ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

แนะนำแอพฯ ใน Android

Paper Camera: ถ่ายภาพเป็นภาพเขียน

ถ้าใครใช้ iOS ก็คงจะคุ้นๆ กับ App Paper Camera อันโด่งดังจากความสามารถในการแปลงภาพถ่ายของเราให้กลายเป็นภาพเขียนเหมือนกับการใช้ Filter Sketch ของ Photoshop แบบง่ายดาย (iTunes Link) ซึ่งตอนนี้ก็มีเวอร์ชั่น Android ให้ได้ใช้กันแล้วนะครับ

ต้องบอกก่อนนิดนึงว่าจุดเด่นของ Paper Camera ไม่ใช่การถ่ายรูปมาแล้วใช้ Filter เข้าไปแปลงภาพทีหลัง เพราะแอพนี้สามารถให้เราเห็นผลแบบ Real-Time ก่อนที่กดชัตเตอร์เสียอีก ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่แอพรูปภายอื่นไม่สามารถทำได้ โดยในแอพนี้จะมี Filter หลักทั้งหมด 11 อย่าง ได้แก่ Comic Boom, Sketch Up, Acquarello, Old Printer, Neon Cola, Con Tours, Bleaching, Gotham Noir, Half Ton, Granny’s Paper และ Pastel Perfect ซึ่งแต่ละแบบก็จะโดดเด่นตามเอกลักษณ์ของตัวเอง

วีดีโอการใช้งาน Paper Camera

 

MOLOME : ไม่ต้องรอ Instagram บน Android อีกต่อไป

หลังจากที่ Instagram ซึ่งเป็นแอพแต่งรูปและแชร์รูปบน iPhone ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทำให้คนทีีใช้งาน Platform อื่นต่างก็อยากใช้ไปตามๆ กัน แต่ทาง Instagram ก็ไม่ออกแอพสำหรับ Platform อื่นเลย วันนี้ผมมีแอพแนวนี้มาแนะนำให้ได้ใช้กันครับ แอพนี้ชื่อว่า Molome สามารถใช้งานได้บน Android, Symbian และล่าสุดคือ BlackBerry 9900/9930 (รุ่นอื่นผมไม่แน่ใจครับ) และที่สำคัญ Molome เป็นแอพของคนไทยครับ ซึ่งตอนนี้ถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายเลยครับ มาดูกันครับ


 

สำหรับรีวิวนี้ ผมจะรีวิว Molome บน Android นะครับ ส่วนบน Symbian และ BlackBerry หน้าตาและการทำงานคงคล้ายๆ กัน เนื่องจากมีเครื่องเดียว เลยไม่สามารถรีวิวบน Symbian และ BlackBerry ได้

สำหรับ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Molome ได้ฟรีใน Android Market ได้เลยครับ

มาดูหน้าแรกเมื่อเข้าใช้งาน Molome กันครับ สำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้มาก่อนก็เลือก New User เพื่อสมัครสมาชิกได้เลยครับ

หลังจากนั้นก็กรอกข้อมูลเพื่อทำการสมัครดังนี้

หน้าจอ Log in

เมื่อเข้าไปแล้ว จะมีเมนูหลักอยู่ 5 เมนู (ด้านล่าง) คือ

- Timeline : เป็นหน้าแสดงรูปของเราและของเพื่อนๆ (เนื่องจาก Molome มีระบบการ follow กัน ซึ่งถ้าเรา follow ใคร รูปของคนๆ นั้นก็จะมาแสดงใน Timeline ของเราครับ) ถ้ายังไม่ได้ follow ใคร ก็จะไม่มีรูปในหน้าจอนี้นะครับ

- Popular : เป็นหน้าแสดงรูปที่ได้รับการโหวตมากที่สุดจากทุกคนที่ใช้งาน ไม่เฉพาะคนที่เรา follow (เป็นการเปิดหูเปิดตานั่นเอง) และเป็นการหาคนที่น่า follow สำหรับเราไปในตัว

- Share : สำหรับแชร์รูปของเราไปยัง Molome ครับ

- Notification : เป็นหน้าการเตือนต่างๆ เช่น มีคนมา follow, มีคนกด like หรือ comment รูปของเรา

- Profile : เป็นหน้าแสดงโปรไฟล์ของเราเอง (สำหรับวิธีใส่รูปตัวเองนั้น ให้แชร์รูปที่ต้องการ แล้วไปยังรูปนั้นๆ กดค้าง แล้วเลือกตั้งเป็นรูปโปรไฟล์)

สำหรับการค้นหาเพื่อนหรือการแอดเพื่อนนั้น ทำได้โดยการเข้าไปยัง Profile แล้วเลื่อนลงข้างล่าง จะมีเมนูให้เลือกใช้ดังนี้ครับ

วิธีที่สะดวกที่สุดก็คือการพิมพ์ชื่อเพื่อนเข้าไป (ในกรณีที่รู้ชื่อเพื่อนทีี่ใช้บน Molome)

หรือจะเลือกเป็น Suggested Friends ก็ได้ครับ ให้ทาง Molome แนะนำ

——————————————-

มาดูการใช้งานกันบ้างครับ โดยหลักๆ แล้ว Molome เป็นแอพสำหรับถ่ายรูป แล้วแต่งรูปด้วยฟิลเตอร์ต่างๆ ที่ทางแอพมีให้ จากนั้นก็แชร์ไปให้เพื่อนๆ ได้ดู มีระบบการ follow, like และ comment ได้ ถือเป็นสังคมออนไลน์ตัวหนึ่งเลยละครับ

มาเริ่มกันเลย ให้กดที่ Share จะมี 2 ทางเลือกคือ ถ่ายรูปใหม่ หรือดึงรูปจาก Gallery ก็ได้ครับ

เมื่อได้รูปแล้ว จะเข้าสู่หน้าจอการปรับรูปเบื้องต้น สามารถหมุน หรือซูมเข้าออกได้ตามต้องการ หลังจากนั้นกด Next

ต่อมาเป็นหน้าจอการเลือกฟิลเตอร์ จะมีฟิลเตอร์ให้เลือกด้านล่าง และจะโชว์ตัวอย่างของฟิลเตอร์นั้นๆ กับรูปที่เรากำลังแต่งทันที บางฟิลเตอร์ถูกล็อคเอาไว้ ต้องอัพรูปตามจำนวนที่แต่ละฟิลเตอร์กำหนดนะครับ ถึงจะใช้งานได้ เลือกฟิลเตอร์ที่ต้องการแล้ว ก็ Next ได้เลย

เมื่อเข้าสู่หน้าจอการแชร์ จะมีให้ใส่ Title ของรูป และสามารถเลือกแชร์ไปยัง Twitter, Facebook ได้ด้วย (ครั้งแรกต้องทำการ Login ทั้งสองอย่างก่อน)

มาดูการ Like และ Comment รูปกันต่อนะครับ เวลาดูรูปจาก timeline หรือ popular สามารถกดดูที่แต่ละรูปเพื่อดูรูปขนาดใหญ่ และ like, comment รูปดังกล่าวได้เลยครับ และถ้าหากอยากเข้าไปดู profile ของเจ้าของรูป ก็สามารถกดที่ชื่อของคนๆ นั้นได้เลยครับ

หน้าจอการ comment รูป

——————————————-

ส่วนของการตั้งค่าแอพมีดังนี้ครับ

ผมเอาตัวอย่างรูปที่ผมถ่ายจาก Galaxy S2 แล้วใช้ Molome แต่งมาให้ดูกันครับ ผมว่าหลายฟิลเตอร์ ค่อนข้างสวยเลยทีเดียว

เท่าที่ลองใช้ ผมค่อนข้างชอบแอพนี้มากๆ ครับ ใครที่กำลังรอ Instagram บน Android ซึ่งไม่รู้ว่าจะมีหรือไม่นั้น ผมว่า Molome ตอบโจทย์ที่สุดละครับ ที่สำคัญเป็นแอพของคนไทยด้วย ช่วยกันสนับสนุน ถ้าโหลดและสมัครกันแล้ว ก็มา 

Credit : http://appreview.in.th

Views: 510

Comment

You need to be a member of Manchester City Fan Club in Thailand Website to add comments!

Join Manchester City Fan Club in Thailand Website

© 2021   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service