ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

บล็อกสาวกเรือใบ ." คนดัง "ของมีนคุงMcfc ตกข่าวนึกว่า ใ ค ร ที่แท้พระรองของเราเอง

ฤดูกาล 2013/14

บล็อกสาวกเรือใบของมีนคุงMcfc

  • วันจันทร์ที่ 27 มกราคม 2014 19:07
  • โดยมีนคุง Mcfc

เจตมนตรี เช็งเจริญ หรือมีนคุง Mcfc แอดมินผู้โด่งดังในไซด์ mcfc.in.th ชมรมกองเชียร์ทีมฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แห่งประเทศไทย เล่าเรื่องราวความผูกพันของแฟนซิตี้ชาวไทยและที่มาฉายาของเอทิฮัด"นรกของทีมเยือน"

กว่าจะเป็น แอดมิน มีน’ แห่ง Mcfc.in.th 

จุดเริ่มต้นที่ผมติดตามทีมฟุตบอลนี้มาจากการที่คนไทยได้เทคโอเวอร์สโมสรฟุตบอลที่มีประวัติอันยาวนาน อย่างแมนเชสเตอร์  ซิตี้  ทั้งๆ ที่ผมเคยเป็นแฟนปืนใหญ่อาร์เซนอลมาก่อน จำได้ว่าในสมัยนั้นมีสเวน โกรัน อีริคสัน เป็นผู้นำทีมเรือใบสีฟ้าและเคยพานักเตะซิตี้มาเยือนไทย  ทำให้นักเตะไทยเช่น สุรี  สุขะ,  เกียรติประวุฒิ  สายแวว และธีรศิลป์  แดงดา  ได้มีโอกาสไปทดสอบฝีเท้ากับสโมสรยักษ์ใหญ่ ตอนนั้นเองที่ความสนใจทำให้ผมเป็นนักค้นคว้าและค้นหาจนเจอเว็บไซด์ของแฟนๆ ชาวไทย Mcfc.in.th จากสถานที่พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับแฟนบอลในเว็บก็กลายเป็นบ้านแสนสุข เมื่อทีมชนะ เราก็มีความสุขเฮฮา  แต่หากทีมแพ้ เราก็เศร้าด้วยกัน แต่ก็จะให้กำลังใจต่อไป

ผมมักหาลิงค์ดูบอลมาเผื่อแผ่จนทำให้ได้ยินคำพูดที่ติดหูก็คือ “พี่มีน ขอลิงค์หน่อย“ ในที่สุดผมได้รับมอบหมายจากเจ้าของเว็บให้ดูแลเว็บไซด์นี้ในฐานะแอดมินมีน สิ่งที่ผมทำนั้นไม่ได้รับค่าตอบแทนที่เป็นตัวเงิน แต่เป็นความภูมิใจที่ได้ทำในสิ่งที่ผมรัก  ทำเพื่อสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 

นัดสุดประทับใจ เรือยิงแหลก 100 ประตู สถิติใหม่ในพรีเมียร์ลีก

จากสถิติเดิม เซลซีเป็นทีมที่ยิงประตูที่ 100  ได้ ในนัดที่  42  ปี 2552/53 ผมตั้งตารอดูนัดสำคัญซิตี้พบคาร์ดิฟฟ์ในศึกพรีเมียร์ ทัพเรือได้ยิง 100 ประตูก่อนทีมอื่นถึง 8  นัด คือสามารถยิงประตูที่ 100  ได้ ใน 34  เกม  ในนัดดังกล่าว ประตูสำคัญที่ตั้งตารอคอยเกิดขึ้นในนาทีที่ 14 โดยฝีเท้าของ เอดิน เชโก้ ซึ่งประตูนี้ยังเป็นการใช้ระบบ โกล์-ไลน์เป็นครั้งแรกเข้ามาช่วยในการตัดสินด้วย และปรากฎว่าเข้าไปเต็มๆ ใบไร้ข้อกังขา สุดยอด!!! หน้าแชทเว็บบอลก็พิมพ์ “เย้ๆๆ เฮๆๆ เชโก้ สุดยอดๆๆ”  กันไม่ขาดสาย ดีใจกับประตูที่ 100 กันอย่างเต็มที่ และหวังว่ามันจะเป็นความทรงจำที่ดี ขอให้ประวัติศาสตร์ที่สร้างนี้ถูกจารึกไปนานแสนนาน ยากที่ทีมไหนจะมาทำลายได้ นอกจากทีมซิตี้จะมาทำลายเอง

(ขอขอบคุณภาพ Nut Siriphuthorn)

นรกของทีมเยือนฉายาสนามเอทิฮัดจากแฟนคลับซิตี้ชาวไทย

เดิมที ผมและแฟนๆ ชาวไทยมองว่า มานูเอล เปเยกรินี่  ยังใหม่มากกับพรีเมียร์ลีก คงต้องให้โอกาสทำทีมปรับตัวสักระยะและอาจต้องรอล่าแชมป์ในฤดูกาลถัดไป แต่ไม่น่าเชื่อว่า เปเยกรินี่ ใช้เวลาเพียงไม่นานก็ทำได้สำเร็จ   ซิตี้แพ้ซันเดอร์แลนด์นอกบ้านแล้ว ก็ไม่เคยแพ้ทีมไหนอีกเลย   ยิ่งเป็นเกมในบ้านแล้ว  ซิตี้ยิงประตูได้ถล่มทลาย  มีเกมรุกที่น่ากลัว   สามารถเอาชนะทีมใหญ่ในพรีเมียร์ลีกได้   ชนะแมนยู  4 – 1 , ชนะสเปอร์ 6 – 0 ,  ชนะ อาร์เซนอล (ซึ่งเป็นจ่าฝูง)  6 – 3  และชนะลิเวอร์พูล(ในช่วงฟอร์มร้อนแรง)  2- 1, แถมชนะเอฟเวอร์ตัน ซึ่งซิตี้มักแพ้ทางมาตลอด 3 -  1

ตอนนี้เป็นที่รู้กันว่า ทีมใดมาเยือนถิ่นเอทิฮัด แล้วต้องมีหนาวๆ ร้อนๆ  พวกเราแฟนคลับซิตี้ชาวไทยให้ฉายาสนามเอทิฮัดว่า 'นรกของทีมเยือน' ฉายาค่อนข้างโหด แต่ก็ดูจะเหมาะสมที่สุด

 

...มีนคุง Mcfc กล่าวถึงฟอร์มร้อนแรงของซิตี้

ผมมั่นใจว่า ซิตี้มีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกสูงมาก  และยังมองไปถึงการทำลายสถิติ ด้วยการคว้า  4 แชมป์ใน 1 ฤดูกาล นั้นมีโอกาส และความเป็นไปได้ ไม่ใช่เพียงแค่ฝัน อีกต่อไป นอกจากนี้ หาก ซิตี้เล่นด้วยฟอร์มที่ดีกับเกมในบ้านเหมือนที่ผ่านๆมา ก็น่าจะสามารถยิงประตูบาร์ซ่าได้ (พบกันวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้) หากซิตี้เข้ารอบในแชมป์เปี้ยน ลีกได้จริงๆ ก็จะเป็นเรื่องสุดเซอร์ไพรซ์สำหรับแฟนๆ  ผมขอเป็นกำลังใจให้กับทีมรัก ได้ทำประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้สำเร็จ ทำให้เต็มที่นะครับเรือใบสีฟ้าของพวกเรา

ขอขอบคุณสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้สร้างทีมฟุตบอลที่เป็นศูนย์รวมดวงใจของพวกเราชาวแมนซิตี้เป็นปึกแผ่นขึ้น ผมในฐานะผู้รับผิดชอบในหน้าที่แอดมินของชมรมกองเชียร์ฟุตบอลแมนซิตี้แห่งประเทศไทย (เว็บ Mcfc.in.th)  สัญญาว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อทีมรักของพวกเราชาวเรือใบสีฟ้า และเชื่อเหลือเกินว่าแมนซิตี้ในประเทศไทยจะต้องเติบโตขึ้นมากกว่านี้หลายเท่าใน  1-2 ปีนี้แน่นอน

ผมบอกได้เลยว่าถึงแม้ซิตี้จะแพ้หรือชนะในเกมการแข่งขัน    จะอยู่ในลำดับเท่าใดในลีกก็ตาม ผมก็ยืนยันคำเดิมว่าผมมีหัวใจสีฟ้าคือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เท่านั้น และจะเชียร์แมนซิตี้ไปด้วยกันตลอดไป

สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ  ชาวแมนซิตี้ที่น่ารักทุกคน ไม่ว่าจะเป็นกองเชียร์รุ่นเก่ารุ่นใหม่ที่เข้ามาร่วมเชียร์ด้วยกันในชมรมกองเชียร์ฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้แห่งประเทศไทย ที่ได้ทำให้เว็บบอร์ดและเว็บไซด์กลายเป็นบ้านเรือใบที่อบอุ่นและอยู่สบาย

แมนซิตี้จงเจริญ

ขอบคุณครับ

ฝากอ่าน และเข้าไปกดไลค์ให้แยามมีนหน่อยนะครับตามลิ้งค์นี้ ขอบคุณครับ ^^

http://mcfc.co.th/News/Features/2014/January/TH-Blog-MeanKung

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

หากคุณมีเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อีเมล์ภาพและเรื่องของคุณมาที่ :International.Sites@mcfc.co.uk

คุณสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ฟอลโลว์ทวิตเตอร์ @MCFCThai โดยจะทวีตรายงานการแข่งขันสดจากขอบสนามและเยี่ยมชมเว็บไซด์ภาษาไทยอย่างเป็นทางการได้ที่ mcfc.co.th

Views: 974

Reply to This

Replies to This Discussion

พี่ๆทำไมหล่อจัง โครงหน้าคล้าย โทนี่ รากแก่นเลย อิอิ

อิอิ เขิลเลย ขอบคุณมากครับน้องชาย ^^

คอลัมนิสต์ ที่อบอุ่นของเราเขียนมาได้หล่อมากเลย
ดีมากๆเลยครับที่มีเว็บนี้ เวลาว่างๆผมก็จะเข้ามาที่นี้มาคุยกับเพื่อนคอเดียวกัน
เรื่องเดียวกันที่มีหลายมุมมองแต่ก็ไม่แตกแยกกัน รู้สึกเหมือนคุยกับเพื่อนที่รู้ใจเลยหล่ะคครับ ^^

55 ดีจังเลยครับที่น้องนน รู้สึกแบบนั้น พี่ีมีนก้ออยากให้รู้สึกแบบนั้นเหมือนกันครับ อยากให้ที่นี่เปนเหมือนบ้านหลังใหญ่ ที่มีทุกๆึคนที่รักและเชียรืเรือใบสีฟ้าเหมือนๆกัน มารวมตัวกัน พูดคุยสนทนากันตามภาษาพวกเรา คุยภาษาเดียวกัน และเปนที่ๆอบอุ่น ทำให้ทุกๆคนอยากกลับเข้ามาเสมอ เราทำได้ถ้าทุกๆคนช่วยกัน / พี่มีนขอบคุณมากๆครับน้องชาย ^^

RSS

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service