ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

อนาคตของเป๊ป     เหล่าผู้บริหารบาเยิร์นได้เชื้อเชิญ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ไปทานอาหารเย็นด้วยการพูดคุยกันที่จะสร้างความชัดเจนในเรื่องอนาคตของเขา แต่เทรนเนอร์เสือใต้ไม่ชอบนักที่จะมีคนมาสร้างความกดดันให้กับตนเอง

 

        มันยังไม่ถึงเที่ยงคืนตอนที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบา เยิร์น คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ ผละจากการทานอาหารเย็นร่วมกันหลังเกมที่ลอนดอน และปล่อยให้ที่นั่งข้างๆ กับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ว่างอยู่ ข้างๆ เทรนเนอร์เสือใต้มี เปเร่ กวาร์ดิโอล่า นั่งอยู่ กอดคอเป๊ปและกระซิบที่ข้างหู โต๊ะถัดไป โจวานนี่ บรันชินี่ เฝ้าสังเกตสังกา ก่อนที่เขาจะเข้ามาคุยกับเทรนเนอร์บาเยิร์น เปเร่ กวาร์ดิโอล่า เอเยนต์ให้พี่ชายเขา และบรันชินี่ หัวหน้าทีมในการเจรจาลับของเสือใต้ ผู้ซึ่งดำเนินการให้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เซ็นสัญญากับบาเยิร์นเมื่อ ธ.ค. 2012 มาตอนนี้ทั้งสองคนเป็นสองบุคคลที่เป็นกุญแจสำคัญสำหรับอนาคตของเทรนเนอร์บา เยิร์น
 
         จากรายงานข่าวของสปอร์ตบิลด์นั้น ผู้บริหารบาเยิร์นวางแผนเอาไว้ในการทานอาหารเย็นร่วมกับเทรนเนอร์ชาวกาตาลัน กลาง พ.ย. ในช่วงที่มีเกมทีมชาติ ที่ถึงตอนนั้นอยากจะให้กวาร์ดิโอล่าเคลียร์ให้ชัดเจนว่า เขาอยากจะต่อสัญญาเลยไปจากฤดูร้อน 2016 ออกไปไหม ก่อนหน้าการหารือสุดยอดนั้นมีการเปิดศึกชิงตัวกวาร์ดิโอล่าอย่างหนัก แต่ดูเหมือนว่าตัวเขายังไม่ได้ทำการตัดสินใจลงไปอย่างแท้จริง **เขาไม่ได้มีเพียงข้อเสนอของแมนฯ ซิตี้ เท่านั้น** รุมเมนิกเก้รู้ดีว่า ''ยังมีเจ้าบ่าวหล่อๆ อีกหลายคน'' บรันชินี่ดำเนินการให้บาเยิร์น แต่ในขณะเดียวกันก็ทำงานในนามสโมสรติดต่อกับ คาร์โล อันเชลอตติ เอาไว้เป็นออปชั่นแทนเป๊ปด้วย ที่ดูเหมือนว่ากุนซือชาวอิตาเลียนไม่มีอารมณ์อยากมาอยู่กับบุนเดสลีกา ''ผมต้องบอกว่า ผมไม่สามารถดื่มด่ำเกมของบาเยิร์นได้ มันมีการแข่งขันอย่างแท้จริงน้อยไป''
 
         เปเร่ กวาร์ดิโอล่า ตลอดจน โจเซป มาเรีย โอราบิกต์ เป็นเอเยนต์ที่เป็นตัวแทนดูแลผลประโยชน์ของเป๊ป ตอนนี้ทั้งสองคนไม่มีสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นในเรื่องอนาคตของเป๊ป อย่างไรก็ตาม ในช่วงพักเบรกหนสุดท้ายที่ผ่านมา เทรนเนอร์ชาวกาตาลันได้กลับไปเยี่ยมพ่อแม่และเพื่อนเก่าที่บ้านเกิด กวาร์ดิโอล่าถือโอกาสครุ่นคิดถึงสถานการณ์ของเขาที่ซานเปดอร์
 
         มีเสียงเล็ดลอดมาจากผู้รายล้อมว่า เป๊ปมีความรู้สึกเหมือนสโมสรบาเยิร์นกดดันเขา การต้องตัดสินใจในตอนนี้ทำให้เขาหงุดหงิดใจ ตอนนี้สโมสรอื่นๆ ไม่มีบทบาทอะไร บางทีเขาอาจพักงานอีกปีหลังอยู่กับบาเยิร์นเหมือนอย่างที่เคยทำหลังอยู่กับ บาร์ซ่า ที่มิวนิคก่อนอื่นนั้นเขาสามารถวาดภาพได้แค่การอยู่ต่อไปอีกหนึ่งปีเท่านั้น เขาขอครุ่นคิดในการทำทีมของเขาไปมากกว่าเรื่องอนาคตของเขา ด้วยเหตุนี้เขาปรารถนาที่จะตัดสินใจในเดือน ม.ค. หรือ ก.พ. ปีหน้า ในเรื่องสัญญาของเขา แต่ผู้บริหารแจ้งความต้องการอยากได้การตัดสินใจในปีนี้
 
         จากอดีตที่ผ่านมานั้นได้แสดงให้เห็นว่า กวาร์ดิโอล่าไม่ชอบการที่มีใครมากดดันในเรื่องคำถามเกี่ยวกับอนาคตของเขา
 
 taตอนที่เขาเข้ารับหน้าที่เชฟโค้ชเมื่อ ก.ค. 2008 นั้น บาร์เซโลน่ามีสัญญากับอดีตเทรนเนอร์ทีมสมัครเล่นสโมสรเอาไว้สองปี ในซีซั่นแรกเป๊ปคว้าทริปเปิลแชมป์ได้ทันที และนับจากนั้นเป็นผู้บงการในเรื่องสัญญาทันทีด้วย จนเมื่อ 14 ก.ค. 2010 เรียกว่าหลังหbมดสัญญาฉบับแรกแล้ว กวาร์ดิโอล่าได้ทำการต่อสัญญาออกไปอย่างเป็นทางการอีกหนึ่งปี การตอบตกลงอีกหนของเขามีเมื่อ 8 ก.พ. 2011 แค่อีกหนึ่งฤดูกาลเช่นกัน
 
         หลังจากคว้าแชมป์ชปล. อีกหนในปี 2011 กวาร์ดิโอล่าได้ขอให้ประธานบาร์เซโลน่า ซานโดร โรเซลล์ มาพบกันเป็นการส่วนตัวใน ต.ค. ปีเดียวกัน เขาแจ้งให้ประธานบาร์ซ่าได้ทราบว่า เขาอยากจะวางมือไปเมื่อจบซีซั่น โรเซลล์ไม่ยอมรับ ตอนนั้นไม่มีการพูดอะไรหลุดออกมาในที่สาธารณะ บาร์ซ่าพยายามบีบกวาร์ดิโอล่าให้ต่อสัญญา เสียแรงเปล่าๆ 27 เม.ย. 2012 เทรนเนอร์ชาวกาตาลันได้แถลงข่าวว่า เขาจะไม่ต่อสัญญาที่หมดลงในวันที่ 30 มิ.ย. 2012
 
         ''คนเราไม่สามารถเป็นเทรนเนอร์บาร์ซ่าตลอดชีวิตได้'' กวาร์ดิโอล่ากล่าวในตอนนั้น คำพูดที่ฟังดูแล้วเหมือนที่กล่าวล่าสุด ''การอยู่กับสโมสรเดียวนาน 20 ปี เป็นสิ่งที่ผมวาดภาพไม่ได้เลย'' กุนซือเสือใต้กล่าวไว้เร็วๆ นี้ ในช่วงที่ทีมไปเตะเกมชปล. ที่อาร์เซน่อล
 
         ล่าสุดชื่อของเป๊ปตกเป็นข่าว ของสื่อในอังกฤษกับสโมสรจากลอนดอนอย่าง เชลซี ตลอดจนอาร์เซน่อล ทำให้กัปตันทีมเสือใต้ ฟิลิปป์ ลาห์ม เข้าไปขอร้องเทรนเนอร์ให้อยู่ต่อไป และทำงานร่วมกันในนามของทีม ที่แสดงให้เห็นว่าในหมู่นักเตะเองก็ไม่ชัดเจนในเรื่องอนาคตของเทรนเนอร์ด้วย

 

''ช่อคูน''

--------------------------------------------------------------------------------

มัทเธอุสคอลัมน์'นักเตะถามกันว่า ทำไมกวาร์ดิโอล่าไม่ต่อสัญญาเสียที''
 

 
         ยามที่เหล่านักเตะอยากสารภาพอะไรกับเทรนเนอร์นั้น ส่วนใหญ่ได้แต่พูดกันในใจ ใครกันจะกล้าพูดอะไรเกี่ยวกับเทรนเนอร์ ที่พวกเขาต้องทำงานด้วยต่อไป? ฟิลิปป์ ลาห์ม มองว่ามันไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้น กัปตันทีมเสือใต้เป็นที่รู้กันดีว่าเขาเป็นคนที่ชอบพูดจาออกมาอย่างตรงไปตรง มา ยามที่เขาต้องออกมาแสดงความคิดเห็น
 
         ลาห์มได้ขอร้องกวาร์ดิโอล่าในนามของทีม ขอให้เขาทำงานร่วมกันต่อไป มันเป็นเหตุการณ์พิเศษที่เกิดขึ้น ที่คงจะทำให้กวาร์ดิโอล่ากลับไปครุ่นคิด
 
         แม้แต่เหล่านักเตะเองยังถามกันว่า ทำไมถึงตอนนี้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า จึงยังไม่ต่อสัญญาเสียที จากแนวหลังสุดกับ มานูเอล นอยเออร์ นายทวารยอดเยี่ยมโลก จนถึงหน้าสุด โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ยอดกองหน้าที่หลายสโมสรอยากได้ตัวไปร่วมทีมด้วย ทีมของเขาคงไม่สามารถมีผู้เล่นที่ดีกว่านี้ได้แล้ว กุนซือชาวสเปนเคยคุมทีทบาร์เซโลน่ามาแล้ว มาดริดเป็นสิ่งที่วาดภาพไม่ได้เลยในฐานะที่เป็นชาวกาตาลัน นอกจากบาเยิร์นแล้ว มีสโมสรใดในยุโรปที่มีสภาพทางเกมลูกหนังที่ดีกว่านี้?
 
         ยอมรับว่ากับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่กำลังตามล่าตัวกวาร์ดิโอล่าอย่างหนัก แน่นอนที่นั่นเขามีโอกาสทางการเงินมากกว่า เพื่อนำมุมมองของเขาไปสู่การปฏิบัติ แต่ตอนนี้ที่บาเยิร์นเขามีเหล่าสตาร์สำหรับปรัชญาลูกหนังของเขาแล้ว การเข้ามาของสองน้องใหม่ ดั๊กลาส คอสต้า และ คิงส์เล่ย์ โคมัน เป็นการซื้อผู้เล่นสำหรับอนาคตยามที่ไร้ริเบรี่และร็อบเบน ตามคำเรียกร้องของกวาร์ดิโอล่า ความปรารถนาทุกอย่างของเขาบาเยิร์นอ่านออกจากริมฝีปากของเทรนเนอร์ของพวกเขา มันต้องมีอะไรบางอย่างที่ต่างไปเข้ามาเกี่ยว ที่ทำให้กวาร์ดิโอล่าเตะถ่วงอยู่
 
         ไม่มีเหตุอันน่าเชื่อถือว่าทำไมกวาร์ดิโอล่าไม่ต่อสัญญาในวันพรุ่ง นี้เสียเลย จนถึงคริสต์มาสจะไม่มีข้ออ้างใหม่ๆ ที่เอาหรือไม่เอาบาเยิร์น นอกจากเงินล้านยูโรที่มากขึ้น ที่อังกฤษเสนอให้ได้มากกว่า คนอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า จะตัดสินใจด้วยเรื่องเงินทองอย่างแท้จริงหรือ? ไม่มีใครรู้ได้ แม้แต่ผู้บริหารบาเยิร์นเอง ทางสโมสรต้องมีปฏิกิริยาออกมาและได้ทำไปแล้วด้วย อันเชลอตติคือทางเลือก ที่ทำให้บาเยิร์นไม่ต้องกลัวในเรื่องอนาคตลูกหนังของตนเอง
 
         เมื่อ ก.พ. ผมได้กล่าวในคอลัมน์นี้แล้วว่า อันเชลอตติเป็นทางเลือกมี่น่าสนใจสำหรับบาเยิร์น เช่นเดียวกับ โชเซ่ มูรินโญ่ ที่ผมอยากเห็น ''สเปเชียล วัน'' ในบุนเดสลีกามาก กุนซือชาวโปรตุเกสมีชื่อเสียงรู้จักกันดีในการที่ไม่ยอมให้ใครมาแสดงความคิด เห็นต่างจากเขา ที่บาเยิร์นนั้นมนุษย์สายพันธุ์อัลฟ่าอย่างประธานบริหาร คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ เป็นผู้มีปากมีเสียง การทำงานร่วมกันคงเกิดขึ้นได้อย่างมีขอบเขตเท่านั้น การขัดแย้งทำท่าว่าจะรออยู่
 
         ด้วยเหตุนี้ อันเชลอตติเข้ากับครอบครัวบาเยิร์นได้ดีกว่า
 
         สมัยที่ผมอยู่กับอินเตอร์นั้น อันเชลอตติเล่นตำแหน่งหมายเลข 6 ให้เอซี มิลาน เขาได้เรียนรู้การอ่านเกมจากบทบาทนี้ เช่นเดียวกับกวาร์ดิโอล่า อันเชลอตติและกวาร์ดิโอล่ากลายเป็นจอมยุทธ์เร็วตั้งแต่สมัยเป็นนักเตะ คุณลักษณะที่ส่งผลดีกับเทรนเนอร์ทั้งสองคนเป็นอย่างดี
 
         กุนซือชาวอิตาเลียนเป็นที่รู้จักกันดีในสไตล์ที่สงบนิ่ง สุภาพ กระนั้นด้วยความสำเร็จอันเยี่ยมยอดของเขาทั้งการเป็นนักเตะและเทรนเนอร์ทำ ให้ได้รับความเคารพจากนักเตะอย่างมาก อันเชลอตติไม่ต้องไปหงอต่อกวาร์ดิโอล่าเลย การคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กับมิลานและมาดริดบ่งบอกได้เป็นอย่างดี เขาได้พิสูจน์ออกมาให้เห็นในหลายสถานการณ์ว่า เขาสามารถคุมทีมใหญ่ได้
 
         นอกจากนั้น เขายังได้สร้างความประทับใจเอาไว้ในเรื่องแท็กติกของเขา ที่เขาปราบทีมของกวาร์ดิโอล่าในรอบรองชนะเลิศชปล. สองนัดแบบไม่มีลุ้นเลย

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

Cr.siamsport.   ติดตามข่าวสารแห่งประเทศไทย www.mcfc.in.th

Views: 509

Reply to This

Replies to This Discussion

อิอิ เป๊ปรอก่อนคืนนี้ขอสามแต้มก่อนครับ ^^

บาเยิร์นหาโค้ชใหม่ให้ได้ไวๆน้า 5555

เขาไม่ต่อสัญญาเสียทีแสดงว่าอาจจะย้ายจริงๆครับ

ปีหน้าอยู่ที่อังกฤษครับแต่ภาษีทีมไหนตอนนี้ยังไม่ชัดเจน

ดูกันต่อไป

ผมว่ามาฮะไม่น่าพลาดฮรี่ๆ

ไม่แน่ไม่นอนอาจจะต่อก็ได้ครับเป๊ปคงรอดูสถานการณ์ทั้งหมดก่อนตัดสินใจ เพราะเท่าที่ดูเขารู้ว่าเขาถือไพ่เหนือกว่าและจะไปที่ไหนก็ได้

..ขอ 1 ใน 3 อย่าง

1/มาซิตี้

2/ไม่มาซืตี้ ไม่มาพรีเมียร์ลีก

3/อยู่บาเยอร์นต่อ

ตอนนี้ขอให้ซิตี้เก็บ 3 แต้มไปเรื่อยๆทุกนัดทุกลีก

ไม่ต้องเสียสมาธิกับเรื่องใครจะไปใครจะมา !

เขามาที่พรีเมียร์แน่นอน เพราะมันท้าทายความสามารถ และมีทีมทำงานที่เคยร่วมงานกันมาก่อน อีกอย่างเงินถึงด้วย
แมนซิฯชัวร์เลยซิ คริคริ ถ้าเปเญฯยังมีลูกรักลูกชังก็คงไม่แคล้ว

RSS

© 2021   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service