Members

"ผมเชียร์ทีมไม่ยึดติดตัวบุคคล"สาวกไทย

คนบนดอยหรือคุณณัฐวิทย์ ศรีโลเพี้ยน เจ้าของร้านอาหาร Steak factory Namtok ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้เล่าเรื่องราวความผูกพันของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้ทำให้เขาสัมผัสกับอารมณ์หลากหลายทั้ง
ชื่นใจ เสียใจและถูกศรีภรรยาเคือง

สวัสดีครับ ผมชื่อ ณัฐวิทย์ ศรีโลเพี้ยน ชื่อเล่นว่า ดอย หรือพี่ดอย ที่สมาชิกชมรบแฟนคลับแมนซิตี้ของประเทศไทย (mcfc.in.th) รู้จักในนาม คนบนดอย ปัจจุบันผมมาเปิดร้านอาหารอยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์ ที่เมืองโซโลทูร์น (Solothurn) ชื่อร้าน Steak factory Namtok ผมเป็นกุ๊กด้วยครับ

TH

ผมเชียร์แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มา 20 ปีกว่า ตอนนี้ผมอายุ 42 ปีแล้วครับ เดิมทีผมมีทีมที่รักคือมิดเดิล สโบรห์ ก่อนจะมาเชียร์ทีม"เรือใบสีฟ้า" ในภายหลัง

สาเหตุที่เชียร์ก็เพราะชอบอะไรที่เป็นสีฟ้าๆเป็นทุนเดิม พอมาเจอทีมนี้ใส่เสื้อสีฟ้าลงเล่น ก็เกิดสะดุดตา ประกอบกับความน่าสนใจ และบวกกับความที่ผมไม่ชอบแมนยู ก็เลยเชียร์ทีมร่วมเมืองแทน

Fans flags

เริ่มต้นเชียร์แรกๆ ช่วงปีค.ศ. 1995 ช่วงนั้นผู้จัดการทีม คือฟิล นีล รักษาการ แต่มาเชียร์เแบบโหมเชียร์ ติดตามไม่ขาดเอาจริงๆ จังๆ ในยุคของ เควิน คีแกน จนถึงปัจจุบัน ก็ไม่คิดจะเปลี่ยนใจไปเชียร์ทีมอื่นแล้วครับ

เหตุการณ์ที่ประทับใจคือ ปี 2000 ทีมเรือใบสีฟ้าสามารถขึ้นมาสู่พรีเมียร์ลีก และชนะทีมแบล็คเบริน์ โรเวอร์ส นอกบ้าน 4-1

แต่ที่ผมเสียใจมาก คือในช่วงปี 2003 เป็นนัดสุดท้ายที่สนามเมน โร้ด ในวันที่ 11.05.2003 ดวลแข้งกับเซาแธมป์ตัน ซึ่งเป็นนัดอำลาสนามแห่งนี้ หลังจากนั้นก็ย้ายไปสู่ สนาม ซิตี้ อ๊อฟ แมนเชสเตอร์ ที่ในปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อเป็น เอทิฮัด สเตเดี้ยม นั่นเองครับ

สำหรับเรื่องสัก ผมอยากสักมานานแล้วครับ แต่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ น้ำเหลืองไม่ดี ก็เลยเอาไว้ก่อน แต่พอย้ายมาอยู่ที่สวิส สุขภาพดีขึ้น ก็เลยได้สักสมใจ สมกับที่รอคอยมานาน แต่จะต้องกลับไปสักเพิ่มสีเข้าไปอีกครั้ง

 

บอกตรงๆ นะครับ โดยส่วนตัวแล้วนั้น ผมเองไม่ยึดติดกับอะไร หรือตัวบุคคล อย่างนักเตะในทีมสักเท่าไหร่ เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ รวมทั้งตัวผู้จัดการทีมด้วย ผมเลือกที่จะเชียร์ทีม ที่ตัวสโมสรมากกว่า ผมจึงมีความสุขในการเชียร์อยู่เสมอๆ

 

...คนบนดอย..

เวลาเชียร์ ก็จะนั่งจิบเบียร์เย็นๆ เปิดทีวี หรือบางทีดูออนไลน์กับน้องๆ เช่น นัยมีน หรือน้องมีน แอดมินซื่อๆ นิสัยดี ซึ่งเรานับถือกันเหมือนพี่น้อง คอยเชียร์ด้วยกันเป็นเพื่อนมานานเกือบๆ สิบปีเห็นจะได้ ผมเองก็สนับสนุนเขาอยู่ห่างๆ ไม่ว่าจะช่วยสนับสนุนรางวัลในกิจกรรมการเล่นเกมทายผลของแมนซิตี้ทุกนัดประจำฤดูกาล เพราะอยากให้พวกเราที่เชียร์เรือใบสีฟ้าได้รวมกันเป็นกลุ่มก้อน และพูดคุยกันตามประสาคนคอเดียวกัน คือเชียร์ทีมเดียวกัน 

มีอยู่เรื่องที่ขำไม่ออกเกี่ยวกับการเชียร์ซิตี้ วันนั้นแมน ซิตี้แพ้ ทั้งๆ ที่เล่นได้ดีมาก ยุคที่สเวนคุมทีม ผมโมโหไปหน่อย ก็เลยทุบคอมพิวเตอร์พังไปเลย ผลก็คือ เมีย เอ๊ย คุณภรรยาด่ายาวเลยครับ

เราจะอยู่คู่สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่คู่กับชมรมแฟนคลับของประเทศไทยไปตลอดจนตายไปข้าง

เราอยู่กันมาตั้งแต่สมาชิกไม่กี่สิบคน จนดูตอนนี้สิครับ ภูมิใจมากครับ แมนซิตี้อยู่ในสายเลือด และจะเชียร์ตลอดไปครับ

"ดอย" คนบนดอย Mcfc

ลิ้งคืที่มาจากเวปสโมสร http://mcfc.co.th/News/Features/2015/December/TH-Blog--Once-a-Blue-...

Views: 767

Reply to This

Replies to This Discussion

ยอดเยี่ยมอ่า มีรุ่นพี่เชียร์มานานแบบนี้ด้วย

หล่อมากครับพี่ดอย MCFC

พี่ดอยสวัสดีค่ะ ยอดเยี่ยมเลยนะค่ะพี่ คริคริ :)))

สุดยอดครับพี่ เชียร์ไปด้วยกันครับ

*ไม่ยึดติดกับอะไร หรือตัวบุคคล อย่างนักเตะในทีมสักเท่าไหร่ เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ รวมทั้งตัวผู้จัดการทีมด้วย*

โดนใจจริงๆ ข้อความนี้

สวัสดีครับ ผมก็เชียร์ช่วงที่เจ้าของเป็นคนไทยครับ จึงเลิกเชียร์ หงษ์ ... ช่วงนั้น หงษ์ เทียบผีไม่ได้เลย ตอนนี้ ไม่ผิดหวังที่ รักสีฟ้าครับ

RSS

© 2024   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

Text Link Ads script error: local_200939.xml is not writable. Please set write permissions on local_200939.xml.