ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

ตลาดหุ้นเอเชียปิดเช้าบวก

ตลาดหุ้นเอเชียปิดเช้าบวก รับไบเดนประกาศแผนลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวขึ้น โดยได้แรงหนุนจากการเปิดเผยแผนโครงสร้างพื้นฐานมูลค่ากว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์ของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ซึ่งมีเป้าหมายที่จะสร้างงานหลายล้านตำแหน่ง และมุ่งเน้นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวหลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ดัชนีนิกเกอิปิดภาคเช้าที่ระดับ 29,513.59 จุด เพิ่มขึ้น 334.79 จุด หรือ +1.15% และดัชนี HSI ตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าที่ 28,699.85 จุด เพิ่มขึ้น 321.50 จุด หรือ +1.13%

หุ้นนิเคอิวันนี้

อย่างไรก็ดี ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของจีนซึ่งมาร์กิตจัดทำร่วมกับไฉซินขยายตัวในอัตราต่ำที่สุดในรอบเกือบ 1 ปีในเดือนมี.ค. เนื่องจากอุปสงค์ภายในประเทศอ่อนแอลง โดยดัชนี PMI ภาคการผลิตเดือนมี.ค.ลดลงสู่ระดับ 50.6 จากระดับ 50.9 ในเดือนก.พ.

ทั้งนี้ ดัชนี PMI ภาคการผลิตเดือนมี.ค.ยังสวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่า จะดีดตัวขึ้นแตะระดับ 51.3

การเปิดเผยข้อมูลดัชนี PMI ภาคการผลิตของไฉซินในวันนี้ ตรงข้ามกับที่สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานเมื่อวานนี้ว่า ดัชนี PMI ภาคการผลิตเดือนมี.ค.พุ่งขึ้นแตะระดับ 51.9 จากระดับ 50.6 ในเดือนก.พ. เนื่องจากโรงงานต่างๆที่ปิดดำเนินงานในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมานั้น ได้กลับมาเปิดไลน์การผลิตอีกครั้ง เพื่อรองรับความต้องการที่ฟื้นตัวขึ้น

Views: 55

Comment

You need to be a member of Manchester City Fan Club in Thailand Website to add comments!

Join Manchester City Fan Club in Thailand Website

© 2021   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service