ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

ครม.อนุมัติ 3G TOT วงเงิน 1.9 หมื่นล้าน สภาคว่ำ พรบ.กสทช.ที่ประขุมครม.มีมติอนุมัติให้ บมจ.ทีโอทีลงทุนแผนธุรกิจโครงสร้างโครงข่ายโทรศัพท์ระบบ3G วงเงินราว 1.9หมื่นล้านบาท โดยจะทำการปรับปรุงโครงสร้างองค์กรโดยจัดตั้งบริษัทลูกขึ้นมาบริหาร รวมทั้งใช้โครงข่ายร่วมกับเพื่อลดความซ้ำซ้อน

นอกจากนี้จะมีการปรับปรุงสถานีให้บริการ 3G จาก 4,700 สถานี ให้เพิ่มเป็น 5,400 สถานี โดยจะครอบคลุมพื้นที่กทม.และจังหวัดอื่น ๆ รวม 12-15 จังหวัด โดยจะสามารถครอบคลุมผู้ใช้บริการโทรศัพท์ 50% ถ้าหากสามารถดำเนินการได้เร็วกก็น่าจะเสร็จสิ้นภายใน 6 เดือน

ทั้งนี้นายกรัญมนตรีได้ออกมากล่ากับผู้สื่อข่าวว่าการที่ครม. มีมติเห็นชอบ ให้ ทีโอที ลงทุนแผนธุรกิจโครงสร้างโครงข่ายโทรศัพท์ระบบ 3 จี มีส่วนที่ทำให้การใช้ระบบ 3 จีเป็นได้รวดเร็วขึ้น แต่ก็ไม่สามารถทดแทนความชัดเจนเรื่องของการประกอบการ 3 จี ทั้งหมดได้ แต่ทั้งนี้ความจริงแล้วโครงข่ายที่เป็นโครงข่ายหลักขณะนี้รัฐบาลก็พยายาม เร่งรัดและมีหลักคิดอยู่แล้วที่จะไม่ให้ลงทุนซ้ำซ้อนและเดินหน้าในการลงทุน เท่าที่จะทำได้ส่วนหนึ่ง

ขณะที่ทีโอทีได้ประเมินความคุ้มค่าในการดำเนินการมาแล้วในส่วนของผลตอบ แทนอะไร ต่างๆ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีและมีการปรับตัวเลขลงมาเทียบกับเมื่อปีพ.ศ. 2551 จะเห็นได้ชัดว่าใช้เงินน้อยกว่าและใช้บริการน้อยกว่า แต่ว่าเรื่องของการประกอบก็เป็นอย่างที่ตนเรียนว่าต้องทำในลักษณะของการค้า ส่งไม่ใช่การค้าปลีก โดยจะต้องไปมีบริษัทและผู้ประกอบการ พันธมิตร และอื่นๆเข้ามาร่วมด้วย ส่วนจะถูกต้องหรือไม่ที่จะมีการตั้งบริษัทลูกเข้ามาแข่งขันนั้นก็ต้องไปดู กติกาในการกำกับอีกที

ขณะที่การเร่งผลักดันพรบ.กสทช.ในชั้นรัฐสภาซึ่งล่าสุดวันนี้(29 ก.ย.)ได้มีมติของสภาฯคว่ำร่างพรบ.กสทช.ที่วุฒิแก้ไขด้วยคะแนนเสียง 296 ต่อ0 ต้องตั้งคณะกรรมาธิการ 2 สภารวมพิจารณาแก้ไข


3D Gaming!!! Nintendo เปิดตัว Nintendo 3DS เครื่องเล่นเกมส์แบบสามมิติ


นินเทนโด้ (Nintendo) ประกาศเปิดตัว และสาธิตการทำงานเครื่องเล่นเกมส์พกพารุ่นใหม่ Nintendo 3DS ในงาน E3 โดยผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมส์แบบสามมิติ (3D-Gaming) โดยไม่ต้องสวมใส่แว่นตาพิเศษแต่อย่างใด นอกจากนี้บนตัวเครื่องเล่นยังมาพร้อมกับกล้องสามมิติ (3D Camera) อีกด้วยNintendo 3DS มี 2 หน้าจอ โดยจอด้านบนจะมีขนาดใหญ่กว่าคือ 3.5 นิ้ว และเป็นจอแสดงผล 3D ส่วนด้านล่างจะเป็นจอสัมผัส สำหรับปุ่มเลื่อนด้านบนจะใช้ เพื่อปรับระดับความลึก หรือมิติของเอฟเฟกต์สามมิติ อย่างไรก็ตาม นินเทนโด้ไม่ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดของคุณสมบัติการทำงานในรูปแบบ 3D โดยไม่ต้องใช้แว่นตาให้ทราบแต่อย่างใดราคาอยู่ที่ 25,000 เยน ถ้าราคาไทยก็ ประมาณ 9 พันกว่าบาทครับ ขายภายในต้นปี 2011 มี 2 สีนะครับ สีฟ้า กับ สีดำCivilization 5และแล้วก็ออกมาให้ได้เล่นกันสักทีนะครับ civilization 5 ผมเชื่อหลายท่านอาจจะรู้จักดีนะครับ

แต่ ภาคนี้ สิ่งที่พิเศษขึ้นมา คือ มีประเทศสยาม ของเราด้วยครับ ถ้าเราเลือกเล่นประเทศสยาม

จะได้รับบทบาทเป็น พ่อขุนรามคำแหง การปกครองใน แบบ พ่อปกครองลูก ตามยุคสมัยนั้น

และยังมีอีกหลายประเทศนะครับ อย่าง อเมริกา มีผู้นำเป็น George Washington

กรีซ เป็น กษัตรย์ผู้ยิ่งใหญ่อย่าง Alexander อังกฤษ เป็น Elizabeth I ฝรั่งเศส เป็น Napoleon I

ญี่ปุ่นเป็น Oda Nobunaga ฯลฯ อื่นๆอีกมากมายครับ แต่ๆทว่า ในเกมนี้บังเอิญๆ ไปหน้าคล้ายบุลคลท่านหนึ่งครับ

ถ้าอยากรู้เป็นใครก็ไปหาดูกันเอาเองแล้วกันนะครับ ^ ^ แต่ยังไม่มีเข้าใดนำมาขายในไทยนะครับ

แต่ไปซื้อแผ่น import ได้ครับ ราคาอยู่ที่ 1,700 บาทครับ ราคาสำหรับนักสะสม อยู่ที่ 3,400

Views: 282

Comment

You need to be a member of Manchester City Fan Club in Thailand Website to add comments!

Join Manchester City Fan Club in Thailand Website

Comment by ManCityEagle on September 30, 2010 at 9:23am
มัวแต่เล่นการเมือง คอยหาโอกาสแต่จะทำลายธุรกิจเขา
แล้วเป็นยังไง? ความเสียหายที่เกิดขึ้นพวกคุณรับผิดชอบหรือเปล่า?
กว่าจะรู้สึกตัวหันหลังกลับตั้งลำ นักลงทุนก็หน่ายเสียแล้วกับนักการเมืองไทย...ถือว่าเป็นเวรกรรมของคนไทยก็แล้วกัน...เซ็ง

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service