ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

"เป๊ป"ยัน!!! เปล่าโชว์พาวกับเรือ-เผยลงมือเรื่องอะไรหนักใจสุด

"เป๊ป"ยัน!!! เปล่าโชว์พาวกับเรือ-เผยลงมือเรื่องอะไรหนักใจสุด
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ซูเปอร์โค้ช แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันไม่ได้กำลังสำแดงอำนาจในทีมรวมถึงเปิดเผยว่าการตัดสินใจเรื่องอะไรที่ทำให้เขาหนักใจที่สุด

ซีซั่นนี้เทรนเนอร์วัย 45 ปีรับตำแหน่งต่อจาก มานูเอล เปเญกรินี่ และโชว์ความเด็ดขาดปล่อยยืม โจ ฮาร์ท ไป โตริโน่ รวมถึงดองเค็ม ยาย่า ตูเร่ ซึ่งต่างเคยเป็นกระดูกสันหลังของทีม

"เชื่อผมเถอะ ผมไม่ได้ทำเพื่อสำแดงอำนาจ ลืมๆมันไปเถอะการตัดสินใจพวกนี้ ผมไม่ได้ชอบหรอกนะ" นายใหญ่สแปนิชกล่าว

"ที่ตัดสินใจแล้วลำบากใจสุดก็เรื่องโจ ฮาร์ท ผมรู้ว่าโจมีความหมายต่อสโมสรนี้อย่างไร ความประพฤติของเขาตั้งแต่แรกที่เราคุยกัน...เรื่องของโจสำหรับผมมันไม่ง่ายเลย"

"ผมไม่รู้ว่าลูกทีมเห็นด้วยหรือไม่แต่เรื่องที่เกิดขึ้นทีมหรือในหมู่นักเตะนั้นผมคือบอส ผมคือผู้จัดการทีมและเป็นคนชี้ขาด ไม่ใช่เพื่อตัวเองนะ ผมไม่ได้ชอบ แต่เพื่อสโมสร"

"ผมเรียนรู้จากที่บาร์เซโลน่า เวลาตัดสินใจอะไรลงไปมันก็เพราะผมคิดอยู่เสมอว่าอะไรดีที่สุดสำหรับแมนเชสเตอร์ ซิตี้...ดีที่สุด"

"ตัดสินใจพลาดมั้ย...ผมรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างวันใดที่เราแพ้ ทุกอย่างต้องเป็นเพราะโค้ช เพราะผู้จัดการทีม ผมต้องซื่อสัตย์ต่อตัวเอง ต่อสโมสร เพื่อที่สโมสรจะได้ประโยชน์จากการตัดสินใจของผมทุกครั้ง ก็รู้ว่าอาจจะพลาดแต่ผมต้องทำ ผมจำเป็นต้องทำ"

การดอง ตูเร่ ครั้งนี้เป็นผลจากการวิพากษ์วิจารณ์โดย ดิมิทรี เซลุค เอเยนต์เจ้าตัวซึ่ง เป๊ป ผู้เคยร่วมงานกับ ยาย่า ตอนอยู่ บาร์เซโลน่า เช่นกันกล่าวอีกว่า "ผมเคยทำมันตั้งแต่อายุ 37 กับทีมชุดใหญ่บาร์เซโลน่า ตอนนี้ผมอายุมากขึ้นก็เลยต้องเป็นคนทำ ผมต้องทำ"

"สโมสรรับไม่ได้ที่เอเยนต์ไปพูดกับสื่อเรื่องการตัดสินใจของสโมสร สโมสรจะไม่ยอมรับมันและลูกทีมก็รู้ดี หากพวกเอเยนต์, ภรรยา, พ่อ หรือลูกชายก็ตามแต่ ถ้าพูดอะไรที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อสโมสร พวกเขา(น่าจะหมายถึงนักเตะ)จะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม พวกเขาจะไม่มีส่วนกับทีม"

"สโมสรสำคัญสุด"

////////////////////////////////////////////////////////////

Cr.soccersuck.  ติดตามข่าวสารได้ที่เวปหลักของประเทศไทย  www.mcfc.in.th

Views: 667

Reply to This

Replies to This Discussion

สุดยอดนี้ละผู้นำของจริงไม่งั้นนักเตะก็งอแงสิครับ

ก็อย่างที่เป๊บบอก สโมสรสำคัญที่สุด แต่แฟนบอลซิตี้ที่ผูกพันกับโจ ฮาร์ท อยู่กับทีมมานานก็ทำใจลำบากที่สุดเมื่อต้องเห็นฮาร์ท เดินออกไปจากทีม เป๊ปจึงบอกเข้าใจแต่ต้องตัดสินใจ

ส่วนเรื่องของ ยาย่า เพราะเอเย่นต์ปากมากนั่นเองครัยที่ชอบออกมาด่าว่าสโมสร บอร์ดตั้งแต่ก่อนเป๊ปมาแล้วครับ จนมาถึงเป๊ปตอนนี้ยิ่งชัดเจนขึ้นเพราะยาย่าเอง การเล่นก็ตกไปด้วย ถ้าได้เล่นก็อาจจะเป็นเกมทั่วไปที่มีความสำคัญน้อยลงอยู่ดี แต่ที่ไม่ได้เล่นเลยคือ เอเย่นต์นั่นเอง

เยี่ยมยอดบอสเป๊ปฯ
เข้าใจมาก เพื่อสโมสรคำเดียว

ทัศนคติการเป็นผู็นำ บางทีก็เป็นเรื่องสำคัญ เอเยนต์นี่แหละตัวทำเสีย

จบ38นัดก็รู้นะว่าใครผิดหรือถูก ไม่ว่าใครไม่มีข้อแก้ตัว

ตามตำราซุนวูเป๊ะเลย
ตามที่บอสว่า โอเคเลย จัดการเรื่องโจยากสุด เพราะโจคือโลโก้ของทีม และที่สำคัญคือโจนิสัยดีไม่มีปันหาใดๆกับใคร ผิดที่แค่ไม่เข้าระบบบอส ส่วนยาย่านักเตะตัวแสบ หัวโจก ป่วนสโมสร แถมให้คนนอกมาช่วยป่วนสโมสรด้วยการด่าบอสแบบรายวันเลย

RSS

© 2021   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service