ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

ข่าวฮาๆ เมื่อ "เจ้าพ่อ FB" เข้าผับไม่ได้ !!
คมชัดลึก :

กลายเป็นเรื่องฮือฮาที่เป็นสีสันบนโลกโซเชียลมีเดียกันอีกหนึ่งเรื่องส่งท้ายปีเสือ เมื่อบุคคลที่โด่งดังที่สุดในรอบปี ผู้ก่อตั้งเครือข่ายสังคมออนไลน์เฟซบุ๊ก (Facebook) อย่าง มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ที่นิตยสารไทม์ (TIME) นิตยสารยอดนิยมในสหรัฐ ยกย่องให้เป็นบุคคลแห่งปี 2010 จากการสร้างระบบเชื่อมโยงคนทั่วโลกให้สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง ได้มาปรากฏตัวอยู่ในประเทศไทย จนกลายเป็นกระแสฮิตติดลมบนในโลกโซเชียลมีเดีย

บ้างก็มีการทวีตว่า พบเจอเจ้าพ่อเฟซบุ๊กคนดังแล้ว
 บ้างก็โพสต์ในเฟซบุ๊ก ด้วยความแปลกใจด้วยว่าทำไมเจ้าพ่อเฟซบุ๊กคนดังถึงได้มาอยู่ในบ้านเราได้ 
 รวมไปถึงอีกหลากหลายคำถาม ที่มีการเคลื่อนไหวบนสังคมออนไลน์  "ใครคือมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก"
 "คนที่เจอเนี่ย ใช่คนดังแห่งปีของไทม์จริงหรือเปล่า"
 "แล้วเขามาทำอะไรในเมืองไทย !?!?"

 และแล้วข้อสงสัยก็กระจ่างเมื่อ นภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์ ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี หรือ @noppatjak ได้ทวีตลงบนทวิตเตอร์ของเขา เมื่อเวลาราวๆ 4 โมงเย็นวานนี้(28ม.ค.) ว่า (1) Mark Zuckerberg really is in Thailand, Amazing. 
 (2) เพิ่งวางโทรศัพท์จากเจ้าของผับ Enchanted ที่ เจเวนิว แถวทองหล่อไป ร้านนี้เป็นร้านที่มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก แวะไปเมื่อวาน 
 (3) เมื่อวาน @nuishow เพิ่งทวีตบอก ว่าเจ้าของเฟซบุ๊ก บุคคลแห่งปีของไทม์ จะมาเมืองไทยเพื่อร่วมงานแต่งของหุ้นส่วนที่แฟนเป็นคนไทย

(4) ที่ตลกคือหน้าร้าน Enchanted ดันไม่ให้มาร์คเข้า เพราะไม่ได้จองคิวไว้ บอกมาร์คไปว่า "Sorry the place's really full" :D 
 (5) คนที่ไม่ให้มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กเข้าร้าน ดันจำหน้าเจ้าของเฟซบุ๊กไม่ได้ เลยปล่อยโอกาสทองไป ฮาจริงๆ :D 
 (6) ลองเปิดดูหน้านี้ จะเห็นว่ามีคนไทยโพสต์ในเฟซบุ๊กว่าเจอ Mark Zuckerberg แถวๆ ทองหล่อหลายคน

 อย่างไรก็ดี หลังจากที่  นภพัฒน์จักษ์ ได้ทวีตเรื่องราวลงไปไม่นาน ชุมชนโซเชียลมีเดีย หลายคน ยังคิดว่า นี่เป็นเรื่องที่อำกันเล่นๆ หรือเปล่า ? หลังจากนั้นชั่วโมงเดียว  @noppatjak ได้ป้อนข้อมูลของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก มาการันตี เรื่องราวของเขา

 (1) เพิ่งวางโทรศัพท์จากคนที่ได้คุยกับบุคคลแห่งปีของไทม์ไป คนนี้เดินไปถามมาร์คว่า "Are you Mark Zuckerberg?" 
 (2) มาร์คตอบว่า "Yes" แล้วถามต่อว่า "Why the place is so full?" เพื่อนผมคนนี้เลยบอกว่า "We have Room39 band tonight" 
 (3) เพื่อนผมเล่าให้ฟังแค่ว่า มาร์คใส่รองเท้าแตะ - ดูสบายๆ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะใช่ ต้อง google ภาพ ถึงจะมั่นใจ 
 (4) ส่วนประเด็นที่ไม่ได้เข้าไปในร้าน Enchanted เป็นเพราะร้านเต็ม ไม่ได้จอง และเจ้าของก็กำลังวุ่นๆ อยู่

  @noppatjak ยังทวิตขำๆ ตบท้ายด้วยว่า "เรียนผับ-บาร์ ร้านอาหารในกรุงเทพทุกท่านทราบ ชายคนนี้คือมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กเจ้าของเฟซบุ๊คนะครับ (พร้อมลงลิงค์รูป)" 
 เรื่องราวการมาเยือนไทยแบบเงียบๆ ของเจ้าพ่อเฟซบุ๊ก เล่นเอาคนในโลกออนไลน์ ได้ส่งสารถึงกันและกัน ทำนองว่า "คืนนี้จะย่องไปเดิน rca บ้างเผื่อจะได้เจอ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก"

 ทว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทางทีมงาน Enchanted Bar ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก มีใจความว่า "Dear Mr.Mark Zuckerberg...We would like to extend our sincerest apology that we would not be able to accommodate you at our place last night due to overwhelming response for the concert. Therefore, we would like to extend an invitation for you and your friends to drop by at our place again so that we could make up for it." 
 หรือ "ขอโทษสำหรับความไม่สะดวกเรื่องการมาที่ร้านเมื่อคืนเนื่องจากมีคอนเสิร์ตเลยทำให้โต๊ะเต็ม เลยอยากจะชวนคุณและเพื่อนมาที่ร้านอีกครั้ง"

 ปรากฏการณ์ Are you Mark Zuckerberg? เมื่อ...เจ้าพ่อเฟซบุ๊กเยือนเมืองไทย ได้สะท้อนภาพจากโลกเสมือนจริง มาสู่โลกแห่งความเป็นจริง
 

... ไม่ว่าคุณหรือใคร...จะทำอะไร...ที่ไหน....หรือเกิดเหตุการณ์อะไร... โลกออนไลน์ในสังคมโซเชียลมีเดีย จะไม่มีวันปล่อยให้ "เรื่องราวเหล่านี้" เงียบหาย...มีแต่จะกระจายข้อมูลข่าวสารแบบไม่สิ้นสุด

Credit : คมชัดลึก

Views: 1207

Comment

You need to be a member of Manchester City Fan Club in Thailand Website to add comments!

Join Manchester City Fan Club in Thailand Website

Comment by djnowaysis on December 31, 2010 at 2:24am
55555555+
Comment by ko man ci on December 30, 2010 at 1:25am
ไม่น่าเชื่อเด็กหนุ่มอายุแค่ 26 จะมีชื่อเสียงระดับดารา hollywood

© 2021   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service