Members

สัมภาษณ์::(ชิวิต)การเป็นแอดมินเวปชมรมหลักแมนซิตี้ประเทศไทย

สัมภาษณ์::(ชิวิต)การเป็นแอดมินเวปชมรมหลักแมนซิตี้ประเทศไทย

แอดมิน แนะนำตัวหน่อยค่ะ
สวัสดีครับ เพื่อนพี่น้องเรือใบสีฟ้า ทุกท่าน ผม นัยมีนคุง แอดมิน คนเดิม ของพวกเราชาวเรือใบสีฟ้าประเทศไทยทุกคน ครับผม

วันนี้มารายงานตัว และเปิดตัวเพื่อให้พี่ๆ น้องๆ ได้รู้จักกันมากขึ้นกว่าเดิมนะค่ะ

ครับผม

ขอเริ่มถามจากการเป็นแอดมินยังไงค่ะ เล่าเต็มที่ค่ะ และเวปไซด์ชมรมเป็นมายังไง

คร่าวๆนะครับ....แต่ก่อนเดิมที....ผมเมื่อได้ทราบข่าวแว่วๆว่า..มีคนไทย จะเข้าไปเทคโอเวอร์ สโมสรฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกลีก ผมตื่นเต้นมากๆในเรื่องนี้ ในฐานะเป็นคนไทยคนหนึ่ง เมื่อมีเจ้าของเป็นคนไทยมันเหมือนได้มีส่วนร่วมในทีมนี้ไปโดยปริยาย และเริ่มเชียร์ นับตั้งแต่นั้นมา
เมื่อติดตามดูตามเชียร์แมนซิตี้มาสักพัก ผมเกิดความคิดว่าน่าจะมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจ และเฝ้าติดตามแบบผม รวมกลุ่มอยู่ที่ไหนสักแห่ง ผมจึงหาข้อมูลในเน็ตผ่าน Google และได้พบกับที่ๆนึงซึ่งมีเพื่อนสมาชิกเริ่มแรกๆจาก 10 เป็น 100 และในที่สุดก็ได้รวมกันเป็นกลุ่มมากขึ้นเรื่อยๆๆ ในเวปของ ชมรมกองเชียร์ทีมฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้แห่งประเทศไทย !!!(http://mcfc.in.th/) ซึ่งมีพี่ตอง เป็นเจ้าของเวป และกลุ่ม พี่ๆ CEO ที่มีการจัดตั้งชมรมแฟนบอลแมนฯ ซิตี้ สาขาประเทศไทย ที่ได้รับการอนุญาตจากอังกฤษ ดูแลอยู่ก่อนแล้ว

ความเป็นมาของเวปและชมรมดูได้คร่าวๆที่ลิ้งค์นี้นะครับ http://mcfc.in.th/thaimancityfanclub อ่านแล้วอย่าตีความหมายไปทางการเมืองนะครับ เพราะผม และเจ้าของเวปนั้นให้ความสำคัญในการเป็นเวปกีฬาฟุตบอลและนันทนาการเท่านั้นครับ

แรกๆ ผมเข้ามาในฐานะสมาชิกคนหนึ่ง โดยมีพี่ตอง เป็นเวปมาสเตอร์(เจ้าของ) และเท่าที่รู้ มีคุณ Kaney เป็นผู้หญิง แต่มีความรู้เรื่องบอลมากเลยทีเดียว เป็นแอดมิน

แต่ผมก็ไม่ธรรมดานะครับ 55 ไม่รู้เอาพลังมาจากไหนในตอนนั้น จากมาออนวันละสองสามชั่วโมง กลายเป็นออนทั้งวัน เพราะเวปนี้ มีแชทที่ให้สมาชิกสามารถแชท สนทนาพูดคุยกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง(เมื่อก่อนมีแชทเล่นกล้อง ไมค์ด้วยแต่ยกเลิกไปแล้ว)

ผมก็เข้ามาแชท มาคุย ทั้งวัน และอาจจะทั้งคืน(หรือบางครั้งเช้า) เพราะสมาชิกจะแวะเวียนวนมาตลอด ทั้งที่อยู่ไทยและต่างประเทศ รวมทั้งเพื่อนๆผมด้วย 55 ผมก็ทักหมด คุยด้วยหมด เพราะรู้สึกสนุก เราได้คุยกับคนที่มีหัวใจสีฟ้าเหมือนกัน..

และเมื่อผมมีลิงค์ดูบอลที่หามาได้ เวลาบอลเตะ ผมก็เอามาแบ่งปัน แจกให้กับเพื่อนสมาชิกที่เข้ามา ..ทำแบบนี้เรื่อยๆ... จนเวลามีบอลเตะทีไร คำคิดติดหูคือ “พี่มีนขอลิงค์หน่อย” ซึ่งเมื่อก่อน น่าจะประมาณ ย้อนไปเมื่อ เกือบ 10 ปีที่แล้ว ลิงค์บอลจะหายากมาก ครับ ไม่เหมือนสมัยนี้ต่างกันลิบลับเลย 55

พวกเราเข้ามาที่เวปเพื่อ มาดูบอลด้วยกัน ตามลิงค์ มันก็ทำให้เรามีความสุขที่ได้เชียร์บอล และแชทคุยไปด้วยกันครับ

ผมอยู่เวปเกือบทั้งวันทั้งคืน กลายเป็นเหมือนยามเฝ้าเวป จึงเป็นที่มาของชื่อฉายาอีกชื่อนึงคือ "ยามมีน"

ครั้งนึงแอดมินคนเก่า มาถามผมว่า ช่วยเป็นแอดมินด้วยกันหน่อยได้ไหม...ผมตอบทันทีว่า “ไม่ครับ” เหตุผลที่ปฏิเสธ เพราะผมคิดว่า “การเป็นแอดมิน มันก็เป็นแค่คำเรียก เป็นเหมือนตำแหน่งหัวโขน มันไม่จำเป็นสำหรับผม หน้าที่ ต่างๆ ที่ผมทำ ไม่ว่าจะเป็น การใส่ข่าว การแจกลิงค์ คลิปบอล ตลอดจนดูแลสมาชิกที่แวะเวียนเข้ามา ทุกอย่าง ผมทำด้วยใจ ผมไม่ได้คิดว่า ผมเป็นใคร หรือใครจะรู้จักผมไหม ผมรู้แค่ว่า ผม รักเรือใบสีฟ้า แม้ผมจะเป็น หรือไม่เป็นแอดมิน ผมก็ทำของผมต่อไป เพราะใจของผมสั่งให้ทำเต็มที่กับทีมนี้ “

ชื่อเวปไซด์ครับ
Manchester City Fan Club in Thailand Website
ชมรมกองเชียร์ทีมฟุตบอลแมนฯซิตี้แฟนคลับอินไทยแลนด์
mcfc.in.th

แต่ในที่สุด พี่เจ้าของเวป ก็ได้ตั้งค่าให้ผมเป็นแอดมินของเวป และ มาบอกผมทีหลังว่า “ผมฝากช่วยดูแลหน่อยนะ”.. โอเคครับผม ผมมารับหน้าที่แอดมิน 555 ชีวิต ของยามมีนคุง กับ แอดมิน ก็เริ่มต้น ณ บัดนั้นเป็นต้นมา

หน้าที่ของแอดมิน

สำหรับการเป็นแอดมิน ผมเริ่มจากเวป ครับผม เพราะสมัยก่อน ยังไม่มีเฟสบุ๊คใช้กันเหมือนทุกวันนี้ สิ่งที่ต้องทำ คือการใส่ข่าว หาข่าวจากสื่อต่างๆ ที่หลากหลาย นำข่าวมาใส่โดยให้เครดิตแหล่งข่าวที่มา(และหลังๆเราเริ่มแปลข่าวกันเองไวกว่าไม่ต้องรอนาน) คอยดูแลต้อนรับสมาชิกที่สมัครเข้ามาใหม่ คอยตั้งกระทู้วันเกิดให้สมาชิก คอยพูดคุยทักทายเวลามีคนมาแชท ,คอยตอบคำถามต่างๆ เกี่ยวกับแมนซิตี้ และจิปาถะ คอยหาลิงค์บอลเวลาบอลเตะ , หาฟูลแมตช์และไฮไลท์ เมื่อบอลจบ นี่เป็นส่วนหนึ่งของหน้าที่ ในการเป็นแอดมินประจำๆนะครับ . . บางคนอาจคิดเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่สำหรับผม การทำงานของผม ผมค่อนข้างละเอียดในการทำงาน ผมจะอ่านทุกคำของข่าวก่อนลง เผื่อมีข้อมูลหรือคำผิดพลาดจะได้แก้ไข ก่อนตอบคำถามถ้าไม่ชัวร์ ผมก็จะหาข้อมูลก่อนจะตอบ... ดังนั้น เวลาส่วนใหญ่ของผม จึงหมดไปกับการเป็นแอดมิน

และอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้สมาชิกได้ลุ้นกัน คือการเล่นเกมทายผลประจำฤดูกาล เป็นเกมเก็บสถิติตั้งแต่เกมแรก ถึงเกมสุดท้ายของแมนซิตี้ทุกรายการแล้วสรุปคะแนน ตามมากไปน้อย สมาชิกให้ความสนใจมาร่วมเล่นมากขึ้นเรื่อยๆ กันทุกนัดที่บอลเตะ ซึ่งเกมนี้ ก็ต้องขอบคุณ เพื่อนกรีน (นายกรีน ดวงใจสีฟ้า) ที่คิดค้นวิธีการเล่นเกมมาให้สนุกกัน และช่วยคิดคะแนนในแต่ละเกมในตอนแรกๆ

ทางบ้าน และเวลาพักผ่อน

คนทั่วไป เวลา ตั้งแต่ 8.00 ถึงเย็น ก็จะเป็นเวลาของการทำงานประจำหรืองานส่วนตัว พอพึงเวลาเย็น หรือค่ำ ก็มักจะพักผ่อน มีเวลาทานข้าวเย็น ไปเที่ยวกับครอบครัว ปาร์ตี้บ้างเล็กน้อยกับเพื่อนฝูง แต่สำหรับผม เวลาเหล่านั้น มันแทบจะไม่มีครับ เพราะเวลาส่วนใหญ่ของผมอยู่กับเรือใบลำนี้ แทบจะพูดได้ว่า ให้เวลาส่วนนี้ มากกว่าให้เวลากับทางบ้านเสียอีก ... แล้วถามว่า ทางบ้าน รู้และเข้าใจไหมกับตรงนี้ ผมเอง ขอสารภาพว่าทางที่บ้านพึ่งรู้ว่าผมเป็นแอดมิน เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี่เอง ตอนแรกเขาก็สงสัยว่าผมทำไมต้องอยุ่หน้าคอมนานๆ แอบเล่นเกม หรือทำอะไรไร้สาระหรือเปล่า. ผมตอบไปว่าทำงานครับ ก็จะโดนคุณแม่สวนกลับมาบ่อยครั้งว่า "ทำงานอะไรไม่ได้เงิน มีแต่เสียเงิน"...แรกๆผมยอมรับครับว่าเสียใจ และน้อยใจมากๆ

แต่ที่ผมก็รู้สึกได้ และคิดได้ว่า ทางครอบครัวที่จริงเค้าเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของผม ซึ่งตอนนี้ สายตาที่เคยปกติ แต่ตอนนี้สายตาสั้นลงครับ แม้ว่าจะป้องกันด้วยการใส่แว่นกันแสง ก็ไม่อาจช่วยได้...แต่ผมก็โชคดีตรงที่ ในที่สุดทางบ้านของผมก็เข้าใจในตัวผม เข้าใจในความสุขของผม จึงไม่ได้ว่าอะไรกับการทำหน้าที่ในการเป็นแอดมินของผมครับในตอนนี้.. ขอบคุณ” ครอบครัวครับ”

 

พ่อผมสอนและชี้แนะให้ผมได้เรียนรู้ว่า คนเราทำดี หรือสิ่งดีๆได้ มากน้อยแค่ไหนก็ได้ ตามที่เราสะดวกหรือถนัด จะเพื่อตัวเอง เพื่อครอบครัว หรือเพื่อสังคม ส่วนผมเองขอเลือกการเป็นแอดมินที่ดี ของทีมที่ผมรัก ให้ดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ สุขสันต์วันพ่อครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวเรือใบสีฟ้าทุกๆคน

 

ตอนนี้ดูแลกี่ที่ค่ะเห็นมีกรุ๊ปและแฟนเพจของชมรมด้วย

4 ครับ เริ่มจาก

เมื่อเฟสบุ๊ค โซเชียลเน็ตเวิร์ต ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย จึงได้สร้างกลุ่มชมรมกองเชียร์ทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ขึ้นมารองรับ โดยใช้ชื่อว่า Man City Fan Club in Thailand (mcfc.in.th) ขึ้นมา ตอนนั้นผมเองก็ไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับเฟสบุ๊ค พูดง่ายๆ ว่า ใช้เฟสไม่เป็น เลยต้องขอให้น้องเจมส์ James Tyton ที่สนิทกัน มาช่วยในส่วนของเฟส ซึ่งน้องก็รับปากด้วยความยินดีเพื่อช่วยกันในการทำงาน

เมื่อมีกลุ่ม ก็ต้องมีเพจ โดยเพจที่เป็นของพวกเรา คือ Manchester City Thai Fans ถามว่ากลุ่มและเพจ ต่างกันตรงไหน ? กลุ่มเป็นที่รวมของสมาชิกที่มีหัวใจสีฟ้าเหมือนกัน ทุกคนสามารถโพสต์ข่าว โพสต์ความเห็น นำเสนอกันได้อย่างหลากหลาย ซึ่งทำให้ได้แสดงความรู้สึกของเพื่อนสมาชิกทุกคนกันได้อย่างเต็มที่ บางครั้งอาจทำให้ข่าวสารตกโพสต์ไปบ้าง

จึงเป็นที่มาของแฟนเพจ Manchester City Thai Fans ตามที่เพื่อนสมาชิกหลายท่านขอมา ซึ่งเชื่อไหมครับว่า คนที่ติดตามคอมเม้นท์ ไลค์ส่วนใหญ่นั้น เป็นคนละส่วนกับกลุ่มชมรม โดยไม่รู้ด้วยซ้ำไปว่า ใครเป็นแอดมิน
ส่วนเพจนั้นมีความแตกต่างคือ แอดมินเท่านั้นที่สามารถโพสต์ได้ จึงเหมาะสำหรับท่านที่ชอบเสพข่าวสารเรือใบสีฟ้า แต่ว่าทุกคนซึ่งอาจไม่ใช่เฉพาะสาวกเรือใบเท่านั้นที่เข้ามาดูได้ จึงมีบ่อยครั้งที่สาวกทีมอื่นเข้ามาเมนท์ แต่ก็อย่างว่านะครับ มาเมนท์ มาแบบว่าทีมเรา ก็ต้องโดนพวกเหล่าสาวกซิตี้รุมสะกรำ ไปตามระเบียบ ^^

ล่าสุดตอนนี้มีแฟนเพจ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ Thailand ด้วยนะครับ ชื่อหน้าเป็นภาษาไทย ชื่อหลังเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อนกดไลค์ติดตามประมาณ หมื่นหกพันกว่าคน เอาไว้กระจายข่าวสาร รองรับเผื่อมีข่าวสารจากทางสโมสร เช่นมีมิตติ้งแบบครั้งก่อน ที่ทางสโมสร โดยทางคุณต่อง ติดต่อเข้ามา ซึ่งต่อไปจะได้ทั่วถึงกันมากขึ้นครับ เหนื่อยขึ้นก็ยอมรับครับ เพื่อทีม

ดูแลเยอะๆแบบนี้ทำงานทันไหมหรือค่ะ แบ่งยังไง

ครับ เมื่อมีทั้งเวป ทั้งกลุ่ม ทั้งเพจ ที่ต้องทำ งานก็จำเป็นต้องมีเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ความรู้สึกเหนื่อย ล้า เริ่มเกิดขึ้นมา บางครั้งท้อบ้าง เพราะความรับผิดชอบมันต้องเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ตอนนั้นจึงได้คุยกับน้อง ออดี้ (Audi Ladpala) ให้มาช่วยกันอัพข่าวสาร ในส่วนของกลุ่มใหญ่กลุ่มหลักของชมรมทางเฟส และน้อง อาร์ม น้องแซน มาช่วยงานแอดมินบ้างในส่วนของแฟนเพจ แต่น้องๆ ก็กำลังเรียนอยู่ น้องๆ ก็เสียสละเวลา นอกเหนือจากการเรียนมาช่วยงาน ผมก็ขอขอบคุณน้องๆ มา ณ โอกาสนี้ครับ

และ น้องออดี้ ยังรับผิดชอบการคิดคะแนน เกมประจำฤดูกาล ในเวป(เพราะคุณกรีนหยุดทำไปหลายปีแล้ว ผมทำคนเดียวหลังๆเริ่มไม่ทัน) และบางทีหากน้องมีเวลาก็จะมาอัพข่าวสารให้ พอช่วงหลังๆ น้องเรียนจบ ต้องไปทำงานในพื้นที่ ที่จำกัดด้วยสัญญาณ อินเตอร์เน็ต บางเกมไม่สะดวก ที่จะคิดคะแนน ก็จึงได้มาฝากให้ ครูจ๋อม Pennapa Mcfc ช่วยคิดให้

แรกๆ ฝากเป็นครั้งคราว ช่วยหลังๆ ฝากแบบถาวร 555 ครูจ๋อมเลย ต้องมาทำแทน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

และได้คุณครูจ๋อมมาช่วยดูแลกลุ่มชมรมเป็นแอดมินเพิ่มอีกหนึ่งคนด้วยครับ

พวกเราอยู่กันแบบพี่น้องครับ จะไม่มีคำว่า หัวหน้าลูกน้องสำหรับพวกเรา ใครว่างทำ ไม่ว่างไม่ว่ากัน

ปัญหาในกลุ่มชมรมล่ะค่ะ เพื่อนสมาชิกเยอะขนาดนี้

มีแน่นอนครับ สมาชิกตอนนี้มีหมืนกว่าคนเฉพาะในกลุ่ม(แต่ถ้ารวมทุกที่นี่ครึ่งแสนนะครับ) เมื่อคนหมู่มากก็ย่อมที่จะมีความเห็นที่แตกต่างกันบ้าง บางครั้งแอดก็เหนื่อย .. ใจ ที่เห็นแฟนๆ แมนฯ ซิตี้ ต้องมาทะเลาะกันเองทั้งที่เชียร์ทีมเดียวกันแท้ๆ โดยเฉพาะในวันที่บอลเตะ...หากบอลชนะก็ดีไปมีความสุขกันถ้วนหน้า แต่ถ้าบอลเสมอหรือแพ้..จะมีคนมาออกความเห็นกันเยอะมาก ๆ ซึ่งก็บังคับกันไม่ได้หรอกครับ ผมเองก็ไม่ปิดกั้นตรงนี้ แต่ กฎของกลุ่มก็มีอยู่ครับ การที่เห็นต่างกันนั้นได้ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องด่า หรือใช้คำหยาบ การวิจารณ์ กับการด่า แตกต่างกันครับ วิจารณ์ได้แต่ขอร้องครับ อย่าด่า เพราะอาจจะทำให้เพื่อนๆคนอีกส่วนหนึ่งไม่พอใจ และทะเลาะกัน จนบางครั้งก็ออกจากกลุ่มไปด้วยอารมณ์ ผมเองก็เสียใจถ้าเหตุการณ์นั้นมาเห็นช้าหรือห้ามไม่ทัน หรือผลออกมาแบบนั้น

“ เอาใจเขา มาใส่ใจเรา ให้กำลังใจ วิจารณ์ได้ เห็นต่างได้ แต่ขอมีขอบเขตในการโพสต์การเมนท์ให้อยู่ในความพอดี “ เมื่อเห็นสถานการณ์เริ่มรุนแรง บางครั้ง แอดมิน จำเป็นต้องลบโพสต์ หรือคอมเมนท์นั้นไป บางคนไม่เข้าใจว่าทำไมต้องลบ มันเหมือนเป็นชนวน ผมเองก็พยายามทำดีที่สุด เพื่อให้พวกเราอยู่กันอย่างอบอุ่น และสามัคคีภายใต้หัวใจที่เชียร์เรือใบสีฟ้าลำเดียวกัน

หากไม่ถูกใจ ผมเองก็ต้องขออภัย ผมไม่ขอร้องให้ทุกคนเห็นใจในตัวผม แต่ขอร้องทุกคนเข้าใจในหน้าที่ของแอดมินทุกคนที่ต้องทำหน้าที่ก็พอครับ ถ้าเป็นแอดมินไม่ทำตรงนี้ก็ถือว่าบกพร่องในความเป็นแอดมินด้วย

คืนบอลเตะ อดนอนด้วยใช่ไหมค่ะ

ใช่ครับ บางครั้งเหนื่อย ไม่ได้นอนทั้งคืน โดยเฉพาะคืนที่บอลเตะ เริ่มตั้งแต่ ก่อนเตะ 2 ชม.จะไปไหนไม่ได้ต้องเฝ้าปิดกระทู้เกมต่างๆ ที่ได้ตั้งขึ้น ทั้งเกมพิเศษตัดสินเกมต่อเกม และเกมประจำฤดูกาล หลังจากนั้นก่อนบอลเตะ 1 ชั่วโมง รายชื่อนักเตะ ก็ต้องอัพข่าวให้สมาชิกได้ทราบ และก็ต้องแจกลิงค์บอล ในเวป ในกลุ่ม ในเพจ.. ลิงค์ที่เป็นยูทูป จะถูกตัดบ่อยๆ ก็ต้องหามาเปลี่ยนอยุ่ตลอดเกม และจำต้องรายงานผลการแข่งขัน ในเวป ในเพจ ส่วนในกลุ่มนั้น สมาชิกกลุ่มจะคอยช่วยกันรายงาน ก็ถือว่าเป็นสีสันของการเชียร์บอล......... แทบจะกล่าวได้ว่า เวลาบอลเตะ ผมไม่เคยได้ดูบอลครับ เปิดทีวีไว้ อาศัยฟังเสียงคนพากษ์ แล้วรายงานตามนั้น แต่โชคดียังมีครับ ถือโอกาส ใช้แอดมิน ครูจ๋อม เป็นคนดูบอล แล้วรายงานผมอีกที และครูจ๋อมยังช่วยโหลดรูป ระหว่างเกมการแข่งขัน เผื่อใช้เป็นภาพประกอบเวลารายงานการจบเกม จะได้มีรูปสวยๆ มาอวดสมาชิกครับ เมื่อบอลจบสิ่งที่ต้องทำ คือการลงข่าวหลังเกม(มักเป็นทัศนคติหลังเกม) ซึ่งข่าวภาษาไทย มักจะมีไม่มาก ผมจึงหาข่าวจากสื่อนอก แล้วนำมาแปลเอง รวมถึงการหาฟูลแมทซ์มาลงเพือให้ท่านที่พลาดได้ชมกัน จะได้ตื่นมาดูตอนเช้าหรือตอนว่าง บางทีบอลแพ้นี่ ทำงานอัพข่าวคลิปไปด้วย ดูแลกลุ่มไปด้วยคอยอ่านว่ามีใครทะเลาะกันไหม แยกสมองแทบไม่ค่อยทัน ง่วงก็ง่วงครับ ^^ เรียกได้ว่าคืนทั้งคืนกว่าจะทำงานเสร็จ ก็สว่างคาตา เลยทีเดียวครับ เป็นแบบนี้อยู่บ่อยๆ นั่งหลับ หรือหลับคาคอมฯยังมีเลยครับพี่ อิอิ


คิดว่าจะทำตรงนี้ได้นานแค่ไหนค่ะ

5 ปีครับ จาก “หลักการทำงานของผม ถ้างานไม่เสร็จ ผมก็ไม่หยุด เพราะไม่ชอบอะไรที่มันค้างคา” เหนื่อยก็เหนื่อยทีเดียว และนั่นก็เป็นปัญหาในเรื่องสุขภาพพอสมควร แต่ทำไงได้ เพราะผมรัก แมนซิตี้ ผมจึงต้องทำตรงนี้ อยู่ที่นี่ อยากให้แมนซิตี้ไปต่อได้ในประเทศไทยแบบมีทิศทางที่ชัดเจน แต่ก็ไม่สัญญานะครับ ว่าจะทำตลอดไปไหม.... ผมอายุ ก็เข้าเลข 3 แล้ว สุขภาพด้วย อีกทั้งภาระที่ต้องรับผิดชอบงานทางบ้านก็ต้องเพิ่มขึ้น ต้องเป็นเสาหลักของทางครอบครัว ผมอาจจะใช้เวลากับงานตรงนี้ อีกสัก 5 ปี คงไม่เเกินจากนี้ครับผม

ผมจึงอยากจะมีใครสักคนที่เป็นตัวแทนที่ผมไว้วางใจได้ มารับผิดชอบงานตรงนี้แทนผม ทำไม่ยากหรอกครับ แค่อาศัยใจรัก และทุ่มเทและใส่ใจก็พอ ตัดเรื่องส่วนตัวออกให้มากที่สุด เพื่อส่วนร่วมให้เยอะที่สุดในความเป็นแมนซิตี้ ส่วนผมเองก็จะอยู่ข้างหลัง รอดูความสำเร็จของแมนซิตี้ อยู่ห่างๆ คอยให้คำปรึกษา ติ-ชม และให้กำลังใจ ในการทำงานของน้องๆรุ่นต่อไป

มีอะไรที่อึดอัดอยากจะระบายไหมค่ะ

อืมมม มันก็เป็นสิ่งทีผมไม่ค่อยอยากจะกล่าวถึงซักเท่าไหร่ ซึ่งเป็นความรู้สึกของผมบางครั้งอึดอัดเหมือนกัน ที่ต้องคอยรองรับอารมณ์ ของคนหลายๆคน แต่ผมเลือกสิ่งที่ดีที่สุดแห่งออกไปกับแมนซิตี้ กับกลุ่มชมรม และมาจัดการกับอารมณ์ตัวเองคนเดียวบ่อยๆ

อีกเรื่องการเล่นเกมก็มีสปอนเซอร์ที่ใจดีหลายท่านที่คอยให้การสนับสนุนรางวัลมอบให้แด่เพื่อนสมาชิก ซึ่งตรงนี้ต้องขอขอบพระคุณมากๆครับ

แต่บางทีก็มีมาลงชื่อสปอนเซอร์ไว้แต่พอถึงเวลา ก็ไม่ให้รางวัลมา บางท่านให้ผมออกไปก่อนถึงเวลาผมก็เหนื่อยนะครับที่จะทวงบ่อยๆ หรือบางครั้งผมก็จำเป็นต้องออกเอง ... ครั้งสองครั้งไม่เท่าไหร่ แต่บ่อยๆ มันก็เพลียใจ เหนื่อยกายแล้วต้องเหนื่อยใจอีก และขอเน้นย้ำว่า กระผม และแอดมินทุกคนทำงานด้วยความทุ่มเทและเสียสละ ไม่ได้รับค่าตอบแทนที่เป็นตัวเงินแม้แต่บาทเดียว อย่างคุณครูจ๋อมอาชีพรับราชการครู รับผิดชอบการสอน รักษาการตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน และหัวหน้างานบุคลากร ซึ่งภาระงานประจำของครูจ๋อมก็มากมายแล้วครับ งานของครุจ๋อมไม่ได้เสร็จแค่อยู่ในโรงเรียน แต่ต้องเอางานมาทำที่บ้านอยู่เสมอ ดังนั้นการที่ครูจ๋อมมาช่วยงานผมตรงนี้ ก็ถือว่าเป็นการเสียสละและทำให้ครูจ๋อมต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้นนอนดึกแทบทุกคืน จนมักจะบ่นกับผมว่า ตั้งแต่เป็นแอดมิน น้ำหนักลดไปหลายกิโล น่าเห็นใจมากๆครับ ผมเองคิดว่าเป็นหนี้คุณครูจ๋อมเลยล่ะครับที่ได้มาช่วยผมแบ่งเบาภาระหน้าที่ไปได้เยอะเลย ต้องขอบคุณ คุณครูจ๋อมในการเสียสละครั้งนี้ด้วยมากๆเลยครับ ออยังมีนู้โบ หรือน้องโบ แวะมาช่วยบ้างในยามว่างจากกงานและตอนนี้จะให้ช่วยประสานเรื่องการจัดมิตติ้งต่อๆไปในอนาคตด้วยครับ

ขอเพียงพวกเรา กองเชียร์แมนเชสเตอร์ซิตี้ แห่งประเทศไทย มีความเป็นหนึ่งเดียวกัน สร้างฐานแฟนบอลในประเทศไทยให้เป็นปึกแผ่น รักกันเหมือนพี่น้อง สิ่งนี้คือสิ่งที่ทำให้ผมยิ้มและมีความสุขในการเป็นแอดมิน การที่มีหลายกลุ่ม หลายเพจ ก็เป็นสิ่งดีนะครับผม และยินดีรับคำเชิญเข้ากลุ่มใหม่ๆที่เพื่อนสมาชิกตั้งกันขึ้นมามากมาย จากมีที่เดียว ตอนนี้น่าจะเกือบร้อยได้

แล้วสำหรับเวปหรือ ชมรมหลักแมนซิตี้ประเทศไทยล่ะค่ะ

ครับ ที่อยากให้ติดตามชมรมหลักของประเทศไทย www.mcfc.in.th ของพวกเราไปด้วยนั้น ก็เพราะว่าจะได้รับรู้ข่าวจากทางสโมสรกับประเทศไทยได้ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม หรือกรณีพิเศษต่างๆสำหรับคนไทย เช่นมิตติ้งที่ผ่านมาจะได้ไม่พลาดอีก ผมเองก็จะพยายามกระจายข่าวสารให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ และ ที่สำคัญเรื่องนักเตะของทีมรัก อย่างแมนซิตี้กับประเทศไทยมีกิจกรรมอะไรบ้าง เกิดขึ้นในอนาคต จะมาเตะไทยไหม ในปรีซีซั่น ความเคลื่อนไหวต่างๆ ซึ่งตรงนี้ ทางสโมสรในส่วนของภาษาไทย หรือคนไทย http://mcfc.co.th/ โดยพี่ต่อง จะติดต่อบอกข่าวสารกับเวปแมนซิตี้หลักประเทศไทย แน่นอนครับ ตรงนี้ต้องขอขอบคุณ คุณต่อง หรือ พี่ต่องด้วยครับผม

มีอะไรจะกล่าวทิ้งท้ายไหมค่ะสำหรับแฟนคลับ แมนซิตี้ประเทศไทย

สุดท้ายนี้ถึงสิ่งที่พวกเราทำนั้นไม่ได้รับค่าตอบแทนที่เป็นตัวเงิน แต่มันเป็นความภูมิใจที่ได้ทำในสิ่งที่รัก ทำเพื่อสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และขอให้พวกเราร่วมเชียร์เคียงข้างกันและกัน รอดูความสำเร็จของทีมรักของเราตลอดไปนะครับ และการได้เชียร์ไปพร้อมๆกับเพื่อนๆที่มีใจรักในทีมเดียวกัน เท่านี้พอใจแล้วล่ะครับ ^^ ถ้าผมทำผิดพลาดอะไรที่ทำให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆเรือใบสีฟ้าขัดเคืองใจขออภัย ณ ที่นี้ด้วยครับ

ฝากนิดนึงครับผม มาจากคุณครูจ๋อม....” จะเป็นแอดมิน หรือไม่เป็นแอดมิน ก็พร้อมที่จะเชียร์แมนซิตี้ ค่ะ พร้อมที่จะลงข่าว รายงาน และคอยช่วยเหลือในทุกเรื่องที่สามารถทำได้ นะคะ คุณมีนจะใช้การโทรศัพในการปรึกษาการทำงาน บ่อยครั้งที่ร้องไห้ บ่อยครั้งที่เกิดความน้อยใจ เพราะด้วยความที่คุณมีน เป็นเจ้าแห่งความละเอียดมาก จนมองข้ามไปว่า ครุจ๋อมเอง ไม่ได้มีงานแค่การเป็นแอดมิน ครูจ๋อมต้องทำงานอย่างอื่น บางครั้งจะหลับอยู่แล้ว ยังใช้ทำโน่นทำนี่ จนดึก เช้ามาแทบจะไม่อยากตื่นไปทำงานค่ะ,บางทีสอนหนังสืออยู่ก็ส่งภาษาอังกฤษ ประโยคยาวๆ มาให้ช่วยแปล 5555 ยังงงอยู่ มาอยุ่จุดนี้ได้ยังไง"
"แต่เพื่อเรือใบสีฟ้า ก็พร้อมจะสู้ต่อไป หากผิดพลาดบ้าง คิดคะแนนผิดไป ก็ต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ค่ะ..รักเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิติ้ ตลอดไป"

ภาพผมและแอดมินทั้งหมดจากกลุ่มและเพจครับ

ขอฝากลิ้งค์ทางเฟสบุ้คครับของชมรมหลักประเทศไทยครับ

กรุ๊ปหรือกลุ่มปิด Man City Fan Club in Thailand (mcfc.in.th)

แฟนเพจ Manchester City Thai Fans

แฟนเพจ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ Thailand

ที่มา http://mcfc.co.th/News/Features/2015/December/Thai-Blogger-MeanKung...

Views: 2172

Replies are closed for this discussion.

© 2024   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

Text Link Ads script error: local_200939.xml is not writable. Please set write permissions on local_200939.xml.