ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

คล็อปป์ไม่กังวลผลต่างประตูเป็นรองเรือ-แต่หากจำต้องวัดผลก็จะทำ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, เครา และข้อความ

คล็อปป์ไม่กังวลผลต่างประตูเป็นรองเรือ-แต่หากจำต้องวัดผลก็จะทำ
____________________________________________________
เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล เผยสิ่งที่ตนไม่กังวลในเรื่องการลุ้นแชมป์คือผลต่างประตูได้-เสีย ที่ตามหลังแมนฯซิตี้ ชี้ว่าทีมยังต้องเน้นผลการแข่งขันเป็นอันดับแรก แต่หากเมื่อไหร่ที่จำเป็นต้องยิงเยอะๆก็ต้องทำ

ลิเวอร์พูล มีแต้มตามหลังแมนฯซิตี้ ที่เพิ่งแซงกลับขึ้นไปรั้งหัวตารางอีกครั้งหลังจากบุกชนะฟูแล่ม 2-0 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากหงส์แดงจะมีแต้มตามหลังแชมป์เก่าแล้ว เรื่องของประตูได้เสีย ก็ตกเป็นรองถึง 8 ลูกด้วยกัน และหากย้อนกลับไปในอดีต ทั้งสองทีมก็เคยประสบเหตุการณ์ในเรื่องที่ต้องวัดประตูได้-เสียมาแล้ว

ซีซั่น 2011/12 แมนฯซิตี้ เฉือนแมนฯยูไนเต็ดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก โดยพลพรรคเรือใบมีผลต่างประตูที่ดีกว่าปีศาจแดง 8 ประตู ส่วนในฤดูกาล 2013/14 ลิเวอร์พูล มีประตูได้-เสียที่น้อยกว่าแมนฯซิตี้ เยอะมาก จึงทำให้ในเกมกับคริสตัล พาเลซ ขณะที่หงส์แดง มีสกอร์นำอยู่ 3-0 แต่กลับไม่ผ่อนคันเร่งโดยหวังว่าจะทำประตูเพิ่มจนทำให้สุดท้ายถูกพาเลซตามตีเสมอ 3-3 จากที่จะได้สามคะแนนกลับเหลือเพียงหนึ่งคะแนน

อย่างไรก็ตาม เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือเลือดด๊อยชท์ ไม่กังวลในเรื่องนี้แต่อย่างใด โดยบอกว่าต้องการให้ทุกคนเล่นตามแผนที่วางกันมา "ผมไม่สามารถบอกลูกทีมให้ยิง 6 ประตูได้หรอก มันเป็นการไม่เคารพเท่าไหร่"

"คุณจะยิงได้ก็ต่อเมื่อยิงเข้า. ยกตัวอย่างนะ ผู้คนจะพูดว่าเกมกับฮัดเดอร์สฟิลด์ มันคือเกมที่จะต้องตุนลูกได้-เสียให้มากขึ้น"

"เราจะไม่ไปเล่นเพื่อเรื่องนั้นมากไปกว่าเป้าหมายสำคัญของเราคือชัยชนะ และในเกมกับสเปอร์สมันไม่ใช่เวลาที่เราจะมาพูดเรื่องนี้"

"เรารู้ว่าเราต้องเด็ดขาด แต่เราจะไม่เปลี่ยนแนวทางที่เราวางไว้หรอก แต่หากเกมสุดท้ายกับวูล์ฟส์ เราจำเป็นต้องยิง 3-4 ประตู เราก็จะทำน่ะ"

////////////////////////////////////////////////////////////////////////
Cr.siamsport. ติดตามข่าวสารได้ที่เว็บหลักของประเทศไทย www.mcfc.in.th

Views: 256

Reply to This

Replies to This Discussion

คล็อปป์ไม่กังวลผลต่างประตูเป็นรองเรือ..

..ผลต่างตามเรือ 8 ประตู ไม่ใช่น้อยๆ..

..มีหรือจะไม่กังวล อมพระมาพูดก็ไม่เชื่อ..

..เรือ หงส์ ผลัดกันนำฝูง เปลี่ยนกันไปเปลี่ยนกันมา..

..แต้มก็เบียดกันอย่างเฉียดฉิว..

..โอกาสแต้มจะเจ๊ากัน ต้องตัดสินด้วยผลต่างประตูได้เสียอาจมีให้เห็น..

..แล้วยังมาบอกว่าไม่กังวล..

..ก็เข้าใจนะ ขืน"แม่เป็ด" แสดงความวิตกกังวล..

.."ลูกเป็ด"ก็จะปั่นป่วนทั้งเล้า !

RSS

© 2021   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service