ความคิด ส่วนตัวผมยอมรับทุกความคิดเห็น สิ่งที่แตกต่างนั่นแหละสำคัญ

ผมเคยมีปากเสียงกับคนในเว็บเพราะเรืองทำนองนี้มาแล้ว

ชวงนี้ก็เลย ระวังปากน่อยนึง

...จำได้ว่าสมัยยังเป็นเด็ก ได้อ่านบทกลอนบทหนึ่งและได้ท่องจำไว้ เนื้อความของกลอนบทนั้นมีอยู่ว่า
"สองคน ยลตามช่อง
คนหนึ่ง มองเห็นโคลนตม
คนหนึ่ง ตาแหลมคม
มองเห็นดาวอยู่พราวแพรว"
...ความหมายก็คือมุมมองของคนหลายคนในเรื่องเดียว อาจมีความแตกต่างกันได้ ไม่จำเป็นว่าคนหนึ่งต้องมองว่าบวกอีกคนต้องมองว่าลบเสมอไป อาจจะมองทางบวกทั้งคู่ หรือลบทั้งคู่ก็ได้ ถ้าแตกต่างกันในความคิดเห็นก็จัดว่าเป็นสองคนยลตามช่องได้ทั้งสิ้น...

เเตกต่าง เเต่อย่าเเตกเเยก คนไทยรักกันๆ

....แหะๆๆใจเย็นๆครับพี่น้อง แตกต่างทางความคิดได้แต่อย่าทะเลาะกันครับ  ผมชอบเว็บนี้

และสมัครเป็นสมาชิกมาก็นานหลายปีแล้ว ก็เพราะว่าเราอยู่กันแบบพี่น้องพูดคุยแบบพี่น้องนี่แหละครับ

เห็นตรงกันบ้าง เห็นต่างกันบ้างก็ถือเป็นความเห็นที่หลากหลาย ที่ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงออก

แต่ไม่ควรกระทบกระทั่งกัน สำคัญมากๆคือ...หัวใจเราคือเรือใบสีฟ้าลำนี้  สามัคคีกันไว้ครับ...พี่น้อง

RSS

© 2021   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service