ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

เรือมั่น"อัลเวส"หวนจอยเป๊ปแม้มีข่าว PSG หวังปาด

เรือมั่น"อัลเวส"หวนจอยเป๊ปแม้มีข่าว PSG หวังปาด

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยังคงมั่นใจว่าพวกเขาจะได้ตัว ดานี่ อัลเวส แบ็คขวาฟรีเอเยนต์ไปร่วมทีม แม้มีรายงานว่าปารีส แซงต์-แชร์กแมง พยายามจะปาดหน้า

ทีม"เรือใบสีฟ้า"ตกเป็นข่าวจะได้ตัวแข้งทีมชาติบราซิลไปร่วมทีมค่อนข้างแน่นอนหลังจากที่นักเตะยกเลิกสัญญากับยูเสนตุสเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเซ็นสัญญากันแต่อย่างใด ขณะที่ช่วงที่ผ่านมา แบ็ควัย 34 ปี กำลังพักร้อนอยู่ที่บ้านเกิด

รายงานก่อนหน้านี้ระบุว่าอัลเวสจะเดินทางไปปิดดีลกับซิตี้ในช่วงสัปดาห์หน้า ทว่าสื่อแดนน้ำหอมอย่าง Le10sport ประโคมข่าวว่า"เปแอสเช"เตรียมปฏิบัติการไฮแจ็ค ยื่นข้อเสนอดึงเขาไปร่วมทีม

อย่างไรก็ตาม Manchester Evening News ระบุว่าอัลเวสยังมุ่งมั่นที่จะไปเล่นในถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม เนื่องจากต้องการร่วมงานกับนายเก่าอย่างเป๊ป กวาร์ดิโอล่า นั่นเอง

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาอัลเวสเพิ่งเข้าพิธีแต่งงานแบบเป็นส่วนตัวกับแฟนสาวโจอาน่า ซานซ์ ที่เกาะอิบิซ่า ประเทศสเปน เชื่อว่าเขาจะปิดดีลทันร่วมทีมซิตี้ที่จะเดินทางเตรียมปรีซีซั่นในสัปดาห์หน้า
---------------------------------------------------------------------
Cr.soccersuck.  ติดตามข่าวสารทีมได้ที่เว็ปหลักของประเทศไทย : http://mcfc.in.th

Views: 823

Reply to This

Replies to This Discussion

เห็นด้วยน่ะที่ว่านักเตะหลายคนเป๊ปอยากเคลียร์ออก แต่ผมมองว่ามันคงเป็นไปไม่ได้หรอกครับที่จะล้างบางนักเตะขนาดนั้นในปีแรก ลองคิดถึงจำนวนนักเตะที่นำเข้ามากับที่ต้องย้ายออก คงเหลือตัวเก่าไม่กี่คน แฟนบอลจะรับได้หรอครับ? ไหนจะต้องคำนึงถึงงบที่จะจ่ายออกไปอีก ถ้าจ่ายแบบนั้นในปีเดียว คงโดน FFP เล่นงานล่ะครับ แล้วไหนจะเรื่องระบบอีก มันจะเสี่ยงเกินไปรึป่าว? ถ้าทำขนาดนั้นในปีแรก คงเหมือนกับการทุบแล้วสร้างไหม โดนไม่มีรากฐานทีมเลย เป๊ปเคยออกมาให้สัมภาษณ์แล้วว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะเปลียนแปลกทีมขนาดนั้นครับ

อย่างน้อยๆเข้ามาปีแรก แกก็ต้องทดลองผุ้เล่นเก่าๆดูก่อน ต้องรู้จักรากฐานของทีม คนไหนมีแนวโน้มไปรอดก็ควรได้รับโอกาศพิสูตร ผมว่าแกก็ไม่ใช้เทวดาที่จะรู้อนาคตขนาดนั้น อย่างเฟอนันดิญโญ่ น่าจะเห็นได้ชัด แกอวยโคตรๆเลย แต่สุดท้ายถามว่าผลงานโดนรวมยืนเป็นตัวจริงในระบบเป๊ปได้ไหม? ผมว่ายังไม่ผ่าน หลังๆกลายเป็นเป๊ปไว้ใจยาย่ามากกว่า

ผมมองว่ามันไม่น่าเกียวน่ะ รายชื่อข้อ 2 นักเตะพวกที่นี้เล่นไม่เข้าระบบชัดเจน แล้วต้องการปล่อยออก แต่ปล่อยไม่ออก = = ส่วนนาสรี่เนี้ยน่าจะเป๊นเคสด้านทัษนคติ ซึ่งเป๊ปไม่ชอบ

ส่วนพวกข้อ 1 ส่วนใหญ่จะเป็นแบ็ค หรือไม่ก็อะไหล่ทีม อย่างนาบาส ส่วนยาย่าก็พิสูตรแล้วว่าได้ไปต่อ พวกนี้บทบาทในเกมส์ไม่เยอะ ซึ่งเป๊ปน่าจะประเมินทีมแล้วว่าน่าจะพอประคองทีมไปได้อยู่ เอาเงินไปลงที่แนวรุกดีกว่า ในช่วงที่ปรับระบบ สังเกตุดูว่าแบ็คเราไม่ค่อยเติม ส่วนใหญ่จะหุบเข้าใน ยืนบอลประคองค่อยจ่ายบอล

นั่นแหละครับ ไม่สามารถเคลียร์ได้ทั้งหมดในปีเดียว แล้วก็ budget ในด้านงานบัญชีสำหรับ FFP ด้วย

เลยตอบคนข้างบนว่า เหตุที่ไม่ต่อกับแบคเหล่านั้นเพราะจริงๆก็อยากจะปล่อยตั้งแต่ปีก่อนแล้วนั่นแหละ

กลับกันเรื่องยาย่านี่ ผมมองต่างไปหน่อยเลยนะครับ คือ แกยอมสละเฟอนันด์ไปยืนแบค แล้วค่อยขึ้นมายืนกลางต่อเมื่อทีมเล่นบุก เหตุเพราะแกชอบเฟอนันด์มากกว่าแบคทั้ง 2 คน แต่ถ้าถามว่าแบคเราเป็น walker ตำแหน่งตรงกลางผมคิดว่าจะเป็นเฟอร์นันด์ยืนตรงนั้น ส่วนยาย่าจะเป็นสำรองแทน ปีที่จะถึงนี้ผมว่ายาย่านั่งเยอะ ช่วงต้นฤดูกาลอาจได้เล่นหน่อยช่วงจูนระบบ แต่หลังจากนั้นน่าจะสำรองเฟอนันด์ตลอด ผมว่ามันสอดคล้องระหว่าง ลดบทบาทกับเรื่องลดค่าแรงซึ่งตัวยาย่าก็ยอมรับแต่โดยดีแบบแฟร์ๆ

จริงๆถ้าเกิดดีลมันลุล่วงแล้วน่าจะประกาศให้มันเป็นทางการนะครับนี่เงียบมากตามข่าวตลอด24ชม.ทั้งเมนดี้เล็กซิสอัลเวสวอคเกอร์ ข่าวแต่ล้ะที่ก็ชวนมึนหลายๆที่บอกไม่มีปห.แต่ก็มีบางที่ที่บอกว่าไม่ยอมขายนี่ก็สับสนทีมอื่นเล่นชอปแซงหน้าเราไปหมดแล้วแต่เรานี่ยังไม่เห็นแบคทั้ง2ข้างเลยแม้แต่เงาจริงๆดูอย่างทีมกลางๆอย่างเอฟเวอร์ตันเสริมได้น่ากลัวเชลซีได้รูดิเกอร์ไปล้ะผีได้ลูกากูปืนได้ลากาแซตน่ากลัวทั้งนั้นเหลือเวลาอีก10วันทีมเรายังไม่ขยับน่าคิดนิดนึงนะครับความจริงก็รอได้แต่น่าจะมีข่าวที่ทำให้อุ่นใจได้บ้างไม่ใช่กำกวมไม่แน่นอนแบบนี้ทุกวัน

สรุปมาแล้าวว่าพลาดดีลนี้จริงๆ ตอนนี้ไม่ได้กังวลกันเรื่องฟูลแบคหรอกครับ เพราะเป้าหมายหลักอย่าง walker,mendy,bertrand ก็ยังอยู่ในแนวโน้มที่ดี 

ที่เค้าวิเคราะห์กันคือ มันต้องมาเสียเงินซื้อแบคขวาสำรอง ซึ่งจากเดิมถ้าเป็นอัลเวสมันไม่ต้องเสียตังค์ ที่นี้การที่เสียเงินทำให้มันไปกระทบกับการซื้อ mystery DC ซึ่งคนนี้ยังไม่มีใครกล้าฟันธงซะทีเดียวว่าเป็นใคร กระทบคืออาจจะไม่เหลือเงินให้ซื้อหนะครับ ,อีกแนวทางนึงคือซื้อ walker คนเดียวแล้วใช้สำรองเป็ฯ fernandinho ถ่างออกมาเล่นเพื่อประหยัดเงินไปซื้อ DC แทนอยู่ดี

RSS

© 2019   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service