ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

ยังคงรักษา concept แพ้ได้ทุกทีมและชนะได้ทุกทีม

หลังจากชนะ ปอร์ทมัท(อันดับ 6) แล้วมาแพ้ฟูลแลม(อันดับ 19) ผมคงหาคำพูดที่ตรงกว่านี้ไม่ได้แล้วล่ะ
แต่จะว่าไป ก็ชักจะชินแล้ว อาทิตย์นี้ออกจากอารมณ์ดีด้วยซ้ำ ที่ แมนยูแพ้ ที่เหลือ อีก 2 นัด ถ้าจะซิตี้จะแพ้ แล้ว จะทำ ให้แมนยูตกรอบ UCL และ ไม่ได้แชมป์พรีเมียร์ ผมก็ยอมล่ะ ก็ผมมันเกลียดแมนยูมาตั้งแต่ ประถม เลิกดูบอลไปพักนึงตอนแมนยูได้ 3แชมป์ แล้วถ้าซิตี้จะแพ้อีกซัก 2นัด ก็ไม่เห็นมีผลอะไรมากมาย นอกจากสเวนโดนไล่ออก แต่แมนยูหงอย มันสะใจกว่าเยอะ แล้วทำไมผมจะไม่ยอม

มาพูดถึงการไล่เสวน ผมเฉยๆนะ ถ้าหาคนดีกว่าได้ ก็เอามาเถอะ แต่ไม่เห็นด้วยที่จะไล่เพราะอารมณ์ สเวนก็ไม่แย่ ทำงานก็ได้ตามเป้า แต่ถ้าเทียบกับผู้จัดการคนอื่นก็ไม่ได้ดีเลิศเลอ ดูอย่าง Harry Redknapp ได้เงินค่าจ้างแค่ประมาณ 1 ใน 3 ของ สเวน แต่รูปแบบการเล่นและความคงเส้นคงวา การเลือกซื้อนักเตะ ดูดีกว่าสเวนเยอะ

แน่นอนด้วยประวัติ ของ สเวนที่ดูดีกว่า ถ้าเป็นปีแรกของการซื้อทีม เป็นผม ผมก็ยอมจ่ายแพงเพื่อจ้างสเวน เพราะ มันมีมูลค่าทางการตลาด สามารถดึงดูดสื่อ ดึงดูดนักเตะได้ ถ้าปีหน้า สามารถ จ้างโค้ชที่ มีชื่อกว่าสเวนได้ แล้วทำให้สามารถดึงนักเตะดังๆได้อีกซัก 2-3 คน มาสร้างความสำเร็จ พร้อมกับสร้าง แบรนด์ ไปพร้อมๆกัน ทำไมถึงจะไม่ควรทำ ในเมื่อจุดมุ่งหมาย ของประธานก็บอกชัดเจนว่า จะสร้างแบรนด์ระดับโลก ไม่ใช่แค่สร้างทีมที่ดี แต่ไม่ดัง

แต่ที่สุดแล้ว ท่านจะทำไร กับทีมนี้ ก็ตามใจท่านเถอะ ไม่ต้องสำเร็จเร็วมากก็ได้ ก็ให้มันเป็นไป 3 ปี ตามแผนก็ได้ ช่วงนี้จะได้มีคนสบประมาทเยอะๆ รอหัวเราะทีหลังน่าจะสนุกกว่า และถ้าการเปลี่ยนผู้จัดการ จะแสดงให้เห็นว่าประธานมีผลต่อความสำเร็จของสโมสรก็ ขอให้ทำไปเลย เผื่อมันจะทำคนยอมรับได้ง่ายขึ้นว่า ทีมนี้ดีขึ้นเพราะใคร ไม่งั้นมันก็ต้องมีคน พูดว่า สำเร็จเพราะ สเวน ทักษิณมันแค่ปัจจัยย่อยๆ

Views: 51

Comment

You need to be a member of Manchester City Fan Club in Thailand Website to add comments!

Join Manchester City Fan Club in Thailand Website

Comment by perfectman on July 9, 2008 at 1:10am
เห็นด้วยกลับคำกล่าวนี้เป็นอย่างยิ่ง

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service