ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

ฮ็อตช็อตแนะ! เรือใบอยากทวงแชมป์ ห้ามปลดมันโช่

ฮ็อตช็อตแนะ! เรือใบอยากทวงแชมป์ ห้ามปลดมันโช่

26 เม.ย. 2013 13:57:00

อลัน เชียเรอร์ เชื่อว่า โรแบร์โต มันชินี เป็นคนที่เหมาะที่สุดในการพาทีมเรือใบสีฟ้ากลับมาเป็นแชมป์ เพราะเป็นคนสร้างทีมขึ้นมา และรู้ข้อผิดพลาดของทีมดีที่สุด

อลัน เชียเรอร์ ตำนานดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ออกโรงแนะนำสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าควรให้โอกาส โรแบร์โต มันชินี คุมทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า เพราะกุนซืออิตาลีเป็นคนที่รู้จักทีมชุดนี้ดีที่สุดและรู้ว่าควรปรับปรุงทีมตรงจุดไหน

เรือ ใบสีฟ้า มีข่าวว่ากำลังมองหาผู้จัดการทีมคนใหม่ในฤดูกาลหน้า หลังจากทีมมีผลงานไม่ดีในปีนี้ โดยทีมของ มันชินี ตกรอบแรกศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และถูกคู่ปรับอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำคะแนนทิ้งห่างในลีก แต่ฮ็อตช็อต เชื่อว่าไม่มีใครรู้ข้อผิดพลาดของทีมเท่ามันโช่อีกแล้ว

"มัน ชินี เป็นคนที่รู้ดีที่สุดว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องทำอย่างไรเพื่อกลับมาเป็นแชมป์อีกครั้ง ความผิดพลาดในฤดูกาลนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก และเขาสามารถทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมในฤดูกาลหน้า" เชียเรอร์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

"ซิ ตี้ กำลังทีมขึ้นมาเพื่อล่าความสำเร็จในระยะยาว ซึ่งการเปลี่ยนผู้จัดการทีมจะทำให้พวกเขาต้องกลับไปเริ่มต้นทุกอย่างใหม่อีก ครั้ง มันจะเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่อย่างแน่นอน พวกเขาควรมีศรัทธาในตัว มันชินี"

Views: 586

Reply to This

Replies to This Discussion

ข่าวจาก Goal.com/th ครับ

ถ้าเลิกใช้สไตร์นำแล้วอุดไม่เอามาใช้อีก แต่ใช้ประมาณบุกตั้งแต่ต้นจนจบเกมส์ผมก็สนับสนุนมันโช้นะเพราะคนที่สามารถต่อกรกับเซอร์เฒ่าได้ก็มันโช่นี้แหละ..

เห็นด้วยครับ ถ้าปรับเปลี่ยนตรงที่ นำแล้วอุด (ไม่เคยอยู่สักเกมส์) แก้เกมส์ช้า  ปรับให้ตรงกันข้าม นำแล้วรุกรับเป็นปกติต่อไป คิดเร็วทำเร็วเมื่อไหร่ จากไม่ชอบก็กลับมาชอบได้ ถ้าเหมือนเดิมไปไกล ๆ เลย

เข้าใจมันโช่เหมือนกันเพราะกลางเราอ่อนมาก ๆ ตัวยืนแดนกลางมีแค่ ยาย่าตัวเดียว ส่วนแบร์รี่กับการ์เซียก็ช้าเกินไปเจอเกมส์ไวก็รั่ว ส่วนร็อดเวลล์ก็เจ็บถึงจะปรับจูนลงตัวแล้ว ส่วนที่เหลือเล่นริมเส้นทั้งหมด ถ้าเสริมตรงจุดนี้เชื่อว่าแชมป์็ก็อยู่ในมือ ดูอย่างแมนยูยังต้องเรียก พอล สโคลส์ กลับมา ทั้งที่ในทีมมีนักเตะในตำแหน่งนี้หลายคน เช่น คาร์ริค เคลเวอร์ลีย์ เฟล็ตเชอร์ ตั้งสามคนยังไม่พอ แถมยังมีกลางรุกเสริมทีม อีก เช่น คากาวะ แอนเดอร์สัน ส่วนเรามียาย่า คนเดียว ส่วนที่เหลือริมเ้ส้นหมด แต่มีดีตรงกองหน้าระดับโลกที่ยิงได้ทุกจังหวะก็เท่านั้น แต่ขาดคนจ่ายทะลุงาม ๆ นัดเจอไก่ที่แพ้ไม่โทษมันโช่ที่เปลี่ยนตัวช้าหรอกเพราะว่า สเปอร์ในตอนนั้นก็หมดปัญญาจะเจาะแล้ว แต่พลาดก็ตรงที่กองหลังประมาทกันเอง เพราะว่ากำลังใจของนักเตะสเปอร์ในการแย่งตั๋วมันมากเกิน กำลังใจของนักเตะทั้งสองทีมเองที่แตกต่างกันชัดเจน เพราะว่าแมนซิชนะนัดนี้ก็ต้องลำบากให้แมนยูแพ้อีกหลายนัด ส่วนสเปอร์แย่งตั๋วยุโรปคะแนนต่างกันแค่1-2คะแนนเอง ทำให้ความมุ่งมั่นของนักเตะต่างกันชัดเจน ถ้านัดนี้คะแนนแมนซิเท่าแมนยูละก็มีสิทธิ์ที่ซิตี้จะยิงกระจายแย่งแชมป์ไปแล้ว ก็ลองคิดดูละกัน ถ้าทีม ๆ นึงอยู่ที่ 20 กำลังจะตกชั้นคะแนนห่างจากที่ 19 หลายคะแนน แถมยังต้องลุ้นให้ที่ 18-19 แพ้ทุกนัดที่เหลือ กำลังใจมันจะมากแค่ไหนคิดดูเอาเอง ถึงจะชนะทุกนัดแต่ทีม18-19ชนะก็หมดลุ้นแล้ว 

 

 

เชียร์เรอร์บอกมันชินีรู้จุดอ่อนของทีมและวิธีแก้ดี จุดอ่อนก็คือการแก้เกมของมันชินี ส่วนวิธีแก้คือ เปลี่ยนแผนการแก้เกมหรือไม่ก็เปลี่ยนโค้ช

1. ปรับปรุงแผนการเล่นด่วนในนัดที่เหลือ(ปล ส่วนตัวไม่ชอบแบบสไตล์ อิตตาเลี่ยนแท้ คลึงไปเรื่อยๆ ไม่ดุดัน ไม่เร้าใจ ช้ามาก และน่าเบื่อ) และบางนัดหรือหลายๆนัดเล่นแบบเพลงกระบี่ไร้กระบวนท่า(หรือว่ามันโช่ใช้เพลงกระบี่ที่ดีที่สุดสู้ คือเพลงกระบี่ที่ไร้หระบวนท่าหว่า)

2. โดยส่วนตัวผมไม่ชอบให้มันโช่พูดว่านักเตะออกสื่อและควรจะปกป้องนักเตะมากกว่า ถ้าผมหัวหน้าด่าต่อหน้าสาธารณะชนก็คงไม่ชอบเช่นเดียวกันกับนักเตะที่โดนผู้จัดการด่าออกสื่อ เรื่องในบ้านน่าเก็บไว้ในบ้านก็พอมั้งครับท่าน

3. เลิกตั้งความหวังว่าจะซื้อนักเตะแพงๆ แต่หันมาซื้อถูกหน่อยแต่คุณภาพทัดเทียม และพวกสูงอายุก็ไม่ควรซื้อนะ

4. โรเตชั่นบ้างก็โอเน้อ เห็นบอกจะโรเตชั่นตั้งแต่ต้นฤดูกาลจนถึงตอนนี้ยังแทบไม่เห็นมีเท่าไรเรย โดยเฉพาะยาย่าเล่นทุกเกม ถ้าไม่ฝึกคนอื่นมาแทนบ้างหรือไม่สามารถวางแผนให้เล่นแบบอื่นที่ทดแทนการขาดหายไปได้ก็คงเหมือนเดิมคือบอลไปไม่เป็น และขายนักเตะที่ไม่จำเป็นต้องใช้ออกไปบ้างก็ดีนะครับโช่ถูกหรือแพงก็ขายได้นะครับจะได้ลดค่าใช้จ่าย

5. สร้างแรงกระตุ้นให้นักเตะบ้างจะดีไม่น้อย บางนัดก็คึกซะ บางนัดก็เหมือนคนหมดแรงเล่นถ้าให้ผมลงเล่นได้ผมอยากจะไปลงเล่นแทนจริงๆเรยเหมือนนักเตะไม่มีแรงกระตุ้นเท่าที่ควร

ปล ความเห็นส่วนตัวครับ

มันชินี่รู้จักทีมนี้ดีที่สุด และเรียนรู้จากความผิดพลาด ถ้าแชมป์เอฟเอคัพ อยากเห็นอีกสักปีนึงเหมือนกันครับ ไม่ดีค่อยเปลี่ยน

ถ้าอยากอยู่ต่อ  การแก้เกมตั้งไว  ตรงจุด หลากหลาย กว่านี้

ต้อนทีมนำ ก็ไม่มีปัญหา แต่ต้อนทีมตามกว่าจะเปลียนเกือบหมดเวลาล่ะ

มันเป็นนิสัยถาวรของเมิงโช่น่ะ แก้ยากมาก

วิจารณ์ลูกน้องออกสื่อ มันกระตุ้นกงไหน

นั่นดิ มันไม่ใช่การกระตุ้น แต่มันเป็นการทำลายกำลังใจ เป็นการปัดความรับผิดชอบไปให้ลูกน้อง ทำไมไม่เรียกด่ากันภายใน ถ้าผมโดนแบบนี้ผมก็เล่นไล่โค๊ชเหมือนกน

RSS

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service