ชีวิตไม่ขาดบอล

Members

อีโบลา ลามต่อเนื่อง ติดเชื้อไวรัสอีโบลา ล่าสุด 2,240 ราย

อีโบลา ลามต่อเนื่อง ติดเชื้อไวรัสอีโบลา ล่าสุด 2,240 ราย

อีโบลา ลามต่อเนื่อง ติดเชื้อไวรัสอีโบลา ล่าสุด 2,240 ราย 

ยอดดับอีโบลา4ปท.1,229ติดเชื้อ2,240 (ไอเอ็นเอ็น)
            
องค์การอนามัยโลก เผยยอดผู้เสียชีวิต จากเชื้ออีโบลา ในพื้นที่ทวีปแอฟริกา 4 ชาติ 1,229 ราย ติดเชื้อ 2,240 ราย
  
         
วันที่ 20 สิงหาคม 2557 เว็บไซต์องค์การอนามัยโลก WHO เปิดเผยตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไวรัสอีโบลาในพื้นที่ทวีปแอฟริกาตะวันตก 4 ชาติ ได้แก่ กินี ไลบีเรีย เซียร์ราลีโอน และไนจีเรีย จนถึงวันที่ 16 สิงหาคม อยู่ที่ 1,229 ราย จากจำนวนผู้ติดเชื้อราว 2,240 ราย อัตราการเสียชีวิตพุ่งอย่างรวดเร็ว 84 ศพ ภายในช่วงเวลาแค่ 3 วัน ระหว่างวันที่ 14-16 สิงหาคม ทำให้องค์การอนามัยโลกต้องร่วมมืออย่างเร่งด่วน กับโครงการอาหารโลก ช่วยนำส่งอาหารให้ชาวบ้านในพื้นที่กักกันโรคในประเทศเหล่านี้ จำนวนราว 1 ล้านคน ซึ่งชาวบ้านเหล่านั้นออกไปไหนมาไหนไม่ได้

            ขณะเดียวกัน ประธานาธิบดี เอลเลน จอห์นสัน เซอร์ลีฟ แห่งไลบีเรีย สั่งระดมกำลังตำรวจและหน่วยสาธารณสุขติดตามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นบุกโจมตีศูนย์กักกันผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบลา ในกรุงมอนโรเวีย ตั้งแต่ 16 สิงหาคม และปล่อยผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบลา 17 ราย ให้หลบหนีออกจากศูนย์ฯ อีกทั้งวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว ก็เข้าข่ายเป็นพาหะแพร่เชื้อไวรัสไปสู่ชุมชน แต่ยังไม่พบตัวผู้ต้องสงสัย
          
 อย่างไรก็ตาม รัฐบาลอ้างว่า พบกลุ่มผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบลา ทั้ง 17 รายแล้ว นำไปอยู่ที่ศูนย์กักกันอีกแห่งหนึ่ง ในขณะที่รัฐบาลแคเมอรูน ประกาศปิดพรมแดนทั่วประเทศ พร้อมสั่งระงับเที่ยวบินและการคมนาคมทุกประเภทที่มุ่งสู่ 4 ประเทศแถบแอฟริกาตะวันตก รวมทั้ง ไนจีเรีย ซึ่งพบการแพร่ระบาดของไวรัสอีโบลา และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย
Credit : kapook

Views: 64

Comment

You need to be a member of Manchester City Fan Club in Thailand Website to add comments!

Join Manchester City Fan Club in Thailand Website

© 2020   Created by thaiMCFC.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service